ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อรวบไอ้บ่าวฆ่าสปาย-ฟอส ‘เสี่ยอ้วน’ ยังกบดานในเขมร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ส.ค. 2561 05:18 น.
SHARE

พลิกแผ่นดินล่า “เสี่ยอ้วน-ไอ้บ่าว” มือลั่นไกปลิดชีพ 2 ศพ “น้องสปาย-น้องฟอส” สยองหน้าเขาชีจรรย์ ชุดสืบสวนแกะรอยพบเบาะแส “ไอ้บ่าว” ยังกบดานอยู่ในประเทศไทย แถบจังหวัดภาคใต้ตอนบน ส่งทีมไล่ล่าลงพื้นที่ตามลากคอแล้ว ส่วน “เสี่ยอ้วน” ยังเก็บตัวเงียบอยู่ในเขมร ส่งสายลับตามหาเบาะแสหากพบแหล่งกบดานประสานทางการกัมพูชาบุกรวบตัวทันที ขณะที่ “ไอ้มด” หนึ่งในทีมสังหารที่เข้ามอบตัวรายล่าสุดถูกนำตัวพร้อมหลักฐานสำคัญจากเมืองคอนมาชลบุรี เค้นสอบสวนก่อนนำตัวไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แม่น้องฟอสย้ำปมมรณะไม่ใช่เรื่องชู้สาวแต่เป็นการทวงหนี้

ตำรวจยังพลิกแผ่นดินตามล่านายปัญญา ยิ่งดัง หรือ “เสี่ยอ้วน” อายุ 39 ปี เจ้าของสถานบันเทิงย่านหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ร่วมกับพวกกระหน่ำยิง น.ส.ปวีณา หรือสปาย หรือปลาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 21 ปี เพื่อนสนิท เสียชีวิต 2 ศพ บริเวณลานจอดรถตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ชนวนเหตุจากความแค้นที่เสี่ยอ้วนผิดหวังรักจากน้องสปาย คดีนี้จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 4 คน คือ นายสายันต์ ศรีสุข อายุ 43 ปี คนชี้เป้า นายเกียรติศักดิ์ หรือบอล สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี คนขับรถให้เสี่ยอ้วนกับมือปืน นายจิรศักดิ์ หรือป๊อบปี้ อุนัยบัน อายุ 34 ปี คนขับรถคุ้มกัน และนายกฤษณะ หรือมด สีสุข อายุ 22 ปี ที่เข้ามอบตัวรายล่าสุด เป็นคนเช่าบ้านวางแผนและนั่งมาในรถคุ้มกัน เหลืออีก 2 คนที่ยังหลบหนีคือเสี่ยอ้วน และนายณรงค์ หรือบ่าว วรินทรเวช อายุ 22 ปี มือปืนที่ร่วมลั่นไกสังหารเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าการตามล่าตัวแก๊งทมิฬฆ่า 2 ศพ เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังมีรายงานว่า นายกฤษณะ หรือมด สีสุข อายุ 22 ปี ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจที่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 ส.ค. ขณะนี้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีอยู่ระหว่างไปรับตัวมาสอบสวนดำเนินคดี บรรยากาศทั่วไปที่ สภ.นาจอมเทียน ยังไม่มีความเคลื่อนไหว เนื่องจากผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมและเข้ามอบตัวก่อนหน้านี้คือนายบอลกับนายป๊อบปี้ หลังตำรวจนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วได้นำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดพัทยา ก่อนถูกส่งตัวเข้าเรือนจำพิเศษพัทยาไปแล้ว ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามความคืบหน้าการตามล่าตัวเสี่ยอ้วนกับนายบ่าว 2 ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี แต่ตำรวจทุกนายต่างปิดปากเงียบไม่ยอมเปิดเผยข้อมูล ขณะที่ห้องสืบสวนก็ปิดเงียบ คาดว่าชุดสืบสวนกระจายกำลังออกตามหาเบาะแสเกี่ยวกับผู้ต้องหาทั้งสอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายมด ผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวรายล่าสุดคาดว่าจะเดินทางมาถึง จ.ชลบุรี ในช่วงค่ำวันเดียวกัน ยังไม่ทราบว่าจะนำตัวไปสอบสวนที่ใด สาเหตุที่การเดินทางล่าช้าเนื่องจากตำรวจชลบุรีที่ขับรถไปรับตัวนายมดเดินทางออกมาจาก จ.นครศรีธรรมราช ได้ครึ่งทางแล้วต้องย้อนกลับไปใหม่เพื่อพานายมดไปหาหลักฐานสำคัญบาง อย่างเพิ่มเติม หลังจากได้หลักฐานแล้วจึงรีบเดินทางมาที่ จ.ชลบุรี ขณะที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้เตรียมความพร้อมรับตัวผู้ต้องหาตลอด 24 ชั่วโมง มีรายงานว่า ในวันที่ 6 ส.ค. จะมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของสำนวนการสอบสวนรวมทั้งการตามตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี ขณะเดียวกันจะร่วมสอบปากคำนายมด พร้อมนำตัวไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพด้วย

