ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำใจรอไว้! 'คนกรุง' เตรียมรับมือฝนถล่มเย็นนี้ จับตาจราจรสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 17:09 น.
SHARE

เตรียมใจไว้เลย! อธิบดีกรมอุตุฯ เตือนชาวกรุงเจอฝนตกหนัก ช่วงบ่ายค่ำถึง 6 ก.ย.นี้ โดยเฉพาะแถบบางเขน-บางบอน พร้อมแนะประชาชนระวังลมกระโชกแรงและฟ้าผ่า ลุ้นจราจรติดขัดช่วงเย็นนี้...

วันที่ 4 ก.ย. 61 นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยกับ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่าช่วงนี้กรุงเทพฯ และปริมณฑล ยังคงเจอฝนตกหนักแต่ไม่เท่าวานนี้ (3 ก.ย.) เนื่องจากฝนตกหนักวันแรก จึงมีคลื่นลมแรง ซึ่งสาเหตุฝนตกหนักมาจากช่วงนี้เป็นฤดูฝนของประเทศไทย และส่งผลให้วันนี้จนถึงวันที่ 6 ก.ย.นี้ มีโอกาสเจอฝนตกหนัก ตั้งแต่ช่วงบ่าย-ค่ำ โดยหลังจากนั้นจะเป็นลักษณะของฝนฟ้าคะนองตลอดช่วงฤดูฝน

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ เย็นวันนี้ ชาวกรุงเทพฯ ยังคงเจอฝนตกหนัก แต่ไม่ทั่วทุกจุดเท่าเมื่อวาน ซึ่งส่วนใหญ่จะตกแถบตอนบนของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะแถวใต้นนทบุรี บางเขน บางบอน จะมีปริมาณฝนตกเยอะ แต่ช่วงด้านล่างแถว บางนา ก็จะมีปริมาณฝนที่ตกน้อยกว่า เป็นลักษณะของฝนฟ้าคะนอง

ส่วนเรื่องพายุที่จะเข้าประเทศไทยนั้น ในช่วง 1-10 ก.ย.นี้ ยังคงไม่มีพายุก่อตัวเข้ามา แต่หลังจากนี้คงต้องติดตามก่อนว่าจะพายุจะเริ่มก่อตัวเพิ่มไหม โดยต้องมองจุดที่ภาคอีสานและภาคใต้เป็นหลัก เนื่องจากมีโอกาสสูงที่จะมาทางนั้น

สำหรับ ภาคอีสานตอนบน จุดที่ติดกับลุ่มแม่น้ำโขงยังคงมีปัญหาอยู่ เนื่องจากบริเวณนั้นยังคงมีฝนตก แม้จะไม่ตกหนักแต่ปริมาณน้ำโขงยังคงสูง จึงทำให้น้ำระบายไม่ทัน ส่วนภาคตะวันตก แม้ปริมาณฝนจะเริ่มลดลงไปบ้าง แต่น้ำในเขื่อนต่างๆ ยังคงเต็ม ขณะที่ภาคเหนือและภาคใต้ ยังเจอฝนตกบางแห่ง

อย่างไรก็ตาม เตือนประชาชน ชาวกรุงเทพฯ ให้ระวังฝนตกหนักในช่วงบ่ายค่ำ ลมกระโชกแรงเมื่อเกิดฝนและฟ้าผ่า ส่วนภาคเหนือกับภาคอีสาน ประชาชนที่อาศัยตามลุ่มแม่น้ำต่างๆ ให้ระวังเรื่องน้ำเอ่อล้น รวมทั้งบางพื้นที่ในภาคกลาง แถบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา อาจมีการระบายน้ำแล้วส่งผลให้เกิดน้ำท่วมได้ ขณะที่ภาคใต้ระวังเรื่องลมและคลื่นสูง 2-3 เมตร ที่จะเกิดขึ้นในช่วงนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เตือนฝนตกหนักกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศฝนตกหนักวันชัย ศักดิ์อุดมไชยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:48 น.