แต่ส่วนของ กทม.เอง สภา กทม.ไม่อนุมัติงบ-เตรียมของบ 62 ติดตั้งอีก
เมื่อวันที่ 17 ส.ค. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เชิญผู้แทน บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (บีทีเอสซี) มาหารือถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยผู้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส ภายหลังเกิดเหตุผู้โดยสารเป็นลมตกลงไปในรางรถไฟฟ้า ซึ่งผู้แทนบีทีเอสชี้แจงในที่ประชุมว่า ที่ผ่านมา บริษัทให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยผู้โดยสารมาโดยตลอด สำหรับการติดตั้งแผงกั้นระหว่างสถานีและรางรถไฟฟ้านั้น ใช้งบประมาณสูงถึงสถานีละ 40-50 ล้านบาท บีทีเอสจึงทยอยติดตั้ง ปัจจุบันได้ติดตั้งไปแล้ว 9 สถานี ประกอบด้วย สยาม อโศก อ่อนนุช พญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ศาลาแดง ชิดลม พร้อมพงษ์ และช่องนนทรี เร็วๆนี้มีแผนจะติดตั้งอีก 2 สถานี คือ สุรศักดิ์ ทองหล่อ คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนเมษายน 62 และจะทยอยติดตั้งให้ครบให้เร็วที่สุด ส่วนเหตุที่ยังไม่ติดตั้งที่ราชเทวี เนื่องจากยังมีผู้ใช้บริการน้อย ตามแผนจะติดตั้งสถานีที่คนใช้เยอะก่อน อย่างไรก็ตาม สถานีราชเทวีจะมีการติดตั้งที่กั้นแน่นอน
รองผู้ว่าฯ กทม.กล่าวว่า ส่วนโครงการสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ที่อยู่ระหว่างกระบวนการรับโอนทรัพย์สินและหนี้สินจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ทั้งช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ และหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต กทม.จะกำหนดในร่างทีโออาร์ หรือขอบเขตของงาน ให้ผู้ที่ชนะการประมูล โครงการเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายดังกล่าวติดตั้งแผงกั้นบริเวณสถานีกับรางรถไฟฟ้าทุกสถานีด้วย ส่วนรถไฟฟ้า
ส่วนต่อขยายตั้งแต่สถานีบางจาก-สถานีแบริ่ง และจากสถานีกรุงธนบุรี-สถานีบางหว้า จำนวน 11 สถานีนั้น กทม.เป็นผู้รับผิดชอบในการติดตั้งที่กั้นเองทั้งหมด โดยเมื่อปี 2560 กทม.เคยเสนอของบจากสภา กทม.จำนวนกว่า 400 ล้านบาท เพื่อติดตั้งที่กั้นบริเวณสถานี แต่ไม่ผ่านการพิจารณาของสภา กทม. และในปีงบประมาณ 2562 สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) จะเสนอของบประมาณอีกครั้ง.
...