ข่าว
100 year

ชายนิรนาม วางไอโฟน 10 โดดสะพานพระราม 8 จมหาย เร่งหายังไม่พบ

ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2561 15:30 น.
SHARE

ชายนิรนาม วางไอโฟน 10 ไว้บนสะพานพระราม 8 ก่อนคิดสั้นกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาจมหาย จนท.เร่งระดมค้นหา แต่ยังไม่พบ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ส.ค. ขณะที่ ร.ต.ท.ธนวัฒน์ สร้างดี รอง สวป.สน.บวรมงคล กำลังปฏิบัติหน้าที่ รับแจ้งมีชายกระโดดจากสะพานพระราม 8 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. สูญหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา จึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และนักประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบบริเวณพื้นช่องทางเดินเท้า ช่วงก่อนถึงกลางสะพานทิศทางจากฝั่งพระนครมุ่งหน้าฝั่งธนบุรี เจ้าหน้าที่พบทรัพย์สิน ประกอบด้วยโทรศัพท์มือถือไอโฟน 10 สีดำ ด้านหลังมีรูปถ่ายเด็กผู้ชาย อายุประมาณ 2-3 ขวบ ติดอยู่ 1 เครื่อง นอกจากนี้ ยังมีพาวเวอร์แบงก์ 1 เครื่อง และรองเท้าแตะอีก 1 คู่ ส่วนเจ้าของทรัพย์สินดังกล่าวกระโดดลงไปสู่แม่น้ำเจ้าพระยา สูญหายไป

จากการสอบสวน นายวิรัตน์ สิงห์หาร อายุ 40 ปี ชาวบ้านซึ่งกำลังตกปลาอยู่บริเวณใต้สะพาน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคนกระโดดน้ำลงมาจากด้านบนสะพาน พอหันไปดูพบผู้ชาย ยังวัยรุ่น อายุราวๆ 25-30 ปี ไว้ผมรองทรง สวมเสื้อแขนกุดสีดำ ลอยตัวอยู่ในน้ำ ซึ่งทีแรกตนคาดว่า เจ้าตัวน่าจะว่ายน้ำเป็น เพราะได้พยายามว่ายเข้าฝั่งและเกือบจะถึงตลิ่งอยู่แล้ว อีกแค่ราวๆ 50 เมตร เท่านั้น ก่อนที่จะหมดแรงจมหายไปต่อหน้าต่อตา อย่างไรก็ตาม ทราบว่าก่อนที่ชายคนนี้จะกระโดดน้ำ มีพลเมืองดีพยายามตะโกนห้ามปราม และบันทึกภาพเอาไว้ขณะที่ชายคนดังกล่าวนั่งห้อยเท้าอยู่บนราวสะพานก่อนทิ้งตัวลงแม่น้ำเอาไว้ได้

ด้าน ร.ต.ท.ธนวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากนี้ได้ประสานให้พนักงานสอบสวนเดินทางมาตรวจสอบร่วมกับฝ่ายสืบสวน ซึ่งในส่วนของการยืนยันตัวบุคคลของชายนิรนามดังกล่าว คงต้องรอญาติโทรศัพท์ติดต่อเข้ามา สำหรับการค้นหาร่างนั้น ขณะนี้นักประดาน้ำได้ระดมกำลังไปตั้งศูนย์ปฏิบัติการที่ท่าน้ำวัดสามพระยา ฝั่งพระนคร เพื่อวางแผนร่วมกันทำการค้นหาอย่างเร่งด่วนแล้ว ซึ่งผลการส่งนักประดาน้ำลงไปปฏิบัติการ จำนวน 2 ชุด ก็ยังไม่พบร่างชายนิรนามผู้นี้แต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระโดดน้ำฆ่าตัวตายกระโดดสะพานกระโดดสะพานพระราม8สะพานพระราม 8จมหายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้