ไลฟ์สไตล์
100 year

ขึ้นโรงพักเมืองอุดร เอาผิด 'นกน้อย อุไรพร' โกงโฉนดที่ดิน ปล่อยจำนองสูญ 49 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
20 ส.ค. 2561 20:24 น.
SHARE

1 ใน ผู้เสียหายที่มีปัญหาเรื่องการยืมโฉนดที่ดินหนี้สิน กับนักร้องคนดัง เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นางอุไร สีหะวงศ์  หรือ "นกน้อย อุไรพร" หมอลำชื่อดังเมืองอุดรธานี ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ภายหลัง "นกน้อย อุไรพร" ได้เคยทำสัญญายืมโฉนดที่ดิน 33 ไร่ มูลค่ากว่า 49 ล้านบาท ไปจำนองกับนายหน้าเจ้าหนี้นอกระบบ เมื่อ 4 ปีก่อน 

นางสุดารัตน์ ภูผานี เจ้าของที่ 33 ไร่ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองได้เคารพนับถือพระภิกษุสงฆ์อยู่ 2 รูป ในจังหวัดอุดรธานี และได้ทำการส่งเสียให้เรียนจนจบปริญญาเอก ต่อมา พระ 1 ใน 2 รูป ได้มาออกปากขอยืมโฉนดที่ดินของตนเองจำนวน 33 ไร่ มูลค่ากว่า 49 ล้านบาท ไปให้กับ นกน้อย อุไรพร เอาไปจำนองไว้กับเจ้าหนี้นอกระบบ ตกลงทำสัญญากันว่าภายใน 3 เดือน นกน้อย อุไรพร จะไปไถ่ถอนคืนออกมาให้ กระทั่งผ่านเวลาล่วงเลยมาจนเข้าปีที่ 4 ผัดวันประกันพรุ่งโดยตลอด 

ข่าวแนะนำ

"ดิฉันใช้ชีวิตอยู่ในสหรัฐอเมริกา เมื่อต้นเดือนก่อนบินกลับมาประเทศไทย เพราะต้องการจะร้องเรียน เรื่องรถหายแต่ตำรวจพื้นที่ไม่ยอมตามเรื่องให้ ซึ่งขณะนี้ได้รถคืนเรียบร้อยแล้ว การเดินทางกลับมาเมืองไทยครั้งนี้ต้องการจะสะสางธุระกับ นกน้อย อุไรพร ด้วย เนื่องจากพูดจาโกหกหลอกลวง โดยเขานัดว่ารอบนี้จะไปไถ่โฉนดมาคืนให้ จนบัดนี้ก็ยังไม่ทำตามสัญญา ต้องเลื่อนตั๋วบินกลับสหรัฐอเมริกา เรื่องราวทั้งหมดยืดเยื้อ ผ่านมาระยะเวลากว่า 4 ปี ถูกนกน้อย โกหกมาตลอด ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบินครั้งละแสน เพื่อจะมาเอาโฉนดคืน แต่ก็ยังไม่ได้" 

ทำไมเราถึงตัดสินใจให้เขายืมคะ มูลค่าสูงถึง 49 ล้าน ? 

เพราะว่าพระที่เคารพนับถือ และดิฉันส่งให้เรียนจนจบปริญญาเอก เป็นคนการันตีว่าจะค้ำประกันให้ ภายใน 2 เดือน ได้คืนแน่นอน ด้วยความใจอ่อนและเห็นว่านกน้อย อุไรพร เป็นคนมีชื่อเสียง น่าจะไม่ปลิ้นปล้อน กะล่อน ขนาดนี้ จึงตัดสินใจให้เขายืมง่ายๆ 1 ปีก็แล้ว 2 ปีก็แล้ว ผ่านมาจน 4 ปี ยังไม่มีอะไรดีขึ้นแถมยังโกหกซ้ำๆ พาตำรวจไปคุยที่บ้าน พาทนายความไปเซ็นสัญญาที่บ้านก็แล้ว ยังตีหน้าตายไม่ยอมนำที่มาคืน ซึ่งยอมรับว่าตอนนี้ดิฉันเดือดร้อนมากๆ

คำพูดที่บอกว่าเขาโกหกเรื่องจะคืนเงินเลื่อนแล้วเลื่อนอีก เอาเหตุผลอะไรมาอ้างคะ ? 

