ไลฟ์สไตล์
100 year

ไล่ล่าโจรโรเล็กซ์ มีประวัติสุดแสบ พ่อค้าจตุจักรยัน ก่อเหตุอีกท้องที่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ต.ค. 2561 05:15 น.
SHARE

ตำรวจบางซื่อเตรียมขอศาลออกหมายจับมือฉกโรเล็กซ์ 2 เรือน มูลค่าครึ่งล้านบาท จากร้านขายนาฬิกาแบรนด์หรูมือสองในตลาดนัดสวนจตุจักร หลังเรียกเจ้าของร้านมาสอบยืนยันภาพคนร้ายที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้อย่างชัดเจน พบเคยก่อคดีลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สน.ปทุมวัน มาแล้ว

กรณีนายธงชัย บุญครองธรรม อายุ 45 ปี เจ้าของร้านนาฬิกามือสอง ในตลาดนัดสวนจตุจักร โครงการ 1 เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน. บางซื่อ หลังถูกคนร้ายเป็นชายแต่งกายดี ทำทีเข้ามาเลือกซื้อนาฬิกาในร้าน ก่อนฉวยโอกาสขโมยนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ รุ่นดีซีไวเลอร์ ออโตเมติก หน้าปัดสีดำ 2 เรือน มูลค่ากว่า 5.2 แสนบาทหลบหนี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้ายรายนี้อย่างชัดเจน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย. นายธงชัย บุญครองธรรม เข้าพบ ร.ต.อ.วงศ์ธวัช เดชเดโช รอง สว. (สอบสวน) สน.บางซื่อ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี อีกครั้ง เพื่อชี้รูปยืนยันตัวคนร้าย หลังกล้องวงจรปิดภายในสวนจตุจักร โครงการ 1 และบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงจับภาพไว้ได้และเห็นหน้าอย่างชัดเจน

นายธงชัยกล่าวว่า ในวันที่เกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. คนร้ายทำทีเป็นลูกค้าแต่งกายดีด้วยชุดลำลอง กางเกงขาสั้น ถือถุงสินค้ามาจำนวนมากเหมือนมาเที่ยวช็อปปิ้งในตลาดนัดสวนจตุจักร และเข้ามาดูนาฬิกาในร้าน ทำทีขอดูนาฬิกายี่ห้อคาเทียร์ ได้หยิบนาฬิกาเรือนที่ลูกค้าขอดู คนร้ายทำที ทดลองใส่ สอบถามราคาตกลงกันจนเป็นที่พอใจ แต่ยังไม่ได้จ่ายเงิน อ้างว่าสายนาฬิกาสั้น ใส่ข้อมือแล้วคับแน่นไม่พอดี ให้ทางร้านหาข้อต่อสายนาฬิกาให้ ระหว่างนั้นก็ขอดูนาฬิกาโรเล็กซ์ และทดลองสวมใส่ไปด้วย พร้อมเดินดูสินค้าตัวอื่นๆ ไม่คิดว่า จะมีอะไร เพราะยังมีถุงสิ่งของต่างๆที่คนร้ายถือเข้ามายังวางอยู่ในร้าน ไม่คิดว่าจะเดินออกจากร้านไปเฉยๆ เกิดเอะใจ สำรวจนาฬิกาของร้านอีกครั้งพบว่า นาฬิกาโรเล็กซ์ทั้งสองเรือนได้หายไป รีบมาแจ้งความที่ สน.บางซื่อ

ด้าน พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า ได้เชิญผู้เสียหายมาสอบปากคำ พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว ตลอดจนตรวจสอบแผนประทุษกรรมคนร้ายจนทราบว่าเป็นใคร และยังทราบว่าคนร้ายรายนี้เคยก่อเหตุในพื้นที่ สน.ปทุมวัน เมื่อให้ผู้เสียหายตรวจสอบพบว่า เป็นบุคคลเดียวกัน พนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับในวันที่ 3 ต.ค. ทั้งนี้เชื่อว่าคนร้ายรายนี้เป็นมืออาชีพ แต่ก็ไม่หนักใจ ตำรวจทำงานเต็มที่ ขอเวลาทำงานเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรขโมยนาฬิกาขโมยนาฬิกาโรเล็กซ์สวนจตุจักรร้านนาฬิกามือสองข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 02:40 น.