กรมคุมประพฤติจัดอบรมฝึกสมาธิ ปรับพฤติกรรมคืนสังคม ใช้ธรรมะบำบัดจิต ยกระดับจิตใจกลับคืนสู่สังคมของกรมคุมประพฤติ โดย 1 ในผู้อบรมครั้งนนี้ มี "เอมมี่-อาเมเรีย จาคอป" อดีตดารานักแสดง ที่อยู่ระหว่างคุมความประพฤติ เข้าร่วมอบรมด้วย

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.61 นายประสาร มหาลี้ตระกูล อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยว่า สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 4 จัดกิจกรรมอบรมธรรมะ ตามหลักสูตร ชินนสาสมาธิ ระยะเวลา 1 วัน เป็นการฝึกสมาธิโดยเน้นเรื่องการฝึกจิตใจให้เกิดความเข้มแข็ง รวมทั้งมีความอ่อนโยน อดทนอดกลั้น ตามแนวทางของมูลนิธิสถาบันพลังจิตตานุภาพ หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโรโดยมีผู้ถูกคุมความประพฤติ 20 คน หนึ่งในนั้นมี "เอมี่-อาเมเรีย จาคอป" อดีตดารานักแสดงที่อยู่ในระหว่างคุมความประพฤติ

"เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำสมาธิและการเดินจงกรม สามารถนำหลักการฝึกสมาธิในระดับเบื้องต้น การรักษาศีล 5 หรือ ศีล 8 ไปปรับใช้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ให้เป็นที่ยอมรับของสังคมได้ต่อไป ณ มูลนิธิสถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขาที่ 195 วัดป่าวิศรุตรัตนาราม เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร" นายประสาร กล่าว

...