ให้เอกชนบริหาร 2 อาคารจอดรถ กทม.สภา กทม.ขานรับตั้ง กก.วิสามัญศึกษา

ข่าว

ให้เอกชนบริหาร 2 อาคารจอดรถ กทม.สภา กทม.ขานรับตั้ง กก.วิสามัญศึกษา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ย. 2561 05:30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสภา กทม. เมื่อวันที่ 31 ต.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้ขอความเห็นชอบที่ประชุม เรื่องการมอบหมายให้เอกชนกระทำกิจการเกี่ยวกับที่จอดยานยนต์ของ กทม. เนื่องจากอาคารจอดยานยนต์ของ กทม.มีสภาพทรุดโทรม หาก กทม.จะปรับปรุงต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก จึงเห็นว่าควรมอบให้เอกชนกระทำกิจการดังกล่าว โดยเงื่อนไขเบื้องต้นคือต้องจัดเก็บรายได้ไม่น้อยกว่าหรือมากกว่าที่ กทม.จัดเก็บได้

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้สนับสนุนและเห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว โดยเชื่อว่าเอกชนจะบริหารได้มีประสิทธิภาพ และรอบคอบมากกว่า พร้อมกันนี้ ที่ประชุมได้ตั้งคณะกรรมการวิสามัญศึกษาเรื่องนี้ 11 ราย กำหนดกรอบเวลาศึกษาภายใน 60 วัน

สำหรับอาคารที่จอดยานยนต์ของ กทม.ปัจจุบันมี 2 แห่ง ประกอบด้วย 1. บริเวณตลาดยอดบางลำพู รองรับการจอดรถได้ 550 คัน และรถจักรยานยนต์ 99 คัน สถิติการจัดเก็บรายได้ปีงบประมาณ 2560 จำนวน 27.5 ล้านบาท และปีงบประมาณ 2561 จัดเก็บได้ 28.2 ล้านบาท และ 2.อาคารจอดยานยนต์ตลาดสวนมะลิ ถนนเฉลิมเขต 2 รองรับการจอดรถยนต์ได้ 528 คัน สถิติการจัดเก็บรายได้ ในปีงบประมาณ 2560 สามารถจัดเก็บได้ 9.7 ล้านบาท และปีงบประมาณ 2561 จัดเก็บได้ 9.6 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาคารจอดรถอาคารจอดรถ กทม.งบประมาณรายได้อัศวิน ขวัญเมืองข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 06:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์