‘ไอเฟค’ แจ้งเอาผิด 2 กรรมการส่งแก๊งชายฉกรรจ์บุกทำลายทรัพย์สิน

ข่าว

  ‘ไอเฟค’ แจ้งเอาผิด 2 กรรมการส่งแก๊งชายฉกรรจ์บุกทำลายทรัพย์สิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2561 23:17 น.

  “ไอเฟค” ส่งทนายความโร่แจ้งความ สน.ห้วยขวาง เอาผิด 2 กรรมการ กรณีพากลุ่มชายฉกรรจ์ บุกรื้อทำลายทรัพย์สิน ของบริษัท

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.61 นายประสิทธิ์ วงศาสวัสดิ์ ทนายความบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเฟค(IFEC) เปิดเผยว่า ตนเองได้รับมอบหมายจากผู้บริหาร จากไอเฟค ให้แจ้งความดำเนินคดีกับ กรรมการ บริษัทไอเฟค 2 คน นำ ชายฉกรรจ์ และกลุ่มบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยสั่งการให้งัดประตูเข้าไปที่ทำการบริษัท ชั้นที่ 29 ของอาคารเดอะไนน์ พระรามเก้า หลังจากเข้าไปในสำนักงานได้ทำลายสิ่งกีดขวาง เช่นกุญแจล็อคประตูห้อง ตัดสายไฟเพื่อทำลายการบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมให้ชายฉกรรจ์ 2 คน ยืนเฝ้าทางเข้าออกบริษัท เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2561 ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง แล้ว

  นายประสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่กรรมการทั้ง 2 คนกล่าวอ้าง ว่าต้องการเข้ามาบริหารงานในบริษัทหลังจากที่ออกคำสั่งปลดรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปของบริษัท และแต่งตั้งตัวเองซึ่งเป็นกรรมการอิสระขึ้นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รวมทั้งแต่งตั้งบุคคลอื่นเป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ขอยืนยันว่า กรรมการทั้งสอง ได้พ้นสภาพการเป็นกรรมการแล้ว ดังนั้น การที่กรรมการทั้ง 2 คนซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับ บริษัทแล้ว การพากลุ่มบุคคลบุกเข้ามาทำลายทรัพย์สิน ทำให้บริษัทต้องไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

  ส่วนกรรมการที่พ้นสภาพไปแล้วยังให้ข่าวกับสื่อบางสำนักว่า บริษัท IFEC ย้ายสำนักงานไม่เป็นไปตามกฎหมาย เพราะไม่แจ้งให้ ก.ล.ต.รับทราบ ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะทาง บริษัท IFEC ได้ขยับขยายพนักงาน E&M มาอยู่ที่อาคาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ แคป แมเนจเม้นท์ จำกัด (ICAP) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ของไอเฟค มานานแล้วเนื่องจากมีพนักงานเพิ่มขึ้น ต่อมาเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 พบว่ามีการทำลายระบบรักษาความปลอดภัยของบริษัท โดยกรรมการทั้งสอง และกรรมการของบริษัทลูก จากการตรวจสอบพบว่า มีความพยายามถ่ายเทเอกสาร หลักฐานออกจากบริษัท เมื่อระบบรักษาความปลอดภัยถูกทำลาย เป็นเหตุให้บริษัทตัดสินใจมาทำงานในพื้นที่บริษัท ICAP ในช่วงเดือน ธันวาคม 2560 ส่วนสำนักงานที่อาคารเดอะไนน์ ยังคงใช้เป็นที่ประชุม ตลอดจนการติดต่อของบุคคลภายนอก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอเฟคIFECแจ้งเอาผิดแก๊งชายฉกรรจ์ทำลายทรัพย์สินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์