ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บอย ธิติพร' พิธีกรดัง ร้อง ปอท. ถูกปลอมเฟซบุ๊ก ชวนคนเล่นพนันบอล

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2561 12:28 น.
  SHARE

  'บอย ตกมันบันเทิง' พิธีกรรายการบันเทิงไนน์เอ็นเตอร์เทน ร้อง ปอท. ถูกนำรูปไปใช้เป็นโปรไฟล์ในเฟซบุ๊ก ชวนคนเล่นพนันบอลออนไลน์...

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ต.ค. นายธิติพร จุติมานนท์ หรือ บอย-ตกมันบันเทิง พิธีกรรายการบันเทิงไนน์เอ็นเตอร์เทน และผู้บริหารไนน์เอ็นเตอร์เทน ช่อง 9 เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.หญิงแก้วกาญจ์ อุ่นพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อเอาผิดเฟซบุ๊กชื่อ "ณัฐกิตติ์ ภูมิวิทยาวัฒน์" ที่นำรูปตนไปใช้เป็นโปรไฟล์ พร้อมแอบอ้างชวนประชาชนรับผลทายพนันฟุตบอลออนไลน์ ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ และเล่นพนันผิดกฎหมาย

  นายธิติพร กล่าวว่า มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อเอาผิดกับบุคคลที่แอบอ้างชวนรับผลทายพนันฟุตบอลออนไลน์ โดยมีการนำรูปภาพของตนกว่า 20 รูป นำมาโพสต์ ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็มีแฟนคลับตนหลายคนอินบ็อกซ์มาถามตนว่า เปิดทายผลบอลพนันออนไลน์ด้วยหรือ ซึ่งตนกลัวคนเข้าใจผิด

  โดยเฟซบุ๊ก "ณัฐกิตติ์ ภูมิวิทยาวัฒน์" มีโพสต์เชิญชวนโดยใช้ข้อความว่า "อยากรวย อยากมีเงินไปเที่ยว อยากมีธุรกิจส่วนตัว มาเริ่มงานกับผม ผมจะพารวยเอง แค่เข้ากลุ่มวีไอพีมากดฟอลโล่ตาม เราแนะนำแต่สิ่งดีๆให้ ถ้าไม่ดีจริงผมไม่กล้าชวนหรอก สำหรับใครที่ยังไม่สมัครเป็นสมาชิกวีไอพีก็ทักมาได้เลยนะครับ" ใครสนใจก็ทักแชตจะดึงเข้ากลุ่ม ค่าสมัครรับทำนายผลฟุตบอล 300 บาท แต่ถ้าต้องเข้ากลุ่มวีไอพีที่แม่นยำจะต้องจ่ายเพิ่มมากกว่านี้

  “ตนได้ปรึกษากับผู้ใหญ่และเพื่อน จึงแนะนำให้มาแจ้งความเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หากบุคคลดังกล่าวถูกจับกุม จะยืนยันได้ว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งตนยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ปกติก็ไม่ใช่คนชอบดูฟุตบอล ถ้าเป็นการแทงบอลไม่ต้องพูดถึง เล่นฟุตบอลไม่เป็นด้วย การนำรูปดาราไปแอบอ้างไม่ใช่มีเฉพาะตนคนเดียว ยังมีดาราคนอื่นๆ อีกจำนวนมากที่ถูกมิจฉาชีพนำไปแอบอ้าง กรณีนี้อยากให้เป็นตัวอย่างไม่อยากให้นำรูปบุคคลอื่นไปหลอกลวง" นายธิติพร กล่าว

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับแจ้งความ พร้อมสอบปากคำไว้ก่อน จากนั้นนำเสนอผู้บังคับบัญชา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอย ตกมันบันเทิงพิธีกรร้องเรียน ปอท.เฟซบุ๊กรับแทงพนันบอลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:49 น.