ไลฟ์สไตล์
100 year

11 เณรหมูป่าขอขมาเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวาก่อนลาสิกขา

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 21:43 น.
SHARE

รักษาการเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย มาสอนการปฎิบัติตัวหลังการลาสิกขา แก่ 11เณรหมูป่า ก่อจะเข้าขอขมาเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา โดยมีฤกษ์สึกช่วงเช้าในวันที่ 4 ส.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 61 ที่วัดพระธาตุดอนเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พระรัตนมุนี  รองเจ้าอาวาสวัดพระแก้ว รักษาการเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย มาสอนการปฎิบัติตัวหลังการสึกจากเณร ให้ 11 หมูป่า และพระโค้ชเอกพล  ก่อนจะให้ทำการขมาเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา  จากนั้นได้สอบถาม 11 เณรว่า อยากฉันอาหาร อะไรบ้าง  ปรากฎว่า 11 สามเณรได้ตอบพร้อมกันว่า อยากฉันหมูกระทะและไอศกรีม จากนั้นกรรมการและสมาชิกกิ่งกาชาดแม่สาย ที่มาร่วมงานจึงได้ช่วยกันออกเงินสมทบจัดสั่งหมูกระทะมาเลี้ยงถวายสามเณรเป็นมื้อสุดท้ายก่อนสึกเช้าวันที่ 4 ส.ค.ที่วัดพระธาตุดอยเวา

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่กุฏีของรักษาการเจ้าอาวาส มีบรรดาครูนักเรียนหลายโรงเรียนทั่วแม่สาย เช่น ร.ร.อนุบาลแม่สาย  ร.ร.เวียงพาน ร.ร.แม่สายประสิทธิ์ศาสตร์  จำนวนหลายร้อยคน ทยอยมาช่วยกันติดภาพเหตุการณ์ตั้งแต่ 13 หมูป่าติดถ้ำ เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.2561 ถึงคนทั่วโลกเข้ามาช่วนเหลือ จนพาออกจากถ้ำได้สำเร็จ ติดบอร์ดไม้อัด เพื่อนำไปไว้รอบพระธาตุดอยเวา ในวันที่ 4  ส.ค. ซื่งจะมีกิจกรรมจัดนิทรรศการ ขอบคุณคนทั้งโลก และทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับ น.ต.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตหน่วยซีลนอกราชการ ผู้ล่วงลับ และทำการสึก 11 สามเณรหมูป่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดพระธาตุดอยเวา11 เณรหมูป่าหมูป่าอะคาเดมีเชียงรายลาสิกขาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:06 น.