จบแล้ว! 'โชเฟอร์รถตู้' โผล่มอบตัว หลังชนรถมอเตอร์ไซค์ลากขึ้นทางด่วน

ข่าว

จบแล้ว! 'โชเฟอร์รถตู้' โผล่มอบตัว หลังชนรถมอเตอร์ไซค์ลากขึ้นทางด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 15:21 น.

บันทึก

'โชเฟอร์รถตู้' โผล่มอบตัว หลังชนรถมอเตอร์ไซค์ ลากขึ้นทางด่วน อ้างสาเหตุทะเลาะจากขับรถปาดหน้ากัน แล้วผู้เสียหายตามพวกมา จึงกลัวแล้วตัดสินใจขับหนีขึ้น ขณะที่ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา...

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก พลสิทธิ์ เลิศนภาพงศ์ โต้งเมฆา โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องติดหมวกรถจยย.เผยให้เห็น รถตู้สีขาวขับในลักษณะหวาดเสียว ก่อนจะชนและลากรถจักรยานยนต์ หลบหนีขึ้นทางด่วน โดยคนในคลิประบุว่า 'เป็นการขับชนแล้วหนี' ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอำนาจ แซ่ลิ้ม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 197 ม.3 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา คนขับรถตู้คันดังกล่าวเดินทางเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน ซึ่งนายอำนาจเผยว่าทำอาชีพขับรถรับจ้าง โดยรถคันดังกล่าวได้เช่ามาจากบริษัท ควอลิตี้ เรนท์ อะ คาร์ ตั้งอยู่เลขที่ 26/58 ถนนนางลิ้นจี่ ทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ ซึ่งประกอบกิจการเกี่ยวกับการให้บริการรถเช่ารถตู้, รถอเนกประสงค์ โดยทำสัญญาเช่ารถเป็นรายปี และขับรถมานานกว่า 3 ปีแล้ว

"ก่อนเกิดเหตุที่ปรากฏในคลิปนั้น ตนและผู้เสียหายมีการขับรถปาดหน้ากัน และมีการเฉี่ยวชน ทำร้ายร่างกายกันจริง จากนั้นก็ขับรถตู้ออกไปพร้อมบอกผู้เสียหายให้เลิกรากันไป ต่อมาทางผู้บาดเจ็บขี่รถจักรยานยนต์ตามมาพร้อมจักรยานยนต์อีกหลายคัน จึงเกิดความกลัวเลยขับรถหนี จนมาถึงก่อนขึ้นทางด่วน ผู้เสียหายขี่จักรยานยนต์ปาดหน้ารถแล้วเดินลงมาจากรถ เมื่อเห็นว่าไม่มีคนอยู่ที่รถจักรยานยนต์ที่จอดขวางอยู่ จึงตัดสินใจขับรถหนี จนกระทั่งเป็นข่าวจึงตัดสินใจเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่" นายอำนาจ กล่าว

ทางด้าน นายศุกล เครือแสน อายุ 22 ปี พนักงานขับรถพยาบาล รพ.ปิยะเวท ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุ วันนี้เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติม และทราบว่าผู้ต้องหาเดินทางมามอบตัว ทั้งนี้ยืนยันว่าคดีนี้จะไม่มีการยอมความ โดยจะแจ้งข้อหา 'พยายามฆ่า' เพราะผู้ต้องหาตั้งใจขับชนซึ่งจะดำเนินคดีถึงที่สุด

พ.ต.ท.สมิต นันท์นฤมิตร รองผกก. (สอบสวน) สน.มักกะสัน กล่าวว่าสำหรับคดีนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกคือ สน.มักกะสัน คือการที่รถตู้ขับรถชนรถจักรยานยนต์ ในส่วนนี้ได้มีการแจ้งข้อหาแก่นายอำนาจคือ 'ทำให้เสียทรัพย์' หลังจากนี้จะดำเนินการส่งฟ้องศาลและให้พูดคุยตกลงค่าเสียหายกับผู้เสียหาย

ขณะที่ อีกส่วนคือที่ทั้ง 2 ฝ่าย มีการชกต่อยทำร้ายร่างกายกัน เป็นพื้นที่เกิดเหตุของสน.ดินแดง หลังจากนี้ทาง สน.มักกะสัน จะดำเนินการส่งเรื่องดังกล่าวไปที่ สน.ดินแดง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนประเด็นข้อหา 'พยายามฆ่า' นั้น สำหรับคดีนี้ไม่เข้าข่ายพยายามฆ่า เพราะตอนเกิดเหตุทางผู้บาดเจ็บไม่ได้อยู่บนรถจักรยานยนต์ ซึ่งไม่เข้าองค์ประกอบตามข้อกฎหมาย จึงไม่สามารถแจ้งข้อหาได้.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ระทึก เก๋งพุ่งหวิดชนหญิง-จยย.พัง 2 คัน
02:40

ระทึก เก๋งพุ่งหวิดชนหญิง-จยย.พัง 2 คัน

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 15:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์