ไลฟ์สไตล์
100 year

เจาะลึกชีวิต 'น้องแอ๋ม' ในบอสตัน เกิดอะไรขึ้น? ก่อนไปเป็นศพที่ซีแอตเติล

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2561 13:22 น.
SHARE

เป็นข่าวร้ายจากต่างแดน ที่สะเทือนอารมณ์คนไทยทั้งประเทศ ภายหลังสื่อมวลชนสหรัฐอเมริกา ในเมืองซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน รายงานข่าวการเสียชีวิตของสองสาวไทยในอพาร์ตเมนต์ เดอะ มอลลอย ใกล้มหาวิทยาลัยแห่งวอชิงตัน ทราบชื่อผู้ตายต่อมาคือ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม และเพื่อนสาวคนสนิทของเธอ เบื้องต้นตำรวจสรุปเพียงว่า น่าจะเป็นการฆ่ากันตายเองภายในห้องเนื่องจากประตูเปิดจากด้านนอกไม่ได้ และที่พักอาศัยปลอดภัยดี 

ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ พาย้อนไปฟังชีวิตน้องแอ๋ม สาวน้อยบุคลิกร่าเริงสดใส เรียนเก่ง และเป็นที่รักของเพื่อนนักเรียนไทย ต่างชาติ ในเมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา

ข่าวแนะนำ

"เป็นไปไม่ได้เลยนะคะ หากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันจะเป็นการฆ่าตัวตาย หรือเป็นการทะเลาะวิวาทจนบานปลายไปถึงการฆ่าฟันกันเอง เพราะแอ๋มเค้ารักอนาคตและมีจุดหมายในชีวิตชัดเจนมาก เราเที่ยวด้วยกันบ่อยนะตอนอยู่บอสตัน น้องไม่เคยมีเรื่องหรือมีปัญหากับใครเลย เรียกง่ายๆ ว่า "ครบเครื่อง" ส่วนเพื่อนเค้าคนที่ตายด้วยกันที่ชื่อออย ไม่ค่อยสนิทเลยแต่เคยเจอ หากจะถามว่าเค้าคบหากันเป็นคู่รักหรือเปล่า อันนี้ก็ไม่ทราบจริงๆ" เพื่อนสาวคนสนิทของแอ๋ม ในบอสตัน เล่าให้เราฟัง 

ขณะที่เพื่อนชายคนไทยที่เคยทำงานร่วมกันในร้านอาหารไทย ให้ข้อมูลว่า "ทราบข่าวก็ตกใจมาก ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าน้องเค้าจะเสียชีวิต เราเคยทำงานร่วมกันอยู่ 1 ปีเต็มโดยประมาณ ระหว่างนั้นก็คุยกันถามเรื่องอนาคต ถามไถ่ไปเรื่อยว่าทำไมถึงมาเรียนที่นี่ เค้าเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านไทย ผมก็ทำงานที่นั่นด้วย เวลาร้านปิด ก็จะขับรถไปส่งเค้าแถวที่พักย่านบอสตัน เค้าบอกว่าพักอยู่กับน้องชายนะ ถ้าจำไม่ผิด เค้าเรียนเก่ง ตั้งใจเรียนดี และมีเป้าหมายในชีวิตชัดเจน" 

เค้าบอกเรามั้ยคะว่าทำไมถึงเลือกมาเรียนที่บอสตัน? เค้าตั้งใจจะเรียนกฎหมายในสหรัฐอเมริกา 2 ใบ เพื่อเตรียมตัวไปสอบเนฯ สนามเล็กในประเทศไทย เค้าบอกว่าการเข้าสอบมันจะง่ายกว่า เลยตัดสินใจมาเรียนที่นี่ และเพิ่งเรียนจบกลับไปไม่นานนี่เอง ก่อนจะไปทำโทต่ออีกใบที่ซีแอตเติล 

เคยเจอน้องออย เพื่อนเค้าอีกคนมั้ยคะ? เคยเจอนะ เค้าเคยมานั่งคุย มาเล่นด้วยที่ร้าน 2-3 ครั้ง แต่ไม่ได้สนิทอะไรเลย แต่สองคนนี้สนิทกันครับ ส่วนจะเป็นแฟน หรือเป็นคู่รักกันตามที่ข่าวออกรึเปล่าไม่รู้เลย เพราะแอ๋มไม่เคยเล่าเรื่องความรักให้ฟัง

เชื่อมั้ยว่าการตายครั้งนี้มันจะเกิดจากการที่ทั้งสองทะเลาะกันเองตามข่าวในสหรัฐอเมริกาเผยแพร่? ผมไม่กล้าฟันธงอะไรเลย เพราะไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย และไม่รู้ต้นสายปลายเหตุอะไรจึงตอบไม่ได้ แต่ถ้าถามว่า เป็นไปได้ไหมที่แอ๋มจะมีอารมณ์โมโหฉุนเฉียวถึงขั้นทะเลาะบานปลายกับใครใหญ่โตจนทำให้ต้องฆ่าแกงกันขนาดนี้ น่าจะเป็นไปไม่ได้นะ เพราะตลอดเวลาที่รู้จักกันมาไม่เคยเห็นแอ๋มมีลักษณะนิสัยแบบนั้นเลย

แสดงว่าในบอสตันก็ไม่มีใครรู้ว่าชีวิตส่วนตัวอีกด้านหนึ่งเป็นอย่างไร? 

ไม่ค่อยมีใครยุ่งเกี่ยวกันเรื่องส่วนตัวนะ ส่วนมากหลังเลิกเรียนก็แยกย้ายกันทำงาน แต่ถ้าถามผม น้องเค้าไม่ได้มีบุคลิกแบบเป็นเลสเบี้ยน ก็ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองหรือเปล่า แต่เท่าที่รู้คือไม่น่าเป็นไปได้ 

ขณะที่เพื่อนนักเรียนชาวอเมริกันเล่าให้เราฟังว่า.... รู้สึกตกใจมากและเหมือนเป็นข่าวร้ายที่สุดตั้งแต่เกิดมาในชีวิต ฉันไม่คาดคิดว่าเรื่องราวเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับเพื่อนนักเรียนไทย แอ๋มเป็นคนน่ารัก ช่วยเหลือเรื่องเรียนกันตลอด และเค้าเป็นต่างชาติที่เรียนเก่ง ทราบว่าครอบครัวที่เมืองไทยของเค้าก็มีฐานะดี เราเพิ่งแยกย้ายกันไปเมื่อปีก่อน และติดตามข่าวคราวกันทางเฟซบุ๊ก เพื่อนนักเรียนร่วมห้องทุกคนฝากแสดงความเสียใจกับครอบครัวที่ไทยของแอ๋ม มา ณ ที่นี้ด้วย. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พ่อน้องแอ๋มทำเอกสารให้ญาติรับศพกลับไทย พี่ยันที่พักปลอดภัย ไม่ชัดปมตาย

-เสียดาย! พี่ชายเผยอีกแค่ 7 เดือน น้องแอ๋มเตรียมกลับมาสอบเป็นผู้พิพากษา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนไทยน้องแอ๋มกรกมล หลีนวรัตน์ข่าวร้อนฆ่า 2 นศ.ไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 19:29 น.