วิจารณ์ คสช. โกงประชามติ รัฐธรรมนูญก็โกง? 'เสรีพิศุทธ์' โดนหมาย พ.ร.บ.คอมฯ

ข่าว

วิจารณ์ คสช. โกงประชามติ รัฐธรรมนูญก็โกง? 'เสรีพิศุทธ์' โดนหมาย พ.ร.บ.คอมฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2561 14:43 น.

บันทึก

"อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ" เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. ออกหมายเรียก วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล คสช. ข้อความตอนหนึ่งว่า ประชามติก็โกง รัฐธรรมนูญก็โกง 

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ออกหมายเรียกให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (อดีต ผบ.ตร.) เจ้าของเพจ หรือผู้ดูแลเพจเฟซบุ๊ก "พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" กับพวก ให้มาพบ ร.ต.ท.หญิง พัชรี วงษ์บุญ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อรับทราบข้อหา ในฐานความผิดร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ

สืบเนื่องมาจาก ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้แสดงความคิดเห็นผ่านรายการทีวีสถานีหนึ่ง เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล คสช.ข้อความตอนหนึ่งว่า ประชามติก็โกง รัฐธรรมนูญก็โกง เผยแพร่ในเพจเฟซบุ๊ก "พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส"

โดยในวันนี้พนักงานสอบสวนได้มีหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาความผิด พ.ร.บ.คอมฯ มาตรา 14(2) ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ

แต่ปรากฏว่าตลอดทั้งวัน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ไม่ได้เดินทางทาพบ และไม่มีการติดต่อประสานหรือส่งตัวแทนมาพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด ดังนั้น ทางพนักงานสอบสวนจะส่งหมายเรียกให้มาพบอีกครั้งกำลังพิจารณาอยู่ว่าเป็นวันใด

ภาพจากเฟชบุ๊ก "พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์