ศาลอ่านผลอุทธรณ์เปลี่ยนชื่อสุทธิสาร 10 ก.ย.นี้

ข่าว

  ศาลอ่านผลอุทธรณ์เปลี่ยนชื่อสุทธิสาร 10 ก.ย.นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  5 ก.ย. 2561 05:15 น.

  ทายาท “อินทามระ” สู้คดี กทม.ไม่ทำตามศาล ปค.สูงสุด

  ตามที่ทายาทตระกูลอินทามระยื่นฟ้องผู้ว่าฯ กทม.กับพวกรวม 7 ราย เมื่อวันที่ 19 ม.ค.2561 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เรื่องความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ กรณีไม่เปลี่ยนชื่อถนนสุทธิสารวินิจฉัยตามคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด ต่อมาเมื่อวันที่ 16 ก.พ.2561 ศาลอาญาคดีทุจริตฯ มีคำพิพากษายกฟ้อง (ชั้นตรวจฟ้อง) ซึ่งทายาทตระกูลอินทามระได้ยื่นอุทธรณ์นั้น

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย. นายกฤษฎา อินทามระ ทายาทตระกูล อินทามระ เปิดเผยว่า ในวันที่ 10 ก.ย.นี้ เวลา 10.00 น. ศาล อาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง จะมีการอ่านคำพิพากษา หรือคำสั่งศาลอุทธรณ์ ในคดีที่ตนได้ยื่นฟ้องผู้ว่าฯ กทม.กับพวก 7 ราย เป็นจำเลยตามมาตรา 157 นอกจากนี้ กรณีเมื่อวันที่ 19 ก.พ.2561 ที่ตนได้ยื่นคำร้องต่อศาลปกครองสูงสุด ขอให้พิจารณาสั่งเรียกผู้ถูกฟ้องคือ ผู้ว่าฯ กทม.และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาศาล เพื่อไต่สวนหรือแสวงหาข้อเท็จจริง รวมถึงขอให้ศาลปกครองสูงสุดพิจารณาว่า กทม.ได้ปฏิบัติตามคำสั่งของศาลปกครองเสร็จสิ้นครบถ้วนหรือไม่ และได้ทำตามทะเบียนประวัติถนน พ.ศ.2503 หรือไม่ เพราะภายหลังที่ศาลมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 20 ก.ค.2560 ให้ กทม.เปลี่ยนชื่อถนนภายใน 180 วัน ตนและตระกูลอินทามระ ในฐานะผู้ฟ้องยังไม่ได้รับการเยียวยา หรือแก้ไขความเดือดร้อน และยังข้องใจในการปฏิบัติหน้าที่ของ กทม.ตามคำสั่งศาล กรณีดังกล่าว เจ้าพนักงานคดีของศาลปกครองสูงสุดได้แจ้งว่า ขณะนี้องค์คณะเจ้าของสำนวนที่ตัดสินคดีนี้ในศาลปกครองสูงสุดอยู่ระหว่างพิจารณาคำร้องของตน รวมถึงอยู่ระหว่างแสวงหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับขั้นตอนการดำเนินการของ กทม. ตามคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด เพื่อจะได้หาข้อยุติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนสุทธิสารวินิจฉัยอินทามระศาลปกครองสูงสุดกฤษฎา อินทามระเปลี่ยนชื่อถนนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์