ไลฟ์สไตล์
100 year

จตุพร เผยเจอ‘สนธิ-พุทธะอิสระ’ในคุก อโหสิกรรมต่อกันหมดแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 08:30 น.
SHARE

"จตุพร พรหมพันธุ์" พ้นโทษออกจากเรือนจำ หลังรับโทษคดีหมิ่นประมาทอภิสิทธิ์ ครบ 1 ปี 15 วัน เผยเจอทั้งสนธิ-พุทธะอิสระ ขออโหสิกรรมต่อกันหมดแล้ว เตรียมไปพบมวลชน ยืนยันเดินหน้าหาทางออกประเทศต่อ

วันที่ 4 ส.ค. ภายหลัง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เนื่องจากได้รับโทษตามคำพิพาษาศาลฎีกา ในคดีหมิ่นประมาท นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ครบ 1 ปี 15 วัน โดยวันนี้มีครอบครัว และแกนนำ นปช. อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ นายก่อแก้ว พิกุลทอง รวมถึงมวลชนจำนวนมาก ที่มารอต้อนรับและให้กำลังใจ

ข่าวแนะนำ

นายจตุพร ได้กล่าวขอบคุณ เพื่อนนปช. มวลชนคนเสื้อแดง ที่ยังอยู่เคียงข้างกัน รวมถึงเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ตลอด 1 ปี 15 วันในเรือนจำนั้น มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ภารกิจหลังจากนี้ จะยังคงเดินหน้าหาแนวทางในการหาทางออกให้ประเทศ เพื่อไม่ให้กลับไปอยู่ในจุดวิกฤติทางการเมืองและเกิดความสูญเสีย เหมือนเช่นที่เคยเป็นมาในอดีต ซึ่งในช่วงที่ตนเองอยู่ในเรือนจำ แกนนำ นปช. อย่างนายณัฐวุฒิ และ นางธิดา ก็ได้นำแนวทางและความเห็นในการขับเคลื่อนประเทศ ตามแนวคิดของ นปช. ยื่นเสนอต่อกระทรวงกลาโหม อย่างเป็นทางการไปแล้ว ส่วนบทบาท การเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อจากนี้ จะมีการหารือกันในกลุ่มของ นปช.ว่าจะดำเนินไปอย่างไร

นอกจากนี้ นายจตุพร ยังเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรือนจำ ว่า อยู่ด้านในได้เจอกับ นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีต แกนนำพันธมิตรฯ และอดีตพุทธะอิสระ อดีตแกนนำ กปปส. พร้อมกับมีการขออโหสิกรรมต่อกัน และพูดคุยเรื่องที่จะทำประโยชน์ต่อประเทศชาติในอนาคต ทั้งนี้ นายจตุพร ยังกล่าวทิ้งท้ายแบบติดตลก ว่า สิ่งที่อยากทำเป็นอย่างแรกคือ "ออกจากคุกให้เร็วที่สุด"

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (5 ส.ค.)เวลา 14.00 น. นายจตุพร จะไปพบปะมวลชน ที่อิมพีเรียลลาดพร้าว และแถลงชี้แจงเรื่องราวต่างๆด้วยตนเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จตุพรจตุพร พรหมพันธุ์จตุพร พ้นโทษแกนนำนปชคนเสื้อแดงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 00:54 น.