ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำไมต้องตายที่นี่? จุดอาถรรพณ์ สะพานพระราม 8 เคยมีคนโกงตาย โดดลงไปรอด

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2561 14:40 น.
SHARE

อดีต ผกก.สน.บวรมงคล เผยดูแลพื้นที่สะพานพระราม 8 มานานกว่า 2 ปี พบจุดบอดสำคัญ คือ พื้นที่บนสะพานมีหลายหน่วยงานรับผิดชอบ ชี้ในช่วงที่ปฏิบัติงาน พบคนโดดแล้วไม่ตายด้วย....

พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี อดีต ผกก.สน.บวรมงคล (ปัจจุบัน ผกก.สน.บางซื่อ) กล่าวกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนเพิ่งย้ายออกมาจากพื้นที่ สน.บวรมงคล ได้ไม่นาน ซึ่งช่วงที่ผ่านมา มีโอกาสได้ดูแลรับผิดชอบพื้นที่ในย่านสะพานพระราม 8 มานานกว่า 2 ปี พบว่า จุดที่มีการกระโดดน้ำฆ่าตัวตายนั้น อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยงานภาครัฐหลายหน่วยงาน อาทิ สน.บางยี่ขัน, สน.บวรมงคล, สน.คู่ขนานลอยฟ้า, สำนักงานเขตบางพลัด, สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร, กรมเจ้าท่า, กองบังคับการตำรวจน้ำ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร จึงไม่มีความชัดเจนว่า หน่วยงานใดเป็นเจ้าภาพดูแลรับผิดชอบพื้นที่ที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

“ส่วนผมเข้ามาดูแลรับผิดชอบในพื้นที่ของ สน.บวรมงคล ราวๆ 2 ปีกว่า ซึ่งพบว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เคยมีคนกระโดดสะพานพระราม 8 มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งหนึ่งตาย อีกครั้งหนึ่งไม่ตาย ในส่วนที่ไม่ตายนั้น เป็นเพราะว่า เมื่อเขากระโดดลงไปแล้ว เขาสามารถว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งมาได้”

“นอกเหนือจากนี้ ก็ยังมีกลุ่มวัยรุ่นท้าทายกันเองในกลุ่ม ด้วยการกระโดดจากสะพานพระราม 8 ลงแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง ซึ่งกรณีเช่นนี้เคยตรวจพบ 2 ครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวไว้ได้ และมีการเรียกผู้ปกครองเข้ามารับทราบและตักเตือนให้ดูแลบุตรหลานให้ดี” พ.ต.อ.วิรดล กล่าว

คุณป้าวัย 77 ปี ท่านหนึ่งที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ไม่ไกลจากสะพานพระราม 8 กล่าวกับทีมข่าวว่า ตนอาศัยอยู่ในย่านนี้มาตั้งแต่เกิด และสัญจรผ่านไปมาบนสะพานพระราม 8 เพื่อออกกำลังกายทุกๆ เย็น ซึ่งตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมา ก็จะพบเห็นข่าวคนกระโดดน้ำฆ่าตัวตายจากสะพานพระราม 8 อยู่เนืองๆ ทุกปี แต่เคยมีเหตุการณ์หนึ่งที่พบเจอกับตัวเอง

“วันนั้น ป้ากำลังเดินผ่านมาทางนี้ (สะพานพระราม 8) เราก็ดันไปเห็นผู้หญิงวัยรุ่นคนหนึ่งกำลังจะปีนสะพานลอย เพื่อที่จะกระโดดลงน้ำ ป้าสังเกตเห็นได้ว่า เขาร้องไห้ด้วยเหมือนจะเสียใจอะไรสักอย่าง ดูท่าไม่ดี ป้าก็เข้าไปห้าม เข้าไปปลอบเขาอยู่พักใหญ่ จนเขาลงมานั่งอยู่ข้างสะพานลอย แต่ป้าก็ไม่ได้อยู่ส่งเขาลงจากสะพานหรอกนะ เพราะตอนนั้นมืดแล้ว ป้าต้องรีบกลับบ้าน แต่ยังดีที่มีหนุ่มพลเมืองดีอีกคนที่เขาช่วยเตือนสติอยู่ พอกลับบ้านมา ตลอดสัปดาห์นั้น ป้าก็ติดตามข่าวอยู่ตลอดว่า มีเหตุสลดเกิดขึ้นบนสะพานพระราม 8 ไหม ซึ่งปรากฏว่า ไม่มี” คุณป้าวัย 77 ปี บอกเล่าตามเรื่องราวที่ประสบพบเจอ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สะพานพระราม 8กระโดดน้ำฆ่าตัวตายฆ่าตัวตายโดดสะพานพระราม 8ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:06 น.