เรือท่องเที่ยวคลองบางหลวงได้ผล

ข่าว

  เรือท่องเที่ยวคลองบางหลวงได้ผล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ย. 2561 06:30 น.


  กทม.เดินหน้าท่องเที่ยว 10 สายนที

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหาร ว่า ที่ประชุมได้รายงานความคืบหน้าการเปิดทดลองเดินเรือส่วนต่อขยายจากคลองภาษีเจริญไปยังคลองบางหลวง หรือบางกอกใหญ่ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก ทั้งจากนักท่องเที่ยวและประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ ปัจจุบันให้บริการฟรีเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 08.00-18.00 น. เพื่อประเมินโครงการ เช่น ด้านความคุ้มค่า การคิดอัตราค่าโดยสาร ใช้เวลาประเมินโครงการ ประมาณ 5 เดือน ในอนาคตจะมีการพิจารณาเปิดให้บริการจันทร์ถึงศุกร์ด้วย นอกจากรองรับการท่องเที่ยวแล้ว ยังส่งเสริมการเชื่อมต่อการเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ รถ เรือ รางอีกด้วย

  นอกจากนี้ ได้มอบหมายให้นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าฯ กทม. ศึกษาโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ คูคลอง 10 สาย หรือ “โครงการ 10 สายนที” เริ่มต้นที่คลองแสนแสบ ไปทางมีนบุรี หนองจอก ซึ่งมีทิวทัศน์ที่กว้างขวาง ยังมีบรรยากาศเก่าๆ เช่น ตลาดเก่ามีนบุรี ตลาดร้อยปีหนองจอก มัสยิดทรายกองดิน ในส่วนนี้จะผลักดันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และเชิงอนุรักษ์ เบื้องต้นจะสำรวจท่าเรือ เขื่อนริมคลองที่ชำรุด เพื่อวางแผนซ่อมแซมรวมถึงการประสานแหล่งท่องเที่ยว การประสานหาเรือเพื่อรองรับโครงการ 10 สายนที อย่างไรก็ตาม กทม.คงไม่ห่วงเรื่องกำไรขาดทุน แต่ต้องการส่งเสริมวิถีชีวิตของชุมชนต่างๆ ส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยว สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับชุมชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัศวิน ขวัญเมืองทดลองเดินเรือคลองบางหลวงนักท่องเที่ยวเรือท่องเที่ยว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 05:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์