ระทึกใต้บีทีเอส มีดจิ้มเฒ่าเบียร์ (คลิป)

ข่าว

  ระทึกใต้บีทีเอส มีดจิ้มเฒ่าเบียร์ (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  12 ก.ย. 2561 05:01 น.

  เดินสวนทางจ้วงคอ พี่วินกวดจับตัวไว้ได้!

  ระทึก นักท่องเที่ยวชายวัย 63 ปี ชาวเยอรมัน ถูกหนุ่มเมืองช้างใช้มีดพับแทงลำคอเฉียดตาย เหตุเกิดริมถนนพหลโยธินใกล้ทางลงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต หน้าสวนจตุจักร ขณะเหยื่อชาวต่างชาติพร้อมแฟนสาว ลงจากสถานีรถไฟฟ้าเดินมารอรถแท็กซี่ คนร้ายเดินสวนใช้มีดมีผ้าห่อปิดบัง แทงคอแล้วเดินจากไป เฉยๆ คนเห็นเลือดไหลร้องบอก คนขี่วิน จยย.และชาวบ้านพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ช่วยกันจับตัวไว้ได้ ผู้ก่อเหตุอ้างไม่ได้ทำ ตร.สอบสวนยังให้การวกวนไปมา บอกแค่ว่าเป็นชาวสุรินทร์ กำลังจะไป อู่รถย่าน จ.นนทบุรี ส่งตัวตรวจร่างกายที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา ขณะที่ “ผบ.ตร.” ชื่นชมพลเมืองดี ช่วยจับคนร้ายทันควัน ชี้ต้องดำเนินคดีผู้ก่อเหตุโดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว

  ภัยเมืองกรุง นักท่องเที่ยวชาวต่างเดินริมถนนถูกคนร้ายเดินสวนใช้มีดแทงเฉียดตาย ถูกจับทันควัน เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ก.ย. พ.ต.ต.สุพจน์ มะลิเลิศ สว. (สอบสวน) สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้มีดแทงคอชาวต่างชาติ เหตุเกิดบริเวณป้ายรถประจำทาง หน้าสวนจตุจักร ใกล้ทางลงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.บางซื่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนน พบหยดเลือดจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้บาดเจ็บถูกพลเมืองดีนำส่ง รพ.เปาโล พหลโยธินไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อนายปีเตอร์ สเปช อายุ 63 ปี ชาวเยอรมัน ถูกมีดพับแบบพกพาแทงเข้าลำคอด้านขวา บาดแผลยาวประมาณ 2 เซนติเมตร จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บพร้อมแฟนสาวเดินลงมาจากสถานีรถไฟฟ้าเพื่อรอเรียกรถแท็กซี่ คนร้ายเดินสวนเข้ามาพร้อมใช้มีดพับแทงเข้าที่ลำคอ 1 ครั้งก่อนจะรีบวิ่งหลบหนี แต่โชคดีมีวินรถ จยย.รับจ้างรีบติดตามจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้อย่างทันควันพร้อมมีดพับแบบพกพาที่ใช้ก่อเหตุ ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สน.บางซื่อ

  นายกฤตชัย พิสิตโชติปรีดา อายุ 58 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และโทร.แจ้งเหตุกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุบริเวณดังกล่าวไม่มีคนพลุกพล่าน เห็นคนร้ายเดินสวนทางกับชายชาวต่างชาติ ก่อนคนร้ายจะยื่นมือที่มีผ้าห่อไว้แทงไปที่บริเวณลำคอของชาวต่างชาติ ตอนแรกไม่รู้ว่าเอามีดจิ้มแทง เมื่อชาวต่างชาติเดินผ่านไปมีคนร้องว่ามีเลือดออกทำให้รู้ว่าถูกทำร้าย จากนั้นวิน จยย.รับจ้างที่อยู่ใกล้เคียง 4 คน ไปช่วยกันจับตัวคนร้ายที่ยืนอยู่บริเวณใกล้เคียง ตนวิ่งตามไปช่วยเพราะกลัวว่าคนร้ายจะหยิบมีดขึ้นมาต่อสู้ ก่อนจะควบคุมตัวคนร้ายได้และควบคุมมาที่ริมรั้วสวนจตุจักร จากนั้นค้นหามีดที่ใช้ก่อเหตุจนพบเป็นมีดพับมีผ้าพันไว้ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาที่เกิดเหตุ

  ด้านนายปัญญา ชมอินทร์ อายุ 40 ปี ผู้ขับขี่รถ จยย.รับจ้าง พลเมืองดีช่วยกับจับตัวคนร้ายกล่าวว่า คนร้ายกับชายชาวต่างชาติเดินสวนทางกันไม่ได้มีการพูดคุยกัน ก่อนคนร้ายจะใช้มีดแทงไปที่ชาวต่างชาติเข้าที่บริเวณลำคอ ขณะเกิดเหตุไม่รู้ว่าชายชาวต่างชาติโดนแทง จนกระทั่งเห็นเลือดหยด จึงช่วยกันกับเพื่อนวิน จยย.รับจ้างวิ่งไปจับตัวคนร้าย ทั้งนี้ หลังคนร้ายก่อเหตุไม่ได้วิ่งหลบหนี แต่ได้พับมีดเก็บไว้แล้วเดินจากไปเฉยๆ ตอนไปจับคนร้ายปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ ไม่รู้เรื่องอะไร แต่ได้เก็บมีดไว้ในกระเป๋า ทั้งนี้ คนร้ายไม่กล้าขัดขืนเพราะคนที่ไปช่วยกันจับมีเยอะกว่า นอกจากนี้ช่วยหาผ้ามาให้ชาวต่างชาติ เพราะเห็นเลือดออกมากเพื่อห้ามเลือดไว้

  พ.ต.อ.วิรดลเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายวินัย หอมเนียม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 22 ต.พรมเทพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ยังให้การวกวนไปมาบอกว่า เป็นชาวสุรินทร์กำลังจะไปอู่รถย่าน จ.นนทบุรี โดยมีอาการคล้ายคนเมาสารเสพติด นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ผลตรวจไม่พบสารเสพติด ขณะนี้ตำรวจ สน.บางซื่อ ควบคุมตัวไว้เพื่อสอบปากคำ เนื่องจากยังมีอาการมึนงงยังให้การไม่ได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ หลังจากนี้จะควบคุมตัวนายวินัยไปตรวจร่างกายที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เผยถึงกรณีคนร้ายใช้ปืนมีดทำร้ายชาวต่างชาติ ในพื้นที่ สน.บางซื่อ และพลเมืองช่วยกันจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ขอชื่นชมพลเมืองดีที่ร่วมเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ก่อเหตุ และสั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวนผู้ก่อเหตุ พยานแวดล้อม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ก่อเหตุให้โดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันถูกแทงบีทีเอส หมอชิตข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 04:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์