ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทำใจรอไว้! 'คนกรุง' เตรียมรับมือฝนถล่มเย็นนี้ จับตาจราจรสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2561 17:09 น.
  SHARE

  เตรียมใจไว้เลย! อธิบดีกรมอุตุฯ เตือนชาวกรุงเจอฝนตกหนัก ช่วงบ่ายค่ำถึง 6 ก.ย.นี้ โดยเฉพาะแถบบางเขน-บางบอน พร้อมแนะประชาชนระวังลมกระโชกแรงและฟ้าผ่า ลุ้นจราจรติดขัดช่วงเย็นนี้...

  วันที่ 4 ก.ย. 61 นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยกับ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่าช่วงนี้กรุงเทพฯ และปริมณฑล ยังคงเจอฝนตกหนักแต่ไม่เท่าวานนี้ (3 ก.ย.) เนื่องจากฝนตกหนักวันแรก จึงมีคลื่นลมแรง ซึ่งสาเหตุฝนตกหนักมาจากช่วงนี้เป็นฤดูฝนของประเทศไทย และส่งผลให้วันนี้จนถึงวันที่ 6 ก.ย.นี้ มีโอกาสเจอฝนตกหนัก ตั้งแต่ช่วงบ่าย-ค่ำ โดยหลังจากนั้นจะเป็นลักษณะของฝนฟ้าคะนองตลอดช่วงฤดูฝน

  ขณะที่ เย็นวันนี้ ชาวกรุงเทพฯ ยังคงเจอฝนตกหนัก แต่ไม่ทั่วทุกจุดเท่าเมื่อวาน ซึ่งส่วนใหญ่จะตกแถบตอนบนของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะแถวใต้นนทบุรี บางเขน บางบอน จะมีปริมาณฝนตกเยอะ แต่ช่วงด้านล่างแถว บางนา ก็จะมีปริมาณฝนที่ตกน้อยกว่า เป็นลักษณะของฝนฟ้าคะนอง

  ส่วนเรื่องพายุที่จะเข้าประเทศไทยนั้น ในช่วง 1-10 ก.ย.นี้ ยังคงไม่มีพายุก่อตัวเข้ามา แต่หลังจากนี้คงต้องติดตามก่อนว่าจะพายุจะเริ่มก่อตัวเพิ่มไหม โดยต้องมองจุดที่ภาคอีสานและภาคใต้เป็นหลัก เนื่องจากมีโอกาสสูงที่จะมาทางนั้น

  สำหรับ ภาคอีสานตอนบน จุดที่ติดกับลุ่มแม่น้ำโขงยังคงมีปัญหาอยู่ เนื่องจากบริเวณนั้นยังคงมีฝนตก แม้จะไม่ตกหนักแต่ปริมาณน้ำโขงยังคงสูง จึงทำให้น้ำระบายไม่ทัน ส่วนภาคตะวันตก แม้ปริมาณฝนจะเริ่มลดลงไปบ้าง แต่น้ำในเขื่อนต่างๆ ยังคงเต็ม ขณะที่ภาคเหนือและภาคใต้ ยังเจอฝนตกบางแห่ง

  อย่างไรก็ตาม เตือนประชาชน ชาวกรุงเทพฯ ให้ระวังฝนตกหนักในช่วงบ่ายค่ำ ลมกระโชกแรงเมื่อเกิดฝนและฟ้าผ่า ส่วนภาคเหนือกับภาคอีสาน ประชาชนที่อาศัยตามลุ่มแม่น้ำต่างๆ ให้ระวังเรื่องน้ำเอ่อล้น รวมทั้งบางพื้นที่ในภาคกลาง แถบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา อาจมีการระบายน้ำแล้วส่งผลให้เกิดน้ำท่วมได้ ขณะที่ภาคใต้ระวังเรื่องลมและคลื่นสูง 2-3 เมตร ที่จะเกิดขึ้นในช่วงนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เตือนฝนตกหนักกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศฝนตกหนักวันชัย ศักดิ์อุดมไชยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้