ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดโปรไฟล์ 'ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์' ลูกเขยตระกูลชินวัตร ว่าที่อนาคตประเทศไทย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2561 12:34 น.
SHARE

เริ่มจะคึกคักขึ้นมาทันที เมื่อ กกต.คาดการณ์ว่า 24 ก.พ. 62 นี้ จะมีการเลือกตั้งครั้งใหญ่เกิดขึ้นภายหลังเกิดการรัฐประหารปี 2557 หรือถ้าจะต้องเลือกช้าไปกว่านั้น เหมือนจะกำหนดขอบเขตไม่เกินวันที่ 5 พ.ค. 62 แต่ทั้งหมดทั้งปวง มันแทบจะไม่มีอะไรแน่นอนเลย เพราะทางนายกรัฐมนตรี เปรยๆออกมาว่า "หากไม่มีเหตุการณ์จำเป็นอะไร ก็จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น" ...แล้วไอ้ที่ว่าเหตุการณ์อะไรนี่มันคือเหตุการณ์แบบไหนกันคะลุงตู่ เพราะคนรุ่นใหม่ ที่เค้าต้องการจะเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศไทย สู่ประชาธิปไตยยังคงรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ 

ข่าวลือสะพัดทำเอาแฟนคลับพรรคเพื่อไทยดีอกดีใจ ภายหลังมีการเปิดชื่อ "นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ หรือ "พงศ์" ลูกเขยสุดแฟมิลี่แมนของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่ง "คุณพงศ์"  เป็นถึงทายาทนักธุรกิจส่งออกเสื้อผ้ารายใหญ่ และยังเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมถนนสุขุมวิท คือ ดี65 และ Hive ไม่ใช่แค่โปรไฟล์ แต่ความหล่อเหล่ายังเข้าตาใครๆ จนได้รับการโหวตให้เป็นขวัญใจไฮโซ ของนิตยสารคลีโอในปี 2007 

ข่าวแนะนำ

"ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์" เรียนจบปริญญาตรีจากชิคาโก สหรัฐอเมริกา ก่อนจะมาผูกสายสัมพันธ์รักแนบแน่นกับ "เอม" พินทองทา ชินวัตร ลูกสาวคนโตของ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร เมื่อครั้งไปเรียนปริญญาโทหลักสูตรอสังหาริมทรัพย์ด้วยกันที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครอบครัวของพงศ์ ทำธุรกิจขายเสื้อผ้าส่งออกชื่อ บริษัท สินรุ่งเรืองการ์เมนท์ จำกัด จดทะเบียนวันที่ 3 มิถุนายน 2529 ทุน 6 ล้านบาท ที่ตั้งเลขที่ 640/83-85 ถนนเพชรบุรี แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ มี นายวรวิทย์ คุณากรวงศ์ ถือหุ้น 70% นางอัญชลี คุณากรวงศ์ 29.9%

นอกจากนี้ "พงศ์" ปัจจุบันเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC ผู้ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่น่าจับตาในวงการอสังหาฯ และเพิ่งเผยผลประกอบการรอบครึ่งปีแรกของปี 2561 ไป ที่ผ่านมา เค้าและภรรยาไม่เคยให้สัมภาษณ์สื่อฉบับไหนเกี่ยวกับเรื่องการเมือง กระทั่งทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสสนทนาถามตรงๆ ประเด็นการเมือง ท่ามกลางภาวะปี่กลองการเมืองกำลังโหมโรงมุ่งเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งในปี 2562 ขณะที่ นายทักษิณ ประกาศข้ามประเทศว่า พรรคเพื่อไทย หรือ พท. จะชนะการเลือกตั้งแบบหิมะถล่ม แต่ยังหาหัวหน้าพรรคตัวจริงถือธงนำไม่ได้ ซึ่งมีการคาดเดาไปต่างๆ นานาว่า หรือจะเป็นคนในครอบครัวชินวัตร จะมารับหน้าที่ตรงนี้ 

ล่าสุดข่ าวออกมาเหมือนจะค่อนข้างแน่ชัดว่า "ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์" น่าจะได้เป็นว่าที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นำกลุ่มคนรุ่นใหม่พัฒนาประเทศ โดยเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2561 "พงศ์" ได้ให้สัมภาษณ์กับเราว่า  “ผมไม่สนใจเล่นการเมือง ตอนนี้ Passion ผมเป็นเรื่องธุรกิจที่กำลังทำ ผมถนัดทางนี้ ขอลุยทางนี้ Passion ผมคือเรื่องธุรกิจ ผมถนัดทางด้านธุรกิจ ไม่ถนัดการเมือง มันเป็นเรื่องของอนาคต อยากทำตรงนี้ให้ดีที่สุด อนาคตยังไม่ได้คิดครับ”

