อินทามระฟ้องค้าน กทม.ยุติบังคับคดี

ข่าว

อินทามระฟ้องค้าน กทม.ยุติบังคับคดี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

9 ต.ค. 2561 05:15 น.

ระบุยังไม่เยียวยาความเดือดร้อน-ไม่เปลี่ยนชื่อถนนสุทธิสารวินิจฉัย

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. นายกฤษฎา อินทามระ ทายาทตระกูลอินทามระ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ไปยื่นคำร้องต่อศาลปกครองกลาง ขอให้ศาลเพิกถอนคำสั่งยุติการบังคับคดี และขอให้ศาลมีคำสั่งให้นางจิตผ่อง อภัยสันติพงษ์ ผอ.สำนักบังคับคดีปกครอง ดำเนินการบังคับคดี โดยให้ผู้ถูกฟ้องทั้ง 5 ประกอบด้วย กทม.จำเลยที่ 1 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. จำเลยที่ 2, นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัด กทม. จำเลยที่ 3, นางกนกรัตน์ พันธ์นรา ผอ.เขตพญาไท จำเลยที่ 4 และนายแสนยากร อุ่นมีศรี ผอ.เขตดินแดง จำเลยที่ 5 ดำเนินการตามคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุดให้ครบถ้วน คือ พิจารณาดำเนินการเรื่องกำหนดและเปลี่ยนแปลงชื่อถนนและซอยบริเวณถนนสุทธิสารวินิจฉัย และซอยอินทามระทั้ง 59 ซอยให้สอดคล้องกับข้อเท็จจริงและหลักเกณฑ์กฎหมาย โดยเฉพาะตามระเบียบสำนักทะเบียนกลาง ว่าด้วยการจัดทำ ระเบียบราษฎร พ.ศ.2535 ซึ่งการดำเนินการของ กทม.ที่ผ่านมา ถือว่าปฏิบัติไม่ถูกต้องตาม ข้อ 15 (1) ทำให้ผู้ฟ้องยังไม่ได้รับการเยียวยา จึงต้องทำการบังคับคดีให้เป็นไปตามคำสั่งศาลสูงสุดต่อไป

นายกฤษฎากล่าวอีกว่า ขณะนี้ศาลปกครองกลางได้มีคำสั่งให้นางจิตผ่องทำรายงานชี้แจงขั้นตอนการดำเนินการของ กทม. ซึ่ง ผอ.สำนักฯได้ตรวจสอบแล้ว เห็นควรยุติการบังคับคดี เนื่องจากมีความเห็นว่า กทม.ได้ทำตามคำสั่งของศาลครบถ้วนแล้ว อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาได้ติดตามการดำเนินการของ ผอ.สำนักฯโดยตลอดว่าได้ทำรายงานเสนอศาลตามที่ศาลสั่งแล้วหรือไม่ แต่ก็ไม่มีความชัดเจนว่า ผอ.สำนักฯได้ดำเนินการตามที่ศาลสั่ง เพื่อเยียวยาแก้ไขความเดือดร้อนของผู้ฟ้องแต่อย่างใด ดังนั้น ภายในต้นสัปดาห์หน้า หากนางจิตผ่องยังละเลยต่อหน้าที่ จะทำหนังสือร้องเรียนต่อประธานศาลปกครองสูงสุดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนสุทธิสารวินิจฉัยตระกูลอินทามระชื่อถนนเปลี่ยนชื่อถนนศาลปกครอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 20:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์