ไลฟ์สไตล์
100 year

น้องชายไอ้โก้ เอี่ยวฆ่าเชอร์รี่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ส.ค. 2561 05:15 น.
SHARE

ตำรวจเตรียมออกหมายจับน้องชาย “ไอ้โก้” เพิ่ม หลังพบมีเอี่ยวร่วมกันก่อเหตุ ฆ่า “เชอร์รี่” นักธุรกิจสาวคาโรงแรม เผยฝั่งกัมพูชาตั้งค่าหัว 5 หมื่นบาท ก่อนเตลิดทั้งพี่ทั้งน้องออกจากกาสิโน แฉชนวนเหตุทั้งเรื่องเงินและหึงหวง หลังผู้ตายรู้ “ไอ้โก้” เอารถไปให้แฟนเก่าใช้ เลยทะเลาะหนัก จนฟิวส์ขาดใช้ไม้เบสบอลตีจนดับ

จากคดีพบศพ น.ส.ธิติมา หรือเชอร์รี่ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 39 ปี นักธุรกิจสาว กรรมการผู้จัดการ บริษัท มหาเกียรติ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และขนส่งรายใหญ่ รวมถึงเป็นเจ้าของ กิจการปั๊มน้ำมันอีก 3 แห่ง ภายในห้องพักเลขที่ 2702 ชั้น 7 โรงแรมกรีนพ้อยท์ เรสซิเด้นท์ ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 19 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. สภาพศพถูกตีด้วยไม้เบสบอลเข้าที่ศีรษะจนกะโหลกยุบ ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญาออกหมายจับนายอัศยา หรือโก้ ชัยภา อายุ 33 ปี ลูกน้องคนสนิทของผู้ตาย ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและลักทรัพย์ในเวลากลางคืน คาดผู้ต้องหารายนี้หนีออกนอกประเทศผ่านทางชายแดนด้านบ้านผักกาด หมู่ 4 ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เข้าสู่ประเทศกัมพูชา ตำรวจไทยอยู่ระหว่างเร่งตามตัวอย่างกระชั้นชิด

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าที่ สน.โชคชัย เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ส.ค. น.ส.รุจี ประภาสะวัต อายุ 31 ปี อดีตภรรยานายอัศยา หรือโก้ ชัยภา พร้อมนายดำรง ประภาสะวัต ผู้เป็นบิดา เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก. สน.โชคชัย เพื่อเข้าให้ข้อมูลส่วนตัวในฐานะพยานคดีนี้ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

หลังเสร็จสิ้น น.ส.รุจีเปิดเผยว่า เป็นอดีตภรรยาของนายอัศยา หรือโก้ อยู่กินกันมานาน 8 ปี มีลูกสาวอายุ 4 ขวบ ด้วยกัน 1 คน ที่ผ่านมาเคยมี ปากเสียงกันเล็กน้อยแต่ไม่ถึงกับลงไม้ลงมือกัน ก่อนจะเลิกรากันไปประมาณ 1 ปี เนื่องจากพบนายโก้มีหญิงอื่น ส่วนรายละเอียดอื่นๆไม่ขอตอบ เพราะให้ข้อมูลกับตำรวจไปหมดแล้ว ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตเองก็ทราบว่าตนเป็นภรรยาของนายโก้ เคยพูดคุยกันแต่ทาง น.ส.ธิติมา หรือเชอร์รี่ ยืนยันที่จะคบ ตนจึงยอมเป็นฝ่ายเดินออกมา ส่วนเรื่องที่นายโก้ติดการพนันหรือไม่ ตนไม่ทราบ เพราะตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันไม่เคยเห็นพฤติกรรมเล่นการพนัน ยืนยันหากนายโก้มอบตัวจะพาลูกเข้าเยี่ยม

