ขวัญใจคนจีน

ข่าว

ขวัญใจคนจีน

เพลิงพยัคฆ์

  1 ต.ค. 2561 05:01 น.

  บันทึก

  เป็นสิ่งที่สังคมยอมรับผลงานการปราบปราม “ทัวร์ศูนย์เหรียญ” ด้อยคุณภาพของตำรวจท่องเที่ยว ที่มี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. นำทีมแก้ปัญหาอย่างต่อเนื่อง ทำมาตลอด

  อย่างที่รู้กัน เครือข่าย “ทัวร์ศูนย์เหรียญ” ที่เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว หมักหมมฝังลึกมานานในสังคมไทย มีอิทธิพลในทุกวงการ หลายยุคพยายามแก้ไข แต่ทำไม่ได้

  จน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ อาสารับงานนโยบายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญ สิ่งที่ไม่มีใครอยากจะทำ และไม่มีใครคิดว่าจะมีใครทำได้สำเร็จ เนื่องจากเครือข่าย อิทธิพล และผลประโยชน์มหาศาลที่เข้ามาเกี่ยวข้อง

  ตำรวจที่คิดมาปราบปรามเครือข่ายทัวร์ศูนย์เหรียญถูกกดดัน เล่นงานทุกวิถีทาง

  ที่มีผลต่อการปราบปราม

  ความเด็ดขาดเอาจริงเอาจังของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ที่เกาะติดแก้ปัญหา ไม่ใช่ทำงานแบบ “ผักชีโรยหน้า” ทำให้ปัญหา “ทัวร์ศูนย์เหรียญ” ถูกปล่อยไม่ได้รับการแก้ไข เพราะคิดว่าไม่มีใครคิดจะทำได้

  ยกระดับมาตรการท่องเที่ยวของไทย โดยเฉพาะชาวจีนที่เข้ามาเที่ยวไม่ต้องถูกหลอก ถูกเอาเปรียบ หรือที่เห็นชัดเจน เหตุ “โศกนาฏกรรมเรือล่ม” ที่ จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ นำทีมเข้าไปทำคดี เอาผิดกับผู้ประกอบการ เร่งช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสีย และเรียกผู้ประกอบการมาประชุมกำหนดมาตรการ พร้อมดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง

  ทำอย่างตรงไปตรงมา

  ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำขึ้นอีก ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนพอใจในการช่วยเหลือเป็นอย่างมาก

  ทำให้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ว่าที่ ผบช.สตม. ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัลบุคคลแห่งปีที่คนจีนชื่นชมมากที่สุด สาขาข่าวสารและการเมือง จาก พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ที่เป็นประธานมอบรางวัล “Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2017–2018 ครั้งที่ 6”

  ซึ่งจัดโดยสำนักข่าวไทยแลนด์เฮดไลน์ และบริษัท เจียระไน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

  จากผลงานการทำงานในรอบปีที่ผ่านมาที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล มีบทบาทที่สำคัญมากในการปราบทัวร์ศูนย์เหรียญรวมถึงการให้ความช่วยเหลือในกรณีโศกนาฏกรรมเรือล่มที่ จ.ภูเก็ต

  เป็นรางวัลสำหรับคนทำงาน ที่ช่วยยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย ชาวจีนชื่นชอบและชื่นชม มากที่สุดคงเป็นเครื่องการันตี ที่นักท่องเที่ยว ยอมรับการทำงานแก้ไขปัญหาการท่องเที่ยว

  ของ...ตำรวจท่องเที่ยว ที่เดินมาถูกทาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
  03:11

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์