ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.กวาดล้างแหล่งจำหน่ายยาปลุกเซ็กซ์ ผิด ก.ม.ย่านแหล่งบันเทิงสุขุมวิท

  ไทยรัฐออนไลน์27 ส.ค. 2561 01:43 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังตรวจค้น ย่านแหล่งบันเทิงสุขุมวิท กวาดล้างแหล่งจำหน่ายยาปลุกเซ็กซ์-ยาเสียสาว ผิดกฎหมาย หวังสร้างความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวไทย-ต่างชาติ 

  เมื่อเวลา 21.00 น.วานนี้ (26 ส.ค.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.พร้อมเจ้าหน้าที่นำกำลังจากหลายหน่วย เข้าตรวจค้นซอยสุขุมวิท 7/1-13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม.หลังพบว่าบริเวณดังกล่าวมีการขายยาปลุกเซ็กส์ผิดกฎหมายเป็นจำนวนมาก โดยวันนี้ตรวจค้นพบร้านแผงริมทางที่กระทำผิดกฎหมายกว่า 15 ร้านค้า ส่วนใหญ่เป็นเจลขายใส่กล่องในราคากล่องละ 1,000 บาท เป็นยาหยอด หมากฝรั่ง โดยร้านค้าที่ขายยาดังกล่าวมักจะตั้งขายเป็นแผงอยู่ริมถนน วันนี้มีร้านบางส่วนไหวตัวทัน ผู้ค้าทิ้งแผงหลบหนีได้ทัน

  พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากวัยรุ่นที่ไปเที่ยวตามสถานบันเทิง มักจะลักลอบมาซื้อยาดังกล่าวในย่านนี้ โดยผู้ชายจะเอายาที่เรียกว่าทิงเจอร์ขาว หรือในวงการเรียกว่าแมลงวันสเปนหรือยาเสียสาว ซึ่งปกติให้ม้ารับประทานเพื่อผสมพันธ์ แต่วัยรุ่นบางส่วนนำยามาผสมในเครื่องดื่มให้สาวๆ ดื่มในสถานบันเทิง ซึ่งไม่มีกลิ่นไม่มีรส พอรับประทานไปแล้วจะส่งผลให้ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศสูง และจะถูกผู้ชายพาไปล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งยาดังกล่าวเป็นยาออกฤทธิ์ทางประสาทประเภท 2 ถ้านำไปให้ผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะกิน จะมีโทษจำคุก 3 ปี ถึงตลอดชีวิต โดยการจับกุมวันนี้ก็เพื่อเป็นกวาดล้างสร้างความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวผู้หญิงทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

  เบื้องต้นมีความผิดตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 แจ้งข้อหาขายยาแผนปัจจุบัน โดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา 12 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท และข้อหาขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยามาตรา72(4) มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 5,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ นำส่งของกลางทั้งหมดไปตรวจพิสูจน์ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาปลุกเซ็กซ์ยาเสียสาวจับยาปลุกเซ็กซ์กวาดล้างยาปลุกเซ็กซ์จับแหล่งขายยาปลุกเซ็กซ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้