ขณะที่ผลงานทางด้านธุรกิจ มีความเคลื่อนไหวเป็นสถิติอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าระบุว่า ผลประกอบการปี 2552 รายได้ 16,213,424 บาท ขาดทุนสุทธิ 1,153,476 บาทปี 2553 รายได้ 14,519,084 บาท ขาดทุนสุทธิ 1,286,830 บาท สินทรัพย์ 8,783,550 บาท

วันที่ 17 มีนาคม 2553 ณัฐพงศ์ จดทะเบียนก่อตั้ง บริษัท พิชแมน จำกัด ทุน 600,000 บาท ประกอบกิจการรับเป็นที่ปรึกษา และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการตลาด และจัดจำหน่าย ที่ตั้งเลขที่ 393 อาคารคลิ๊ก เดนิม ชั้น 3 ชั้น 3 ห้อง 301 ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย 19) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ มีกรรมการ 2 คน คือ ณัฐพงศ์ กับ น.ส. พิชชากร มีศักดิ์ เจ้าของธุรกิจบริการจัดงานอีเวนต์ งานเลี้ยงสังสรรค์ กิจกรรมทางการตลาดชื่อ บริษัท เดย์ดรีมเซอร์วิส จำกัด


วันที่ 3 มิถุนายน 2553 นายวรวิทย์ กับ ณัฐพงศ์ และเครือญาติ ได้ร่วมกันทำธุรกิจโรงแรม ในชื่อ บริษัท คูณ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัดที่ตั้งเลขที่ 640/83-85 ชั้น 1 ถนนเพชรบุรี แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ นายวรวิทย์ คุณากรวงศ์ ถือหุ้น 75% นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ นายปรเมศร์ คุณากรวงศ์ นายปริณต คุณากรวงศ์ นางอัญชลี คุณากรวงศ์ นางปิยะดา เทียนไทย ถือหุ้นคนละ 5%

จากการตรวจสอบ พบว่า ณัฐพงศ์ ยังเป็นกรรมการบริษัทในกลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และให้บริการที่ปรึกษาเกี่ยวเนื่องกับอสังหาริมทรัพย์ในชื่อ บริษัท คีน คอนโด จำกัด จดทะเบียนวันที่ 5 ตุลาคม 2550 ทุน 1 ล้านบาท ที่ตั้งเลขที่ 25 อาคารกรุงเทพประกันภัย/ ชั้น 31 ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ นายอภิสิทธิ์ ลิ้มล้อมวงศ์ นายกิติพัฒน์ ศุภศิริสินธุ์ นางสาววรรัตน์ พิชญ์พงศ์ศา ร่วมเป็นกรรมการ นายอภิสิทธิ์ ลิ้มล้อมวงศ์ เป็นกรรมการ 12 แห่ง

ได้แก่ บริษัท เอย์ลีอัส จำกัด, บริษัท คอนสไปร์ จำกัด, บริษัท คีน คอนโด จำกัด, บริษัท คุชแมน แอนด์ เวคฟีลด์ (ประเทศไทย) จำกัด (บริษัท คุชแมน แอนด์ เวคฟีลด์ ออฟ เอเชีย จำกัดจากประเทศอังดฤษถือุ้นใหญ่), บริษัท เน็กซัส พรอพเพอตี้ คอนซัลแทนท์ จำกัด, บริษัท เน็กซัส พรอพเพอตี้ เอเจนซี่ จำกัด, บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, บริษัท เน็กซัส แมเนจเมนท์ จำกัด, บริษัท เน็กซัส เรียลเอสเตท แอ็ดไวเซอรี่ จำกัด, บริษัท วัน พลัส เอท จำกัด, บริษัท อาลาเมดันน์ จำกัด และ บริษัท โอโฮ เซอร์วิส จำกัด

บริษัท เอย์ลีอัส จำกัดลงทุนในบริษัทอื่น ทุน 30 ล้านบาท ตั้งอยู่ในอาคารกรุงเทพประกันภัย/ไว.ดับยู.ซี.เอ. ชั้น 31 ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร นางสาวศุภพร ตันทักษิณานุกิจ ถือหุ้นใหญ่ 53.6% นายธีระวิทย์ ลิ้มทองสกุล นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ และ นางศราวดี วานิชสมบัติ ร่วมกันถือหุ้น กล่าวสำหรับ บริษัท พิชแมน จำกัด เคยโชว์ผลงานเป็นที่ปรึกษาโครงการ "เฮ้าส์ 23 รัชดา-ลาดพร้าว" และเปิดตัวคอนโดฯ มิลเลนเนียม เรสซิเดนซ์ แอท สุขุมวิท ที่พักหรูห้องละ 33 ล้าน บนถนนสุขุมวิท 16-20 จนประสบความสำเร็จเกินคาด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ลูกเขยทักษิณพงศ์พรรคเพื่อไทยข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 12:30 น.