'อัศวิน' สั่งพาตัวคนร้องเรียนวัดไทรตีระฆังมาทำความเข้าใจภายใน 1-2 วัน

ข่าว

  'อัศวิน' สั่งพาตัวคนร้องเรียนวัดไทรตีระฆังมาทำความเข้าใจภายใน 1-2 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2561 17:05 น.

  ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งให้ ผอ.เขตบางคอแหลม ประสานผู้ร้องเรียนมา พูดคุยปรับความเข้าใจกับตนภายใน 1-2 วันนี้ เผยนายกฯ กำชับให้เร่งแก้ไข ชี้คนร้องคงหลงลืมวัฒธรรม ประเพณีไทย...

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค.2561 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายอนันต์ กายพรรณ ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม เดินทางมาที่วัดไทร เพื่อกราบขอโทษเจ้าอาวาสวัดที่ทางเขตส่งหนังสือให้ทางวัดลดเสียงระฆัง ตามคำร้องเรียนเพราะผู้ร้องเรียนก็มาเร่งรัดที่เขต ทำให้ต้องออกหนังสือชี้แจง โดยผู้ว่าฯ กทม. ได้พูดคุยกับเจ้าอาวาส ถึงความจำเป็นของการตีระฆัง อันเป็นวัฒนธรรม ประเพณี ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ หากไม่มีการตีระฆังพระก็จะไม่ได้สวดมนต์

  ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรี กังวลถึงปัญหาที่เกิดขึ้น กำชับให้ตนลงมาดู และรีบแก้ไข ซึ่งตนเข้าใจว่า ผู้ร้องคงจะหลงลืมถึงวัฒธรรม ประเพณีไทย ที่มีมาแต่สมัยโบราณกาล โดยสั่งการให้ทาง เขตประสานผู้ร้องเรียนให้มาพบตนในวันเวลาและสถานที่ใดก็ได้ ภายใน 1-2 วัน เพื่อพูดคุย และทำความเข้าใจถึงวัฒนธรรมประเพณี และกิจของสงฆ์ที่ต้องปฏิบัติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัดตีระฆังวัดไทร พระราม3คอนโดผู้ว่าฯ กทม.อัศวิน ขวัญเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 00:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์