ไล่ออกครู กทม.-อนาจารเด็ก 16 ราย

ข่าว

  ไล่ออกครู กทม.-อนาจารเด็ก 16 ราย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ย. 2561 05:30 น.


  ก่อเหตุตั้งแต่ปี 56-คณะกรรมการข้าราชการ กทม.ลงมติเอกฉันท์

  ที่อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการ กทม.2 เขตดินแดง เมื่อวันที่ 3 ก.ย. เวลา 10.00 น. นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าฯ กทม. แถลงผลการสอบสวนความผิดทางวินัยของนายทิมทอง ปัญญาอิน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา กทม. ตำแหน่งครู วิทยฐานะชำนาญการ สอน วิชาพละ โรงเรียนวัดสะพาน เขตคลองเตย หลังถูกตั้งข้อกล่าวหากระทำอนาจารเด็กนักเรียนและมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับเด็กนักเรียนหญิง ตั้งแต่ช่วงปีการศึกษา 2556 จำนวน 16 ราย ว่า ตามที่นายทิมทองกระทำความผิดวินัย โดยมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับเด็กนักเรียนหญิง ช่วงปีการศึกษา 2556 คือมีลักษณะโอบกอด หอมแก้ม หอมหน้าผาก อุ้ม ลูบก้น จับลูบถูหน้าอก จูบปาก ดึงฉุดเข้าไปในห้อง และเรียกให้ไปพบจับเหวี่ยงลงพื้นนั่งคร่อม และพยายามถอดเสื้อนักเรียนจำนวน 16 รายนั้น

  คณะอนุกรรมการ (อ.ก.ก.) วิสามัญเกี่ยวกับวินัยและการออกจากราชการได้พิจารณาเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา มีความเห็นว่า พฤติการณ์ของนายทิมทอง เป็นการกระทำผิดวินัยร้ายแรง จึงมีมติเป็นเอกฉันท์ให้เสนอคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร (ก.ก.) พิจารณาให้ผู้มีอำนาจสั่งลงโทษไล่นายทิมทองออกจากราชการ ต่อมาเมื่อวันที่ 28 ส.ค. ก.ก.ได้ประชุมพิจารณาเรื่องที่ อ.ก.ก.เสนอมา โดยมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ไล่นายทิมทองออกจากราชการตามมติของ อ.ก.ก.วิสามัญเกี่ยวกับวินัยและการออกจากราชการ มีผลตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค. ปัจจุบันนายทิมทองไม่ได้ปฏิบัติราชการ หรือไม่ได้ไปสอนแล้ว สำหรับการดำเนินคดีอาญาเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไล่ออกครูอนาจารเด็กความผิดทางวินัยข้าราชการครูโรงเรียนวัดสะพาน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 03:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์