เขาก็บอกว่า รอเงินสปอนเซอร์จ้างงาน เดี๋ยวบริษัทนู้น บริษัทนี้จะเอาเงินเข้ามาให้ เราก็รอนะ รอด้วยความหวังว่า เขาจะเอาเงินสดมาให้เราส่วนหนึ่งก่อน หรือหาเงินไปไถ่โฉนดที่ดินมาคืนเราจริงๆ สักที เพราะว่าหลายปีที่ผ่านมา ครอบครัวเดือดร้อน ธุรกิจที่สหรัฐอเมริกาทำรายได้น้อยกว่าเมื่อก่อน เรามีความจำเป็นต้องนำที่ไปแบ่งขาย นำเงินออกมาเป็นค่าใช้จ่ายที่ทำธุรกิจขาดทุน ตอนนี้ครอบครัวเดือดร้อนหนักมาก 

ที่ดินผืนนี้เป็นผืนเดียวที่เป็นสมบัติของเรา? 

ค่ะ ที่เมืองไทยมีแค่ที่ดิน 33 ไร่ ในอุดรธานี ที่มีมูลค่าสูง และเราอยากจะแบ่งขาย แต่ที่เราตัดสินใจให้เขายืมเพราะเชื่อใจ มีการทำสัญญากันต่อหน้าทนาย ก็ไม่คิดว่าเขาจะโกง จะโกหกเรา ตอนนี้ครอบครัวเดือดร้อนมากๆ 

ทราบว่าทำหนังสือเซ็นสัญญา มีทนายความเข้ามาดำเนินเรื่องจะฟ้อง? 

เอกสารหลักฐานเรามีครบหมดแล้วค่ะ คลิปเสียง คลิปวิดีโอ เอกสารที่ให้ทนายความมาทำสัญญา รวมถึงพยานหลักฐาน พยานบุคคล ที่ทางนกน้อย อุไรพร ได้เคยให้สัญญาไว้ต่อหน้า และโกหกใส่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตอนนี้ได้เดินทางมาร้องตำรวจ สภ.อุดรธานี ซึ่งคุณตำรวจ ดีมาก น่ารักมากๆ และบอกว่าจะไกล่เกลี่ยเรื่องให้ ก็อยากจะรอดูขั้นตอนของตำรวจก่อนค่ะว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป หากไม่คืบหน้า จากนั้นก็จะฟ้องร้องทันที 

คู่กรณีเราเคยติดเงินคนอื่นอีกหรือเปล่าคะ หรือว่าเคยมีเป็นข่าวดังมาก่อนมั้ย? 

ไม่รู้เรื่อง และไม่ทราบข่าวอะไรใดๆ เลยทั้งสิ้นค่ะ ทราบแค่เรื่องของตัวเอง คือเขาเอาโฉนดที่ดินเราไปมูลค่า 49 ล้าน เรื่องคนอื่นไม่ได้ไปยุ่ง ไม่ได้ไปสนใจเลย เพราะไม่เกี่ยวกับเรา ส่วนเขาเคยเป็นข่าวดังมาก่อนมั้ย อันนี้ก็ไม่ทราบเช่นกัน วันๆ แค่เอาเวลาไปคิดเรื่องของตัวเองก็ไม่เหลือจะคิดเรื่องคนอื่นแล้วค่ะ

ที่บอกว่ามีพระ 2 รูป มาเป็นนายหน้าการันตี พร้อมขอให้คู่กรณียืมที่ คือยังไงคะ? 

พระ 1 รูป เราส่งเสียเงินทองให้เรียนจบปริญญาเอก ส่วนอีก 1 รูป ที่บ้านเราเคารพนับถือเป็นเจ้าอาวาสวัด เขามาขอกับแม่ อ้อนวอนให้ช่วยนกน้อย อุไรพร เพราะว่านกน้อยกำลังลำบากมาก ยืนยันให้ ค้ำประกันให้ว่า 2-3 เดือนจะคืน ผ่านไปหลายปี เราขอความช่วยเหลือเขาๆ ก็เงียบ

"ล่าสุด ไปหาที่วัด มีปิดประตูใส่ด้วย ไม่เข้าใจว่าพระสงฆ์องค์เจ้าทำแบบนี้ได้อย่างไร เวลาดิฉันและครอบครัวบริจาคเงิน ให้วัดก็จำนวนไม่น้อย ไหนจะชาวบ้านคนอื่นๆ อีก ก็อยากรู้เหมือนกันว่าเงินพวกนี้ เอาไปไหนหมด อยากจะให้ทางหน่วยงานราชการ เข้าไปตรวจสอบคดีเงินทอนวัดด้วยค่ะ"

ในส่วนของหลักฐาน เรามั่นใจแน่นอนว่าสามารถเอาผิดคู่กรณีได้ใช่มั้ยคะ? 

