ไลฟ์สไตล์
100 year

เตือนความจำ 1 ต.ค. รถตู้ กทม. หยุดวิ่ง แนะเช็กเส้นทาง-วางแผนก่อนออกจากบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2561 21:06 น.
SHARE

แนะผู้ใช้บริการรถตู้โดยสาร วางแผนก่อนเดินทาง เช้าวันจันทร์ 1 ต.ค. หลังรถตู้ กทม. หยุดวิ่ง เนื่องจากหมดอายุการใช้งานตามกฎหมายกำหนด เส้นทางไปกลับมีนบุรี รังสิต และอนุสาวรีย์ชัยฯ กระทบเต็มๆ...

จากกรณีภาครัฐ ไม่อนุมัติขยายอายุการใช้งานรถตู้ 1,800 คัน ซึ่งให้บริการรถตู้โดยสารสาธารณะ หรือ รถตู้วิน เนื่องจากอายุใช้งานเกิน 10 ปี โดยทุกคัน จะหมดอายุการใช้งานวันนี้ (30 ก.ย.) ตามข้อกำหนดความปลอดภัยของกรมการขนส่งทางบก

ข่าวแนะนำ

ส่งผลให้ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.นี้ เป็นต้นไป มีข้อมูลว่า รถตู้โดยสาร 1,800 คัน ที่วิ่งให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ และปริมณฑลจะต้องหยุดวิ่ง อีกทั้งจะยังไม่มีการเปิดให้มีรถตู้โดยสารใหม่ เข้ามาทดแทนในระบบ

สำหรับเส้นทางที่รถตู้ให้บริการหมดอายุและหยุดวิ่ง อาจส่งผลกระทบกับผู้โดยสารบ้าง เนื่องจากเป็นจุดที่ขนส่งคนจากในเมืองไปยังชานเมือง คือ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีรถจำนวน 11 เส้นทาง รวม 260 คัน, บริเวณมีนบุรี มีรถ 7 เส้นทาง หมดอายุ 191 คัน, บริเวณรังสิต 1 เส้นทาง มีรถหมดอายุ 28 คัน

อย่างไรก็ตาม กรมขนส่งทางบก ได้ประสานงานร่วมกับ ขสมก., บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) จัดหารถมาเสริมวิ่งให้บริการในทุกเส้นทางที่รถตู้หยุดวิ่ง หรือในบางเส้นทางปริมาณผู้โดยสารมาก ก็จะนำรถโดยสารไม่ประจำทางหมวด 30 มาวิ่งเสริม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มนุษย์เงินเดือนไม่มีรถงานเข้า รถตู้ กทม.หยุดวิ่ง 1 ต.ค. เช็กเส้นทางกระทบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้โดยสารหยุดวิ่งรถตู้หยุดวิ่งอนุสาวรีย์ชัยมีนบุรีรังสิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:20 น.