ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลปกครองยกคำร้อง กลุ่มรถตู้ที่คุ้มครองชั่วคราวขยายอายุรถตู้อีก 5 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2561 18:30 น.
SHARE

ศาลปกครองกลางมีคำสั่ง ยกคำร้องไต่สวนฉุกเฉินหลัง นายศรีสุวรรณ จรรยา และกลุ่มผู้ขับรถตู้ยื่นขอให้คุ้มครองชั่วคราวเพื่อขยายอายุรถตู้ออกไปอีก 5 ปี ชี้ ไม่มีเหตุฉุกเฉิน...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลปกครองกลางมีคำสั่ง ยกคำร้องไต่สวนฉุกเฉิน กรณีที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นขอให้ศาลไต่สวนฉุกเฉินและคุ้มครองชั่วคราว ตามคำสั่งกรมการขนส่งทางบก โดยให้รถตู้โดยสารอายุใช้งานครบ 10 ปี ยุติการให้บริการ ชี้ว่าไม่มีเหตุฉุกเฉิน โดยหลังจากศาลได้มีคำวินิจฉัยกลุ่มผู้ขับรถตู้มีการชูป้ายเรียกร้อง 

ข่าวแนะนำ

นายปัญญา เลิศหงิม ประธานชมรมรถตู้โดยสารกรุงเทพฯ และปริมณฑล และประธานรถตู้ สายต.84 เอ เส้นทาง จตุจักร-รังสิต เปิดเผยว่า สำหรับการยื่นศาลปกครองให้คุ้มครองชั่วคราวเพื่อขยายอายุรถตู้ออกไปอีก 5 ปีนั้น เมื่อเดือน พ.ย. 60 เคยดำเนินการแล้ว แต่ศาลก็ไม่รับ ดังนั้น 1 ต.ค. 61 ที่มีกลุ่มผู้ประกอบการไปยื่นศาลปกครองกลางให้คุ้มครองในเรื่องดังกล่าว แต่ตนจึงไม่ไป เพราะทราบว่ายังไงศาลก็คงพิจารณาออกมาเหมือนครั้งที่แล้ว เพราะยึดถือตามระเบียบกฎหมายของขนส่งทางบกเป็นหลัก ดังนั้นแนวทางที่จะสามารถดำเนินการได้ คือ ขอภาครัฐเยียวยากลุ่มที่มีอายุมาก และไม่ต้องการซื้อรถใหม่มาให้บริการมากกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลปกครองคุ้มครองชั่วคราวขยายอายุรถตู้รถตู้โดยสารยกคำร้องข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 18:22 น.