กทม.ชี้ไม่ผิด รฟม.โยนอิตาเลียนไทย หลังสอบลักดินเริ่มงวดเด้ง 2 ตำรวจ

ข่าว

  กทม.ชี้ไม่ผิด รฟม.โยนอิตาเลียนไทย หลังสอบลักดินเริ่มงวดเด้ง 2 ตำรวจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ต.ค. 2561 05:45 น.


  อุโมงค์รัชโยธินเปิด 31 ต.ค.นี้

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. นายจิระเดช กรุณกฤตกุล รอง ผอ.สำนักการโยธา (สนย.) กล่าวถึงกรณีกองบัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งย้ายตำรวจ 2 นาย ที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบขนดินที่ขุดจากอุโมงค์รัชโยธินไปถมไว้ในที่เอกชน ระหว่างสอบสวนหาผู้กระทำผิดว่า เมื่อเร็วๆนี้ ผอ.กองแผนงานและประสานสาธารณูปโภค ได้เข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับคณะทำงานสอบสวนเรื่องนี้ ซึ่งเป็นการให้ข้อมูลเป็นครั้งที่ 2 โดยประเด็นหลักที่คณะทำงานสอบสวนได้สอบถามคือ เรื่องชนิดของดิน นิยามคำว่าดินในสัญญาแนบท้ายการอนุญาตการขุดอุโมงค์รัชโยธิน อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่า กทม.ไม่ได้มีข้อบกพร่องใดๆ จนทำให้เกิดกรณีเช่นนี้ และหากพบว่า กทม.ได้รับความเสียหายจะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี ขณะเดียวกัน กทม.จะทำหนังสือถึง รฟม. เพื่อทวงถามถึงรายละเอียดการขนดินไปยังหน่วยงานราชการว่า แต่ละหน่วยงานได้รับดินตามที่ได้แจ้งไว้หรือไม่ เนื่องจากขณะนี้ กทม.ยังไม่ได้รับรายงานว่าแต่ละหน่วยได้ดินในปริมาณตรงตามที่แจ้งไว้หรือไม่ มีเพียงการรับแจ้งว่าได้รับดิน แต่ไม่ได้ระบุจำนวนปริมาณที่ได้รับ

  ด้านนายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการ รฟม. กล่าวถึงย้ายตำรวจทั้ง 2 นาย ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องคำสั่งดังกล่าว ซึ่งไม่เกี่ยวกับ รฟม. เพราะตามขั้นตอน รฟม.ว่าจ้างที่ปรึกษาควบคุมการก่อสร้าง เมื่อตรวจสอบปริมาณดินต้นทาง ซึ่งคำนวณปริมาตรของดินได้ว่ามีจำนวนเท่าไหร่ เมื่อไปส่งปลายทางปริมาตรดินครบถูกต้องตรงกันถือว่าจบ ส่วนระหว่างทางจะทำอย่างไรกันนั้น อยู่ในความรับผิดชอบของบริษัทอิตาเลียนไทยฯ ผู้รับเหมา ต้องรับผิดชอบ ถ้าพบมีความผิดหรือเกี่ยวข้องกับคดี ทางผู้รับเหมาจะต้องจัดการกันเอง ไม่เกี่ยวกับ รฟม. ขณะที่นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลกิจ รักษาการรองผู้ว่าการ รฟม. กล่าวว่า ขณะนี้งานก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน ระบุเชื่อมทั้งสองฝั่ง ใกล้เสร็จแล้ว รฟม.วางแผนเปิดใช้งานวันที่ 31 ต.ค.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุโมงค์รัชโยธินสั่งย้ายตำรวจที่ดินเอกชนลักลอบขนดินอิตาเลียนไทยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 03:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์