เดอะโจ๊กรับมอบตำแหน่ง ผบช.สตม. ลั่นปราบแก๊งหากินเงินวีซ่าทัวร์

ข่าว

  เดอะโจ๊กรับมอบตำแหน่ง ผบช.สตม. ลั่นปราบแก๊งหากินเงินวีซ่าทัวร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2561 10:29 น.

  พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ร่วมพิธีรับมอบตำแหน่ง ผบช.สตม. โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ลั่นปราบขบวนการเก็บเงินกินเปล่านักท่องเที่ยวขอวีซ่า จ่ายทิป ตม... 

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทน ผบช.น. ร่วมพิธีส่งมอบหน้าที่ในตำแหน่ง ผบช.สตม. ให้กับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน ผบช.สตม. โดยหลังเสร็จพิธีรับ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ และพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งมีตำรวจสังกัด สตม. ร่วมมอบดอกไม้อำลาและต้อนรับนายตำรวจทั้ง 2 คน

  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวภายหลังรับมอบตำแหน่งว่า ภารกิจการคัดกรองชาวต่างชาติจะเข้าสู่ประเทศไทย จะต้องมีความเข้มงวด โดยเฉพาะการคัดกรองบุคคลจะต้องอยู่ภายใต้ความมั่นคงของประเทศ รวมทั้งจะใช้เทคโนโลยีทันสมัยมาช่วยคัดกรอง นอกจากนี้ จะสานต่อนโยบายของ ผบช.สตม.คนเก่า จะปฏิบัติงานภายใต้นโยบายของรัฐบาล 4.0 และมีแนวคิดที่จะเพิ่มกำลังพลอีกกว่า 1,000 อัตรา เพื่อให้เพียงพอต่อการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ

  ส่วนการดำเนินคดีกับนายหน้าที่มีพฤติกรรมในการเรียกเก็บเงินค่าส่วนต่างกับกลุ่มทัวร์ต่างๆ นอกเหนือจากค่าธรรมเนียมผ่านแดน หรือวีซ่านั้น หลังจากนี้จะมีการกวดขันจับกุมอย่างจริงจัง เพราะถือเป็นการทำลายลักษณ์ของประเทศ พร้อมทั้งเตรียมนำป้าย No trip ไปติดตั้งตามจุดต่างๆ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวรับทราบ ว่าสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองไม่มีการเรียกเก็บเงินส่วนต่างเกินจากค่าธรรมเนียม ขณะที่ภายในสัปดาห์นี้จะเริ่มระดมกวาดล้าง หากพบการกระทำความผิดก็จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ซึ่งรวมถึงจะใช้กฎหมายฟอกเงินเพื่อยึดทรัพย์ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กโจ๊กสุรเชษฐ์ หักพาลวีซ่าตม.นักท่องเที่ยวจีนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 14:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์