ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระบบแบริ่ง-สมุทรปราการคืบ 80% เคทียันพร้อมเปิดทดลองใช้ 5 ธันวาฯ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์30 ต.ค. 2561 05:45 น.
  SHARE

  เมื่อวันที่ 29 ต.ค. นายมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) ในฐานะหน่วยงานที่ดูแลและบริหารจัดการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวใต้ ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ นำคณะผู้บริหารเคทีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมการทดสอบเดินรถไฟฟ้าเสมือนจริง เริ่มตั้งแต่สถานีรถไฟฟ้าสำโรงไปจนถึงสถานีเคหะสมุทรปราการ ก่อนเปิดเดินรถให้ประชาชนทดลองใช้บริการในวันที่ 5 ธันวาคมนี้

  นายมานิตกล่าวว่า การติดตั้งระบบเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงต่อขยายแบริ่ง-สมุทรปราการ มีความคืบหน้ากว่า 80 เปอร์เซ็นต์ มั่นใจว่าพร้อมให้ประชาชนได้ ทดลองใช้ในเดือนธันวาคมนี้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายช่วงดังกล่าวจะช่วยให้การเดินทางระหว่างกรุงเทพฯ-สมุทรปราการ มีประสิทธิภาพอย่างไร้รอยต่อ สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้งจะช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรทั้งในพื้นที่รอยต่อสมุทรปราการ และในพื้นที่กรุงเทพฯอีกด้วย

  สำหรับเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายนี้มี 9 สถานี ประกอบด้วย 1.สถานีสำโรง 2.สถานีปู่เจ้าสมิงพราย 3.สถานีช้างเอราวัณ 4.สถานีโรงเรียนนายเรือ 5.สถานีสมุทรปราการ 6.สถานีศรีนครินทร์ 7.สถานีแพรกษา 8.สถานีสายลวด 9.สถานีเคหะสมุทรปราการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟฟ้าสายสีเขียวแบริ่ง-สมุทรปราการสำโรงเคหะสมุทรปราการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้