ข่าว
100 year

เพื่อนทหาร ตำรวจ เผย ‘นาวาตรีป๊อป’ นิสัยตอนเรียน เป็นลูกบิ๊กทหาร เบ่งกร่างไหม?

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2561 17:17 น.
SHARE

ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับเพื่อนนายเรือ เพื่อนนายตำรวจของ ‘นาวาตรีป๊อป นิธิ บุญยรัตกลิน’ ถึงเรื่องราวชีวิตในช่วงที่เรียนเตรียมทหาร-โรงเรียนนายเรือ นิสัยในมุมของเพื่อนที่มีต่อเพื่อนคนนี้ ‘นาวาตรีป๊อป นิธิ’ จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ที่นี่

นาวาตรีหนุ่ม จากโรงเรียนนายเรือรุ่นที่ 99 ไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวกับทีมข่าวว่า “เพื่อนคนนี้ต้องบอกเลยว่า อัธยาศัยใจคอเขาเป็นคนดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ และยิ่งกับเพื่อนด้วยแล้ว เขาใจถึงพึ่งพาได้เสมอ”

“ในช่วงสมัยเรียน แม้ว่าป๊อป เขาจะเป็นลูกคนใหญ่คนโต แต่เขาก็ไม่เคยเอาจุดนี้มาอวดอ้างกับเพื่อนฝูง เขาทำตัวเหมือนเป็นลูกชาวบ้าน ลูกคน No Name ไม่เอาพ่อมาอวดใครๆ หรือเอาพ่อมากร่างกับผู้บังคับบัญชา เขาทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างดีเสมอ”


“ในช่วงที่พ่อของป๊อปเขาทำการรัฐประหาร พ่อเขามีอำนาจมาก ณ เวลานั้น แต่เขาก็ไม่เคยหยิบประโยชน์ในจุดนี้ ผลักดันตัวเองให้เจริญเติบโตก้าวหน้าจนเกินกว่าที่มันควรจะเป็น ซึ่งยศตำแหน่งของป๊อปก็ไปเรื่อยๆ อย่างเท่าเทียมเพื่อน
เวลาพบเจอหน้ากันก็ไม่เคยเอาพ่อมาอวดเบ่ง หรือเอามากร่างกับเพื่อน หรือรุ่นพี่รุ่นน้องแต่อย่างใด ฉะนั้น สำหรับเพื่อน เขาเป็นคนใช้ได้ทีเดียว”

“โดยเฉพาะช่วงนี้ เราและเพื่อนๆ ก็จะทราบกันเป็นอย่างดีว่า เขาอาจจะมีปัญหาไม่สบายอกไม่สบายใจ เราในฐานะเพื่อนก็โทรไปให้กำลังใจ แต่เราก็เลือกที่จะไม่ถามว่า เกิดอะไรขึ้น เรื่องราวเป็นอย่างไร ไหนมึงเล่าให้ฟังหน่อย แต่สิ่งที่เราทำได้ในฐานะเพื่อนคนหนึ่งก็คือ อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ หากมีอะไรที่เราช่วยได้ เพื่อนก็บอกมาเลย” เพื่อนคนหนึ่งจากนายเรือรุ่น 99 กล่าว

ส่วนเพื่อนตำรวจจากโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่น 42 (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ที่พานพบกับนาวาตรีป๊อปอยู่เรื่อยมา ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า “ในช่วงที่เรียนด้วยกันตอนนั้น พ่อของป๊อปเขาก็เป็นระดับผู้บัญชาการหน่วย เป็นระดับผู้ช่วย ผบ.ทบ.แล้ว แต่ว่าพวกเราก็เป็นลูกชาวบ้านฐานะปานกลาง ซึ่งป๊อปไม่เคยเอาจุดนี้มาเบ่งกับเพื่อนเลยสักครั้งเดียว”

“แม้กระทั่ง ช่วงที่พ่อเขาทำรัฐประหาร ตอนปี 2549 พ่อเขาอยู่ในจุดๆ หนึ่งที่สามารถผลักดันลูกชายเขาให้ไปได้ไกล ไปได้เร็ว แต่เขาก็ไม่ได้ทำอย่างนั้น ซึ่งตรงนี้ถือว่าดีมาก เพราะเขาไม่เอาสิ่งที่อยู่ในมือมาใช้ในทางที่ไม่เหมาะสมเลย”

“ส่วนช่วงชีวิตของป๊อปในสมัยเรียน เขาเป็นคนมาดดี เคร่งขรึม สุขุม บุคลิกดี จึงมีสาวๆ มานิยมชมชอบอยู่พอสมควร” เพื่อนเตรียมทหารคนหนึ่งของรุ่น 42 กล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม
ส่องงาน ‘นาวาตรีป๊อป’ สามีเป้ย ทหารเรือไฮโซ หน้าฉากหรูหรา เบื้องหลังทำงานอะไร?

ขอขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม popynithi

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิธิ บุญยรัตกลินเตรียมทหารข่าวร้อนป๊อป นิธิเพื่อน ป๊อป นิธิข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้