"การตายครั้งนี้ มันเกิดจากความเข้าใจผิดล้วนๆ เนิส กับผมรู้จักกันมา 10 กว่าปี เขานับถือผม ไปมาหาสู่กัน มีอะไรปรึกษาตลอด ส่วนพี่ลภเอง เขาเป็นคนนิสัยดี แต่อารมณ์ร้อน คู่นี้ทะเลาะกันบ่อย ส่วนสาเหตุที่ทะเลาะเกิดจากอะไรผมไม่ทราบเลย" เพื่อนสนิทเนิส เปิดเผยกับทาง ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์

นายนัฐพงษ์ เฉียบแหลม อาจารย์สำนักสักยันต์ อ.มอล์ทนครปฐม โพรงมะเดื่อ (องค์ดำ โสฬส) คนสนิทของ น.ส.นภธร น้องเนิส กนกเกษมโสภณ อายุ 24 ปี ที่ถูก นายวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง หนุ่มคนสนิทที่คบหากัน ใช้อาวุธปืนจ่อยิงร่างพรุนดับคาเก๋งป้ายแดง ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเบื้องลึกที่มาการสังหารโหดครั้งนี้ กับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ 

"วันเกิดเหตุ เขาทั้งคู่ก็ทะเลาะกันปกติ เนิสจะชอบเอาแต่ใจ เวลาทะเลาะกันก็จะหนีไปหลบตามบ้านเพื่อน ปกติก็มาหลบที่บ้านผม ซึ่งพี่ลภรู้จักกับผมดีจึงไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งครั้งสุดท้ายเขาทะเลาะกันและเนิส ดันไปหลบที่บ้านของตี๋ซึ่งเป็นแค่เพื่อนชายคนของเนิส ไม่มีสัมพันธ์ลึกซึ้งอะไรเลย เพียงแค่ตี๋ไม่รู้จักกับพี่ลภ จึงเป็นเรื่องเป็นราวบายปลาย ส่วนที่ข่าวออกมาว่าทะเลาะฆ่ากันเพราะเนิสไปคบซ้อนได้แฟนเป็นฝรั่ง อันนี้ยิ่งไม่จริง เพราะเขาเคยคบมาตั้งนาน และเลิกกันไปนานมากแล้วก่อนจะมาคบกับพี่ลภ"

นายนัฐพงษ์ เฉียบแหลม อาจารย์สำนักสักยันต์ อ.มอล์ทนครปฐม โพรงมะเดื่อ (องค์ดำ โสฬส)
นายนัฐพงษ์ เฉียบแหลม อาจารย์สำนักสักยันต์ อ.มอล์ทนครปฐม โพรงมะเดื่อ (องค์ดำ โสฬส)

...

นายนัฐพงษ์ เฉียบแหลม บอกเราด้วยว่า ข้อมูลที่ให้ไปตนเองไม่ได้โกหกแต่อย่างใด และไม่คิดจะโกหก เป็นคนเข้าวัดทำบุญ และปฏิบัติถือศีลมาตลอด เวลาท่ีเนิส มีปัญหาจะมาปรึกษาขอความช่วยเหลือ เขาน่าสงสารนะ เป็นผู้หญิงตัวคนเดียว ต้องหาเงินเลี้ยงลูก 2 คน และไม่ได้ติดยาหรือขายตัวตามที่เป็นข่าวออกไป ตนเองเชื่อว่า คนที่ไปปล่อยข่าวเช่นนั้นวันนึงหากต้องมาเจอโดนใส่ความบ้างจะรู้สึกเจ็บไม่น้อยไปกว่าคนที่โดน

"พี่ลภ รู้มาตลอดว่าเนิส มีลูก 2 คน เขาเปิดเผยทุกเรื่อง แต่ก็อย่างว่านะ รักมากหึงมาก และต้องมาฆ่ากันตายเพราะความเข้าใจผิด พี่ลภคิดไปเองว่า เนิสมีอะไรลึกซึ้งกับตี๋ จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย เนิสแค่ไปหลบเพราะอารมณ์โมโห นี่ถ้าเนิสมาหลบที่บ้านผม พี่ลภก็มาง้อเหมือนเดิม แล้วก็คืนดีกัน " 

นายนัฐพงษ์ ให้ข้อมูลเราด้วยว่า เนิสเป็นเด็กกตัญญูรู้คุณ เป็นเสาหลักของบ้าน ชอบทำบุญ ทุกครั้งที่ตนเองจัดคณะไปทำบุญกันไม่ว่ากี่ครั้งต่อกี่ครั้ง เนิสจะมาร่วมด้วยตลอด เขาไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ขายครีมทาผิวทางเฟชบุ๊ก อะไรเป็นเงินเป็นทองน้องก็ขยันทำมาหากิน ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวสิ่งผิดกฎหมาย ไม่เคยขายตัว แต่เป็นพีอาร์ร้าน ซึ่งก็ไม่ได้เสียหายอะไร เท่าที่ทราบคือ พี่ลภกับเนิสไม่ได้เจอกันระหว่างทำงาน เขารู้จักกันจากทางอื่น

"อยากให้เข้าใจกันใหม่เรื่องขายตัว เรื่องติดยา และเรื่องปมฆ่าต่างๆนาๆ คนตายไปแล้วพูดอะไรไม่ได้ และผมก็คงไม่มีโอกาสไปนั่งแก้ข่าวกับใครๆ ได้ครบทุกคน จึงของฝากผ่านทางไทยรัฐออนไลน์ด้วยว่า อย่าไปใส่ร้ายหรือพูดเรื่องอะไรโดยที่เราไม่รู้ข้อเท็จจริง เพราะมันทำลายความรู้สึกญาติของผู้ตาย"