ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มโรงงาน ถึงผงะ! เจอยาบ้าทิ้งหน้าโกดัง 1 แสนเม็ด มูลค่า 15 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 20:55 น.
SHARE

หนุ่มโรงงานสายพาน ย่านบางแค ถึงผงะ! มือดีนำยาบ้าทิ้งหน้าโกดัง 1 แสนเม็ด มูลค่า 15 ล้าน รีบแจ้ง ตร.ตรวจสอบ จนท.คาด อาจเป็นเอเย่นต์ยาบ้ามาวางไว้เพื่อให้ลูกค้ามารอรับ


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 ส.ค. พ.ต.ท.สมพร พรธานิศกุล สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งพบถุงยาบ้าลอตใหญ่ถูกนำมาทิ้งไว้หน้าบ้านเลขที่ 41/100-101 โครงการบ้านมั่งมีแสนสุข ซอย 1 ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงและเขตบางแค จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม และ พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นครึ่ง จำนวน 2 คูหา ปัจจุบันเป็นโกดังเช่าเก็บสายพานเครื่องจักรทางการเกษตรของ บจก.เอสเอ็มเอทีพาร์ท เจ้าหน้าที่พบถุงขยะสีดำ ภายในบรรจุหีบห่อยาบ้าสีเหลือง มีเครื่องหมายดาว 5 ดวง และเลข 999 จำนวน 10 มัด รวมทั้งสิ้น 100,000 เม็ด มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท เบื้องต้นจึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาเก็บรอยนิ้วมือแฝงและนำส่งต่อให้พนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินการเก็บรักษาของกลางต่อไป

จากการสอบสวน นายโมฮัมหมัด คอยรุส อายุ 26 ปี ชาว จ.นราธิวาส หนุ่มลูกจ้างผู้พบถุงยาบ้าดังกล่าวให้การว่า ตนเป็นลูกจ้างติดรถส่งของของบริษัทดังกล่าว ก่อนหน้านี้ช่วงสายเดินทางมาที่โกดังแห่งนี้ เพื่อจัดสินค้าเตรียมขึ้นรถไปส่งให้ลูกค้าตามปกติ จู่ๆ ก็พบถุงขยะสีดำนำมาวางไว้หน้าโกดัง จึงลองเปิดดูเห็นก้อนบรรจุภัณฑ์คล้ายหีบห่อใส่ยาบ้าจำนวนมาก จึงรีบแจ้งตำรวจเดินทางมาตรวจสอบ โดยไม่รู้ว่าถุงถูกนำมาวางไว้เมื่อใด เพราะสภาพก็เหมือนถุงขยะทั่วไปที่พบเห็นอยู่ประจำในซอยนี้อยู่แล้ว

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า หลังจากนี้ได้ให้พนักงานสอบสวน ประสานกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อติดตามรอยนิ้วมือแฝงที่อาจตรวจพบได้จากหีบห่อบรรจุยาบ้า ส่วนแนวทางการสืบสวนหาทางเจ้าของนั้นสั่งการให้ชุดคลี่คลายคดีช่วยกันลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว ขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดออกไป ทั้งกรณีเอเย่นต์ยาบ้านำถุงดังกล่าวมาวางเอาไว้เพื่อรอลูกค้ามารับ และกรณีนักค้าพบด่านตำรวจแล้วขับรถนำยาบ้ามาทิ้งเพื่อหลีกหนีการจับกุม เนื่องจากในซอยโครงการที่พักอาศัยแห่งนี้ เป็นโครงการใหม่เพิ่งสร้างเสร็จ ยังไม่ค่อยมีใครมาอยู่อาศัย ทำให้เวลากลางคืนค่อนข้างมืดจึงอาจเปิดโอกาสให้กลุ่มเอเย่นต์ใช้เป็นที่ทิ้งยาบ้าก็เป็นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้า 1 แสน เม็ดทิ้งหน้าโกดังหนุ่มโรงงานสายพานบางแค15 ล้านบาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:00 น.