กลุ่ม T'Challa จัดกิจกรรมจุดเทียนรำลึกถึงเสือดำ เนื่องในวันสัตว์โลก

ข่าว

  กลุ่ม T'Challa จัดกิจกรรมจุดเทียนรำลึกถึงเสือดำ เนื่องในวันสัตว์โลก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2561 20:57 น.

  กลุ่มทีชัลล่าและนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและประชาชน ร่วมกันจัดกิจกรรมจุดเทียนรำลึกถึงเสือดำ เนื่องในวันสัตว์โลก เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในเรื่อง "เสือดำ ต้องไม่ตายฟรี" หน้าหอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพฯ...

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 ต.ค.2561 กลุ่มพิทักษ์สัตว์พร้อมด้วยกลุ่ม T'Challa พิทักษ์เสือดำ จำนวนกว่า 30 คนรวมตัวกันด้านหน้าหอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพฯ

  ด้านตัวแทนกลุ่ม กล่าวว่า ในวันนี้ วันที่ 4 ตุลาคม ตรงกับวันสัตว์โลก (World Animal Day) ทางกลุ่มและผู้มีใจรักสัตว์และรักความเป็นธรรมจึงรวมตัวกัน เพื่อจุดเทียนรำลึก เสือดำ ทุ่งใหญ่นเรศวร และเพื่อเป็นการแสดงเจตนารมณ์ว่า “เสือดำ จะต้องไม่ตายฟรี” แม้คดีความจะเข้าสู่กระบวนการในศาลแล้วก็ตาม แต่ก็ยังวางใจอะไรไม่ได้ เพราะคนฆ่าเสือดำ ยังมีอำนาจเหนือรัฐและยังลอยนวลไม่สำนึกผิด ทางกลุ่มจะจับตาคดีดังกล่าวจนกว่าจะมีคำพิพากษาถึงที่สุด โดยกิจกรรมดังกล่าว มีดาราอย่าง น.ส.เบญจศิริ วัฒนา หรือโบว์ เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

  หลังจากนั้นทางกลุ่มจึงมีการร่วมร้องเพลง "ชีวิตสัมพันธ์" ก่อนจะแยกย้ายกันกลับ โดยไม่มีความรุนแรงแต่อย่างใด แต่มีสายฝนโปรยปรายลงมาในช่วงท้ายของกิจกรรม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครกลุ่ม T'Challaกลุ่มพิทักษ์สัตว์เสือดำจุดเทียนรำลึกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์