นายดำรง บิดาของ น.ส.รุจี เปิดเผยว่า หลังจากได้รับหมายเรียกจากตำรวจตนและลูกสาวจึงรีบเดินทางจาก จ.นครสวรรค์ มาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เท่าที่ทราบนายโก้จะโอนเงินมาให้ลูกสาวเป็นค่าเลี้ยงดูหลานเดือนละประมาณ 2 หมื่นบาท ตั้งแต่เดือน ก.ค.ยังไม่มีการโอนเงิน ส่วนเงินที่หายไป 2 ล้านกว่าบาท ที่มีคนตั้งข้อสงสัยว่านายโก้โอนมาให้ลูกสาวตนนั้น ยืนยันว่าไม่มีเงินจำนวนนี้เข้ามาในบัญชีลูกสาวอย่างแน่นอน

ขณะที่ พล.ต.ต ธีระพงษ์เปิดเผยว่า ขณะนี้มีข้อมูลว่าฝั่งชายแดนเพื่อนบ้านมีการตั้งเงินรางวัลนำจับนายโก้ เป็นเงิน 50,000 บาทแล้ว ส่วนทรัพย์สินของผู้ตายที่หายไปทั้งหมดอยู่ระหว่างตรวจสอบจำนวนที่แน่นอน เบื้องต้นพบว่าผู้ตายเป็นคนถอนเงินจำนวน 2.6 แสนบาท ออกไปในวันที่ 26 ก.ค. ด้วยตนเอง ในส่วนญาติของผู้ตายจะเข้ามามอบพยานหลักฐานชิ้นใหม่ให้กับตำรวจหรือไม่นั้นก็จะต้องตกลงกันอีกที เพราะญาติแจ้งว่าติดเรื่องฌาปนกิจศพในวันที่ 5 ส.ค. ส่วนการติดตามตัวน้องชายของนายโก้มาสอบปากคำนั้น พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้มาพบแล้ว ยืนยันตำรวจทำงานอย่างเต็มที่และพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ต่อมาเวลา 16.00 น. นายพิพัฒน์ ตั้งวิบูลย์- พาณิชย์ อายุ 36 ปี และนายบัณฑิต ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 30 ปี น้องชายของ น.ส.เชอร์รี่ เดินทางมายังสน.โชคชัย เพื่อนำหลักฐานเป็นข้อความแชตผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ของผู้ตาย มามอบให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากเชื่อว่าการก่อเหตุฆ่าพี่สาว น่าจะทำเป็นขบวนการ พร้อมให้ตรวจสอบบัญชีทั้งหมดของพี่สาว เนื่องจากทราบว่ามีการโอนเงินจากบริษัทเข้าบัญชีนายโก้หลายครั้งรวมหลายแสนบาท

มีรายงานว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนพบเบาะแสนายโก้ ย้ายออกจากโรงแรมที่พักในประเทศกัมพูชาแล้ว คาดจะหลบหนีหวนกลับเข้าไทยเพื่อไปตั้งหลักที่ จ.ชัยภูมิ บ้านเกิด เนื่องจากมีการตั้งค่าหัวนายโก้ 50,000 บาท ส่วนชายที่เดินตามนั้น คาดเป็นน้องชายของนายโก้ ตำรวจอยู่ระหว่างออกหมายเรียก ส่วนในประเด็นที่ทำให้ น.ส.เชอร์รี่ถูกฆาตกรรมนั้น จากการสืบสวนพบหลังจากที่ผู้ตายเบิกเงินสดกว่า 2 แสนบาท จากธนาคารกรุงไทยสาขาวังหิน เมื่อวันที่ 26 ก.ค. นายอัศยาได้นำรถเก๋งไปให้ภรรยาเก่าใช้ เมื่อผู้ตายรู้จึงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เวลา 17.00 น. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม รอง ผบช.น. พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.4 และชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.4 ประชุมติดตามความคืบหน้าคดี โดยพล.ต.ท.ชาญเทพ สั่งการให้ชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.4 ลงไปติดตามเส้นทางการหลบหนีของนายโก้ ที่พบเบาะแสในประเทศกัมพูชา รวมถึงตรวจสอบผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เบื้องต้นพบข้อมูลน้องชายของนายโก้เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ขณะนี้ทั้งคู่ไม่ได้อยู่ที่บ่อนกาสิโนในประเทศกัมพูชาแล้ว ตำรวจเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าไฮโซสาวสน.โชคชัยฆ่านักธุรกิจสาวธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 18:18 น.