ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘หมอวิชัย’ ส่งทนายยื่นฟ้องอาญา อดีตผู้บริหาร-ผู้ถือหุ้น ‘IFEC’

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 22:08 น.
  SHARE

  “หมอวิชัย” และซีอีโอ IFEC ยื่นฟ้องอาญา เอาผิดอดีตผู้บริหารระดับสูง IFEC -ผู้ถือหุ้นใหญ่ ฐานหมิ่นประมาท 

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแพทย์วิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ผู้ถือหุ้นและอดีตประธานกรรมการบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC มอบหมายให้ นายประสิทธิ์ วงศาสวัสดิ์ ทนายความ ยื่นฟ้อง อดีตผู้บริหารระดับสูงของ IFEC และพวกรวม 3 คน เป็นจำเลย ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในความผิดฐาน ฟ้องเท็จและเบิกความเท็จ อันเป็นการกระทำความผิดทางอาญาทำให้ได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง

  จากกรณีที่ จำเลย ได้ยื่นฟ้องต่อศาลอาญา กล่าวหานายวิชัยว่า แจ้งความเท็จต่อพนักงานสอบสวน ที่ไปร้องทุกข์ให้ดำเนินการสอบสวนหาคนกระทำผิดต่อการทุจริตการซื้อขายโรงแรมดาราเทวี ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของIFEC แต่คดีนี้ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งยกฟ้องคดีไปแล้ว

  หมอวิชัย กล่าวว่า การที่อดีตผู้บริหารและพวกรวม 3 คนเอาความอันเป็นเท็จไปฟ้องร้องIFEC และตัวเขาเพื่อให้ได้รับโทษทางอาญา เป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ทำให้IFECและตนเองได้รับความเสียหาย อีกทั้งคำเบิกความของจำเลยเป็นการเบิกความเท็จในการพิจารณาคดีอาญาต่อศาลโดยในระหว่างการสืบพยานในคดี โดยความเท็จนั้นเป็นข้อสำคัญในคดีที่ศาลจะพิจารณาวินิจฉัยลงโทษ

  ขณะเดียวกัน นายศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร IFEC ยังได้มอบหมายทนายความ ยื่นฟ้อง อดีตผู้บริหารIFEC และพวกรวม 3 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกัน ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในความผิด ฐานฟ้องเท็จและเบิกความเท็จ พร้อมเรียกค่าเสียหายรวมเป็นเงิน 4 ล้านบาท ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอวิชัยไอเฟคIFECฟ้องอาญาดาราเทวีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้