ไลฟ์สไตล์
100 year

‘นายแบบ’ โดดพระราม8 กู้ภัยงมไม่เจอ!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ส.ค. 2561 05:06 น.
SHARE

ญาติโร่-ให้การ กลุ้มธุรกิจช็อต หุ้นส่วนถอนตัว

นายแบบแฟชั่นวัย 26 ปี ดิ่งสะพานพระราม 8 หายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา อาเผยเครียดเรื่องลงทุนธุรกิจสปาเสริมความงาม ระหว่างดำเนินการผู้ร่วมลงทุนถอนหุ้นกะทันหันทำให้มีปัญหาด้านการเงิน แต่ไม่คิดว่าจะรุนแรง เพื่อนผู้หญิงเผย เคย เป็นนายแบบถ่ายแฟชั่นลงนิตยสารต่างประเทศ มีแฟนอยู่ประเทศสิงคโปร์ไปมาหาสู่กันตลอด ก่อนหน้านี้เคยพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้งแต่เพื่อนช่วยไว้ได้ ขณะที่นักประดาน้ำร่วมกตัญญูงมหาร่างตลอดวันแต่ยังไม่พบ ต้องยุติเพราะมืดก่อน

ข่าวแนะนำ

นายแบบหนุ่มเครียดธุรกิจสปาประสบปัญหา การเงินกระโดดเจ้าพระยารายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ส.ค. ขณะที่ ร.ต.ท.ธนวัฒน์ สร้างดี รอง สวป.สน.บวรมงคล กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ รับแจ้งมีชายกระโดดจากสะพานพระราม 8 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.หายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา จึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และนักประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดไปตรวจสอบ บริเวณพื้นทางเดินเท้าช่วงก่อนถึงกลางสะพานฝั่งพระนครมุ่งหน้าฝั่งธนบุรี เจ้าหน้าที่พบทรัพย์สินประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือไอโฟน 10 สีดำ ด้านหลังมีรูปถ่ายเด็กผู้ชายอายุประมาณ 2-3 ขวบติดอยู่ พาวเวอร์แบงก์ 1 ตัว และรองเท้าแตะสีดำคาดครีม 1 คู่ ส่วนเจ้าของทรัพย์สินเจ้าหน้าที่เชื่อว่ากระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วสูญหายไป

สอบสวนนายวิรัตน์ สิงห์หาร อายุ 40 ปีชาวบ้านที่ตกปลาอยู่บริเวณใต้สะพาน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคนกระโดดน้ำลงมาจากบนสะพาน พอหันไปดูพบผู้ชายวัยรุ่นอายุราวๆ 25-30 ปี ไว้ผมรองทรง สวมเสื้อแขนกุดสีดำ ลอยตัวอยู่ในน้ำ ทีแรกตนคาดว่าเจ้าตัวน่าจะว่ายน้ำเป็น เพราะพยายามว่ายเข้าฝั่งเกือบจะถึงตลิ่งอยู่แล้วแค่ราวๆ 50 เมตร เท่านั้น ก่อนหมดแรงจมหายไปต่อหน้าต่อตา อย่างไร ก็ตาม ทราบว่าก่อนที่ชายคนนี้จะกระโดดน้ำ มีพลเมืองดีพยายามตะโกนห้ามปรามและบันทึกภาพเอาไว้ ขณะที่ชายดังกล่าวนั่งห้อยเท้าอยู่บนราวสะพานก่อนทิ้งตัวลงแม่น้ำเอาไว้ได้

ด้าน ร.ต.ท.ธนวัฒน์ สร้างดี กล่าวว่า หลังจากนี้จะประสานพนักงานสอบสวนเดินทางมาตรวจสอบร่วมกับฝ่ายสืบสวน ในส่วนของการยืนยันตัวบุคคลของชายนิรนามดังกล่าว คงต้องรอญาติโทรศัพท์ติดต่อเข้ามา สำหรับการค้นหาร่างนั้นขณะนี้นักประดาน้ำระดมกำลังไปตั้งศูนย์ปฏิบัติการที่ท่าน้ำวัดสามพระยาฝั่งพระนคร เพื่อวางแผนร่วมกันเพื่อค้นหาอย่าง
เร่งด่วนแล้ว ผลการส่งนักประดาน้ำลงไปปฏิบัติการจำนวน 2 ชุด ยังไม่พบร่างชายนิรนามผู้นี้

ต่อมาเวลา 18.00 น.ที่ สน.บวรมงคล นายประชา ชาภัคดี อายุ 50 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ยุชรวิทย์ สังข์ทอง รอง สว. (สอบสวน) สน.บวรมงคล แจ้งว่า เป็นญาติของผู้ที่กระโดดสะพานพระราม 8 ช่วงกลางวัน ขณะเดียวกันมีเพื่อนสนิทเป็นผู้หญิง 2 คนเดินทางมาที่โรงพักด้วยท่าทีตื่นตระหนกด้วย นายประชาพร้อมเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเป็นอาของนายธรรมศร หรืออั้น ชาภัคดี อายุ 26 ปี ผู้กระโดดจากสะพานราม 8 เมื่อวานยังพบแล้วคุยกับหลานตามปกติ บ่นให้ฟังเรื่องธุรกิจสปาเสริมความงามว่า กำลังลงทุนกับเพื่อน แต่หลังเริ่มดำเนินการไปแล้ว ยังไม่ได้เปิดเป็นทางการ กลับมีหุ้นส่วนถอนตัวออกไป ทำให้มีภาระด้านการเงินเล็กน้อย

“ระหว่างคุยกันไม่ได้แสดงท่าทีวิตกกังวลอะไรมากนัก ยังพาไปดูสถานที่ตั้งสปาย่านรามคำแหง แล้วกินข้าวกันตามปกติ อีกทั้งยังเล่าว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมา ยังซื้อของเล่นมาฝากหลานคนที่มีรูปติดอยู่หลังโทรศัพท์มือถือด้วย ผมยังรู้สึกตกใจกับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าหลานชายมาจบชีวิตแบบนี้ เค้าเป็นคนน่าสงสารเพราะพ่อแม่ก็เสียชีวิตไปหมดแล้ว” นายประชากล่าว

ด้านเพื่อนผู้หญิงของผู้ตายเผยว่า ผู้เสียชีวิตเคยเป็นนายแบบแฟชั่น ถ่ายภาพนิ่งเสื้อผ้าลงในนิตยสารต่างประเทศในเอเชีย จึงเป็นคนที่ดูแลตัวเองดีมากไม่ดื่มสุรา แต่เป็นคนชอบเก็บความทุกข์ไว้ไม่บอกใคร อีกทั้งยังเคยมีพฤติกรรมคิดฆ่าตัวตายต่อหน้าเพื่อนแบบนี้หลายครั้ง แต่เพื่อนช่วยกันไว้ได้ก่อน ส่วนการเรียนยังศึกษาที่มหาวิทยาลัย รามคำแหง นอกจากนี้ ยังมีแฟนเป็นคนสิงคโปร์ที่บินไปมาหาสู่กันตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ส่วนการงมหาร่างนายธรรมศรในแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมนักประดาน้ำใช้เวลาตลอดช่วงบ่ายจนค่ำ แต่ยังไม่พบร่างของผู้เสียชีวิต จึงยุติการค้นหาไว้ก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายแบบแฟชั่นโดดสะพานพระราม 8ฆ่าตัวตายแม่น้ำเจ้าพระยาข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 05:03 น.