ไลฟ์สไตล์
100 year

สอบวินัยร้ายแรง ตร.กองปราบ เรียกรับเงินเมจิกสกิน ให้ออกราชการก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 12:38 น.
SHARE

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ตำรวจกองปราบ ทำคดีเมจิกสกิน พิจารณาให้ออกจากราชการไว้ก่อน หลังพนักงานสอบสวนมีพฤติกรรมเรียกรับเงินจากผู้เสียหายคดีเมจิกสกิน อ้างเป็นค่าเร่งรัดระหว่างทำคดี

พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. เปิดเผยว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง กับพนักงานสอบสวนคดีเมจิกสกิน พร้อมพิจารณาให้ออกจากราชการไว้ก่อนระหว่างสอบสวน หลังพนักงานสอบสวนคนดังกล่าวมีพฤติกรรมเรียกรับเงินจากผู้เสียหายคดีเมจิกสกิน โดยอ้างว่าเป็นค่าเร่งรัดระหว่างทำสำนวนคดี ในขั้นตอนที่พนักงานอัยการส่งสำนวนกลับมาให้กองปราบปรามสอบปากคำเพิ่มใน 19 ประเด็น ซึ่งเบื้องต้นจากการพิจารณาหลักฐานทั้งหมดที่มี รวมถึงการสอบปากคำเพื่อนผู้เสียหายที่อยู่ในเหตุการณ์ ระหว่างที่พนักงานสอบสวนนายดังกล่าวได้มีการพูดคุยกัน ก็เชื่อได้ว่ามีการกระทำผิดจริง

ข่าวแนะนำ

"อีกทั้งยังพบว่ามีการรับเงินจากผู้เสียหายไปแล้ว 5 พันบาท จาก 15,000 บาท ที่เรียกรับ และหลังจากนี้ตำรวจนายดังกล่าวจะต้องเข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงกับคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ซึ่งตามกำหนดการจะกลับจากการฝึกอบรมที่สถาบันการสอบสวน ในวันที่ 14 กันยายนนี้"

ทั้งนี้ ผบก.ป ได้กล่าวขอโทษประชาชนที่ไม่สามารถดูแลข้าราชการในสังกัดที่มีอยู่กว่า 1,200 นาย ให้อยู่ในความเรียบร้อย แต่ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจกองปราบ พร้อมฝากถึงตำรวจในสังกัดทุกนายให้อดทนอดกลั้นต่อคำวิจารณ์ และฝากถึงประชาชนว่า ตำรวจไม่มีการเรียกรับเงินจากสำนวนในการทำคดีใดๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้เสียหาย หรือผู้ต้องสงสัยในคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองปราบปรามเมจิก สกินออกจากราชการไว้ก่อนรับสินบนข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:57 น.