ด้าน พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2 เผยว่า คดีนี้เหลือผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอยู่ระหว่างหลบหนีอีก 2 คน คือ เสี่ยอ้วนกับนายบ่าวที่ยังจับไม่ได้ แต่มีความคืบหน้าด้านการสืบสวนคือ จากการข่าวยังมั่นใจว่า เสี่ยอ้วนหลบอยู่ในประเทศกัมพูชา ส่วนนายบ่าวคาดว่ายังหลบซ่อนตัวอยู่ในประเทศไทย มีสายข่าวแจ้งว่า นายบ่าวหลบไปกบดานอยู่แถวจังหวัดภาคใต้ตอนบน ไม่น่าจะไปอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ตามภูมิลำเนาบ้านเกิดของนายบ่าวที่เป็นคน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนภาค 2 ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จ.ชลบุรี กระจายกำลังเดินทางลงไปพื้นที่ภาคใต้เพื่อสืบหาตัวนายบ่าวอย่างเร่งด่วนแล้ว ส่วนการตามล่าตัวเสี่ยอ้วน อยู่ระหว่างให้สายข่าวในพื้นที่กัมพูชาตรวจสอบว่า ตอนนี้หลบซ่อนตัวอยู่ในบ่อนกาสิโนแห่งไหน หรือมีแหล่งพักพิงอยู่จุดใด หากรู้จุดที่แน่ชัดจะรีบประสานเจ้าหน้าที่ประเทศกัมพูชาขอความร่วมมือเข้าจับกุมทันที

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของน้องสปายและน้องฟอส ที่บ้านหมู่ 1 และ หมู่ 12 ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ นางจอมศรี ชมพูพื้น อายุ 43 ปี แม่น้องฟอส เผยว่า มั่นใจปมสังหารไม่ใช่เรื่องชู้สาวแต่เป็นการทวงหนี้ เรื่องเงินที่ผู้ตายและแม่ผู้ตายไปรับจากเขามาแต่ไม่ได้ตามเงื่อนไขของเสี่ยอ้วน โดยปกติผู้ตายทั้งสองก็เป็นญาติกัน รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กจนโตมาด้วยกันและฟอสเป็นสาวประเภทสอง เรื่องนี้คงไม่เกี่ยวกับลูกตนแต่มูลเหตุน่าจะเกิดจากเรื่องอื่นมากกว่า อยากให้ตำรวจตรวจสอบข้อมูลกับญาติโดยตรงหรือมาถามคนทั้งหมู่บ้านก็ได้ว่าทั้งสองเขาเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก มั่นใจว่าน้องฟอสไม่ใช่แฟนสปาย แต่เป็นเพื่อนรักที่เติบโตมาด้วยกันและชอบไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด

ขณะที่นางบุญเหลือ นาเมืองรักษ์ อายุ 68 ปี ยายของน้องสปาย กล่าวว่า ทุกอย่างเกิดจากเรื่องชู้สาวแต่ไม่ใช่ฟอสและสปายอย่างแน่นอนเพราะทั้งคู่ไม่ใช่แฟนกัน เป็นเพื่อนและญาติกัน และฟอสเป็นสาวประเภทสอง เมื่อวานนายอำเภอเชิญพ่อแม่ทั้งสองไปพบเพื่อให้กำลังใจแจ้งความคืบหน้าของคดี พร้อมทั้งฝากขอบคุณทุกหน่วยงานที่มีส่วนช่วยเหลือในคดีนี้ และอยากให้ตำรวจเร่งจับตัวเสี่ยอ้วนคนบงการฆ่าให้มารับโทษโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยอ้วนไอ้บ่าวน้องสปายน้องฟอสข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 01:45 น.