ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกตายมีพิรุธ ร้อง ‘ปวีณา’ ช่วย (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ส.ค. 2561 05:12 น.
SHARE

ข้องใจ-รถชน! แต่‘กกน.’หาย กางเกงก็ใส่ผิด

พ่อแม่นักศึกษาสาว ม.กรุงเทพ โร่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตมีเงื่อนงำ หลังปิดเทอม กลับไปอยู่บ้าน จ.หนองบัวลำภู ออกไปเที่ยวสถานบันเทิงกับเพื่อนทอมและชายหนุ่มอีกคนที่เพิ่งรู้จักกัน ขากลับฝ่ายชายขับรถมาส่งเพียงลำพังเกิดเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ริมถนน ลูกสาวเสียชีวิตคาที่ ตอนแรกคิดว่าเป็นอุบัติเหตุเลยไม่ได้ส่งชันสูตร รับศพกลับมาอาบน้ำที่บ้านพบลูกสาวใส่กางเกงกลับด้าน ไม่ได้รูดซิป แถมกางเกงในหายไป ถามเพื่อนมาส่งที่รถบอกพาขึ้นเบาะหลังแต่ตอนเสียชีวิตนั่งอยู่เบาะหน้า ตัดสินใจส่งศพผ่าพิสูจน์แพทย์ระบุคอหัก ม้ามแตก มีเลือดออกภายใน จี้ตำรวจไขปมปริศนาสาเหตุการเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

นักศึกษาสาว ม.กรุงเทพ เสียชีวิตปริศนารายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายไพโรจน์ สำราญ อายุ 43 ปี และ น.ส.หนูกรรณ์ บุญน้อม อายุ 48 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู พ่อแม่ของ น.ส.วรรณวิสา หรือน้องน้ำหวาน สำราญ อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาจีน ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เข้าร้องเรียนต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯว่า ลูกสาวเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ หลังชายหนุ่มที่เพื่อนทอมเพิ่งพามารู้จักกันที่สถานบันเทิง อาสาขับรถเก๋งไปส่งบ้านแล้วเกิดเสียหลักชนต้นไม้ทำให้ลูกสาวเสียชีวิต

พ่อแม่ของน้องน้ำหวานเล่าว่า ก่อนหน้านี้น้องน้ำหวานเพิ่งปิดเทอมกลับมาอยู่กับพ่อแม่ที่บ้านใน จ.หนองบัวลำภู เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 18 ก.ค. ลูกสาวออกไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองหนองบัวลำภู กับเพื่อนที่เป็นสาวทอมและผู้ชายอีกคนชื่อนายเอ็ม คาดว่าเพิ่งรู้จักกันวันแรก หลังเที่ยวกันเสร็จ นายเอ็มขับรถเก๋งมาส่งลูกสาวแล้วเกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ข้างทางในพื้นที่ ต.นามะเฟือง อ.เมืองหนอง บัวลำภู เวลาประมาณตี 2 เศษ หลังเกิดเหตุไปรับศพลูกสาวกลับมาที่บ้านเพื่ออาบน้ำศพตามประเพณีของคนอีสาน ปรากฏว่าน้าสาวของน้ำหวานกำลังจะถอดเสื้อผ้าอาบน้ำให้ สังเกตเห็นกางเกงยีนส์ขาสั้นนุ่งกลับด้านและซิปไม่ได้รูด พอถอดกางเกงออกมาพบว่าไม่เจอกางเกงใน สร้างความสงสัยให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก

“วันรุ่งขึ้นไปสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์คนแรกที่โทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยในเวลา 02.16 น. เขาบอกว่าเห็นรถชนต้นไม้เหมือนเพิ่งจะชนใหม่ๆ เพราะไฟหน้ารถยังติดอยู่ ตัดสินใจเดินเข้าไปดูพบศพน้ำหวาน แต่ไม่เห็นคนขับอยู่ในรถ หลังจากนั้นได้สอบถามเพื่อนผู้หญิงของน้ำหวานอีกคนที่ไปเจอกันที่ร้าน บอกว่าเป็นคนเดินมาส่งน้ำหวานที่รถ เปิดประตูให้ขึ้นไปนั่งที่เบาะหลัง จากนั้นเข้าไปตามสาวทอมออกมาเพื่อให้นั่งรถกลับด้วยกัน แต่พอออกมาอีกครั้งไม่เจอรถที่น้ำหวานนั่งไปแล้ว เราเลยมีข้อสงสัยดังนี้ 1.ทำไมกางเกงของน้ำหวานกลับด้าน 2.กางเกงในหายไปไหน 3.ทำไมเพื่อนบอกว่ามาส่งเบาะหลัง แต่ไปเสียชีวิตที่เบาะหน้าข้างคนขับ 4.คนขับหายไปไหน ทำไมไม่อยู่ในรถ 5.ทำไมสภาพการตายไม่เหมือนเกิดจากอุบัติเหตุ ในเมื่อรถชนขนาดนี้และน้ำหวานไม่ได้คาดเข็มขัด แต่ทำไมใบหน้าไม่มีบาดแผลหรือรอยฟกช้ำเลย แต่คอหัก 6.ถ้ารถชนขนาดนี้ ทำไมศพไม่เอียงไปข้างใดข้างนึง ทำไมนอนเอียงอยู่ในสภาพเหมือนหลับธรรมดา” พ่อแม่น้องน้ำหวานตั้งข้อสงสัย

นายไพโรจน์พ่อของน้องน้ำหวานกล่าวเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุบอกว่าถ้าส่งศพผ่าพิสูจน์จะต้องมีค่าใช้จ่าย ญาติคิดว่าเป็นอุบัติเหตุจึงตกลงกันว่าไม่ต้องส่ง ตำรวจมอบศพให้ญาติมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณี แต่พอวันรุ่งขึ้นญาติช่วยกันอาบน้ำให้น้องน้ำหวานแต่พบว่ากางเกงตัวนอกใส่กลับด้านและกางเกงในหายไป จึงเอะใจนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.อุดรธานี แพทย์ระบุสาเหตุการตายว่าคอหัก ม้ามแตก และมีเลือดไหลอยู่ภายใน นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดใกล้บ้าน 4 คืน ก่อนจะมีญาติผู้ใหญ่แนะนำให้นำศพไปผ่าพิสูจน์อีกครั้งที่ รพ.ตำรวจ แพทย์ระบุสาเหตุการตายเหมือนกัน จากนั้นนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหงษ์ปทุมาวาส อ.เมืองปทุมธานี เป็นเวลา 2 คืนก่อนจะเก็บศพไว้เพื่อรอให้คดีสิ้นสุดก่อน ทั้งหลายประเด็นที่น่าสงสัยล้วนเป็นสิ่งที่ตนไม่คิดว่าลูกสาวจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจึงมาร้องขอความเป็นธรรมต่อมูลนิธิปวีณาฯ

ด้านนางปวีณากล่าวว่า ได้โทรศัพท์ประสานกับ พล.ต.ต.ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผบก.ภ.จ.หนองบัวลำภู และ พ.ต.อ.ธนัช วิเสฏโฐ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีที่เกิดขึ้น และในวันที่ 6 ส.ค. ตนจะพาพ่อแม่ของน้องน้ำหวานเดินทางไปพบ พล.ต.ต.ชนวีร์ และ พ.ต.อ.ธนัช ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่ญาติตั้งข้อสงสัยเพื่อให้ได้ความกระจ่าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกตายมีพิรุธร้องปวีณาน้องน้ำหวานหนองบัวลำภูข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:02 น.