ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ กทม.ยกเคสวัดไทร กำชับ 50 เขตหากมีร้องเรียน 1-2 รายให้พูดคุย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2561 19:10 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ กทม.ออกโรงกำชับ 50 เขต หากมีการร้องเรียนตีระฆังเสียงดังแบบวัดไทร ให้เรียกคนร้องมาพูดคุยทำความเข้าใจ ไม่ต้องถึงปิดประกาศ เอาหลักรัฐศาสตร์นำนิติศาสตร์ เลี่ยงการปะทะ เน้นสร้างปรองดอง...

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 ต.ค. 2561 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อม นายอนันต์ กายพรรณ ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม เดินทางมายัง วัดไทร พระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม เข้านมัสการ พระอธิการปรีชา ปุณณโล เจ้าอาวาสวัดไทร เพื่อขอขมา และพูดคุยทำความเข้าใจ พร้อมรับปากว่าจะเป็นผู้ดำเนินการเรื่องดังกล่าวเอง โดยขอให้ทางวัดดำเนินการในส่วนกิจของวัดต่อไปไม่ต้องกังวล

ข่าวแนะนำ

พระอธิการปรีชา ปุณณโล เจ้าอาวาสวัดไทร กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากโยมผู้หญิงมาขอทางวัดว่าปล่อยเช่าห้องให้ชาวต่างชาติพักอาศัย เมื่อมีการตีระฆัง ชาวต่างชาติจึงมาบอกโยมผู้หญิง โยมผู้หญิงจึงมาร้องขอว่าไม่ตีระฆังได้หรือไม่ ชาวต่างชาติจะหนีอยู่แล้ว เกรงว่าจะไม่ได้ค่าเช่าต่อ ทั้งนี้ ส่วนอาตมาเข้าใจเหตุผลการร้องขอและการทำงานของเจ้าหน้าที่ และไม่ถือสา

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวหลังลองตีระฆังด้วยตนเองว่า จากการฟังเสียงด้วยหูของตัวเองก็ดังตามปกติ ไม่รู้สึกว่าเสียงระฆังดังเกินความจำเป็น และด้วยความที่เคยเป็นเด็กวัด เข้าใจว่าตีระฆังตีเพื่ออะไร

"เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้ประชุมประจำเดือน โดยมี ผอ.เขตทั่ว กทม. 50 เขต เข้าร่วมประชุมพร้อมได้กำชับ ผอ.เขตทั้ง 50 เขตแล้วว่า ให้นำกรณีนี้เป็นกรณีศึกษา หากมีผู้ร้องเรียน 1-2 รายเช่นกรณีนี้ ขอให้เชิญผู้ร้องเรียนมาพูดคุย สอบถาม ปรับความเข้าใจก่อน ไม่ต้องถึงกับติดใบประกาศ ให้ใช้หลักรัฐศาสตร์มากกว่านิติศาสตร์ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เพื่อป้องกันการปะทะ การทะเลาะ รักษาความปรองดองไว้" ผู้ว่าฯ กทม. กล่าว

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวด้วยว่า ขณะที่ เจ้าหน้าที่ของเขตบางคอแหลมที่เป็นผู้ลงนามในหนังสือแจ้งเตือนวัดไทรกรณีดังกล่าวนั้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวทำหนังสือชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดไทรวัดไทรพระราม 3ตีระฆังดังผู้ว่าฯ กทม.เขตบางคอแหลมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:55 น.