ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สอบวินัยร้ายแรง ตร.กองปราบ เรียกรับเงินเมจิกสกิน ให้ออกราชการก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2561 12:38 น.
  SHARE

  ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ตำรวจกองปราบ ทำคดีเมจิกสกิน พิจารณาให้ออกจากราชการไว้ก่อน หลังพนักงานสอบสวนมีพฤติกรรมเรียกรับเงินจากผู้เสียหายคดีเมจิกสกิน อ้างเป็นค่าเร่งรัดระหว่างทำคดี

  พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. เปิดเผยว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง กับพนักงานสอบสวนคดีเมจิกสกิน พร้อมพิจารณาให้ออกจากราชการไว้ก่อนระหว่างสอบสวน หลังพนักงานสอบสวนคนดังกล่าวมีพฤติกรรมเรียกรับเงินจากผู้เสียหายคดีเมจิกสกิน โดยอ้างว่าเป็นค่าเร่งรัดระหว่างทำสำนวนคดี ในขั้นตอนที่พนักงานอัยการส่งสำนวนกลับมาให้กองปราบปรามสอบปากคำเพิ่มใน 19 ประเด็น ซึ่งเบื้องต้นจากการพิจารณาหลักฐานทั้งหมดที่มี รวมถึงการสอบปากคำเพื่อนผู้เสียหายที่อยู่ในเหตุการณ์ ระหว่างที่พนักงานสอบสวนนายดังกล่าวได้มีการพูดคุยกัน ก็เชื่อได้ว่ามีการกระทำผิดจริง

  "อีกทั้งยังพบว่ามีการรับเงินจากผู้เสียหายไปแล้ว 5 พันบาท จาก 15,000 บาท ที่เรียกรับ และหลังจากนี้ตำรวจนายดังกล่าวจะต้องเข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงกับคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ซึ่งตามกำหนดการจะกลับจากการฝึกอบรมที่สถาบันการสอบสวน ในวันที่ 14 กันยายนนี้"

  ทั้งนี้ ผบก.ป ได้กล่าวขอโทษประชาชนที่ไม่สามารถดูแลข้าราชการในสังกัดที่มีอยู่กว่า 1,200 นาย ให้อยู่ในความเรียบร้อย แต่ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจกองปราบ พร้อมฝากถึงตำรวจในสังกัดทุกนายให้อดทนอดกลั้นต่อคำวิจารณ์ และฝากถึงประชาชนว่า ตำรวจไม่มีการเรียกรับเงินจากสำนวนในการทำคดีใดๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้เสียหาย หรือผู้ต้องสงสัยในคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองปราบปรามเมจิก สกินออกจากราชการไว้ก่อนรับสินบนข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้