ทนายร่างเอกสาร ทำเรื่องพร้อมจ่อฟ้องแพ่งแล้วค่ะ แต่ทางคุณตำรวจยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และสัญญาว่าจะจัดการไกล่เกลี่ยให้ เลยยังรอดู วันนี้เข้าไป สภ.เมืองอุดรธานี ลงบันทึกประจำวันแล้ว ส่วนเรื่องหลักฐานที่ถามว่าเอาผิดคู่กรณีได้มั้ย ก็อย่างที่บอกนะคะ ทนายความ ตำรวจ รวมถึงสื่อมวลชนก็อยู่ในเหตุการณ์ทวงหนี้ 

ทราบว่ามีคลิปวิดีโอ คลิปเสียงด้วย? 

4 ปีผ่านไป กระทั่งกลับมาเมืองไทยรอบนี้ ก็พยายามพูดดีตลอด ไม่เอาเรื่อง รออย่างเดียว รอทั้งไม่มีความหวัง จนครั้งล่าสุด คิดว่าคงไม่คืนแน่ๆ แล้ว ทางครอบครัวเราก็เดือดร้อนมากแล้ว จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพูดดีกันอีกแล้ว ดิฉันให้หลานสาว เก็บคลิปวิดีโอ และคลิปเสียงเอาไว้หมด ไหนจะเอกสารลายเซ็นทำหนังสือต่อหน้าทนายความ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด 

ไม่กลัวเขาฟ้องกลับเหรอคะ? 

ฟ้องก็สู้ค่ะ "สู้แค่หมด" เพราะไม่อยากปล่อยให้คนมีชื่อเสียงในสังคมไทย ลอยหน้าลอยตาบริจาคเงิน ทำบุญ สร้างภาพ แต่เงินที่เป็นหนี้คนอื่นเขาไม่ยอมเอามาใช้ แบบนี้คืออะไร ?? สังคมต้องรู้ เพราะดิฉันและครอบครัวก็เดือดร้อนมากๆ จากการกระทำของเขา

ไม่กลัว กระแสแฟนคลับคู่กรณี จะโจมตีเราเหรอคะ ให้ข่าวแบบนี้เหมือนไม่ไว้หน้ากัน? 

ก็คงต้องขอกราบแทบเท้าคนที่อาจไม่เข้าใจ และคิดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวไม่น่าจะเอามาแฉกัน แต่อยากให้ฟังมุมดิฉันสักนิด ตอนนี้ดิฉันเดือดร้อนมาก ญาติผู้ใหญ่ก็ป่วย ธุรกิจก็ไปไม่สวย แถมยังมีหนี้ที่ดิฉันเองก็ต้องชดใช้ ส่งลูกเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกาอีก 2 คน อยากให้ลองนึกถึงใจเขาใจเราค่ะ "นกน้อย อุไรพร" โกหกดิฉันมานับครั้งไม่ถ้วนตลอดระยะเวลา 4 ปี ตอนนี้ค่าเทอมลูกดิฉันก็ไม่มีจะจ่ายแล้ว รอความหวังว่าจะได้ที่คืน ก็ไม่ได้ โทรไปก็ไม่รับ เงินค่าสปอนเซอร์ที่บอกว่าจะจ้างงาน แล้วแบ่งจ่ายมาให้ดิฉันก็ไม่มีมาถึงมือ 

"เขาหลอกให้ดิฉันเสียเงินค่าตั๋วเครื่องบิน รอบละเป็นแสน โกหกว่าให้มาเอาเงิน โกหกให้มาเอาโฉนด .. ในรอบ 4 ปี ดิฉันบินกลับไทยมากกว่า 10 รอบเห็นจะได้ รอบสุดท้าย ตั้งใจบินมาร้องเรียนตำรวจที่เมืองไทยเรื่องรถกระบะหาย และได้นัดกับนกน้อย อุไรพร เป็นการส่วนตัวด้วย นี่มีกำหนดจะกลับอเมริกาตั้งแต่ตำรวจนำรถคืนให้ แต่ต้องมาเลื่อนตั๋วกลับ เพราะนกน้อย อุไรพร ผิดคำพูดเป็นครั้งที่เท่าไรแล้วก็ไม่รู้" 

**** อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุดรธานี ได้ทำเอกสารเตรียมเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำเรื่องดังกล่าว เบื้องต้นตรวจสอบพบว่า นายหน้าที่ทาง นกน้อย อุไรพร ได้เอาโฉนดของผู้เสียหายไปจำนอง ก็คิดเงินค่าดอกเบี้ยเกินอัตรากฎหมายกำหนด  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอลำรุ่นแม่นกน้อย อุไรพรโกงโฉนดที่ดินอุดรธานีข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 15:34 น.