ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยึดเครื่องสำอางผิด ก.ม.กลางห้างดังย่านพระราม9 ปคบ.สนองนโยบาย ลุงป้อม

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2561 10:40 น.
  SHARE

  ตำรวจ ปคบ.ตรวจยึดเครื่องสำอางผิดกฎหมาย แสดงฉลากไม่ถูกต้องหลายรายการ กลางห้างดังย่านพระราม 9 สนองนโยบายรัฐบาล ทำลายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ร.ต.อ.อัมรินทร์ เลิศอาวาส รอง สารวัตร กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบสินค้าควบคุมฉลากหรือแสดงฉลากไม่ถูกต้อง ที่บริเวณห้างดังย่านพระรามเก้า โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวกับพนักงาน หรือผู้ดูแลแผนกสินค้าเพื่อขออนุญาตตรวจสอบสินค้าที่วางเสนอขายให้ลูกค้าและบุคคลทั่วไป พบว่ามีสินค้าที่มีการแสดงฉลากไม่ถูกต้อง เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องสำอางแผ่นมาสก์หน้าชื่อดัง พบอยู่บนชั้นวางสินค้าพร้อมเสนอขาย จำหน่ายในขณะเปิดให้บริการของทางซุปเปอร์มาร์เก็ต

  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งพนักงานผู้ดูแลแผนกของซุปเปอร์มาร์เก็ต พร้อมอธิบายลักษณะสินค้าที่วางจำหน่ายนั้นไม่ถูกต้องโดยตามกฎหมาย เมื่อหัวหน้าแผนกรับทราบและเข้าใจดีแล้ว จึงให้พนักงานรวบรวมสินค้าประเภทแผ่นมาสก์หน้ายี่ห้อดังจำนวนหลายรายการ ไปยังสถานที่ตรวจนับของทางซุปเปอร์มาร์เก็ต เพื่อร่วมกันตรวจสอบ นับจำนวนสินค้าที่แสดงฉลากภาษาไทยไม่ถูกต้อง ก่อนตรวจยึดสินค้าไม่ได้มาตรฐานดังกล่าวทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

  สำหรับการตรวจสอบสินค้าที่แสดงฉลากไม่ถูกต้องนั้น เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กระทรวงกลาโหม ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมา มีการทำลายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์, ละเมิดเครื่องหมายการค้า และพ.ร.บ.อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องมูลค่ากว่าพันล้าน ที่หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก (นปอ.ทบ.) พร้อมจะเดินหน้าจับกุมต่อเนื่องทั่วประเทศไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องสำอางผิดกฎหมายลุงป้อมปคบ.แผ่นมาส์กหน้าปลอมห้างดังข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:46 น.