ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบช.น.ขีดเส้นใน 7 วัน ลากคอหนุ่มฆ่า ‘เชอรี่’

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2561 05:15 น.
SHARE

“บิ๊กหยม” ผบช.น. สั่งชุดสืบสวนล่า “ไอ้โก้” ให้ได้ภายใน

7 วัน พบภาพวงจรปิดเดินออกจากลิฟต์ในโรงแรมประเทศเขมร ตำรวจตรวจสอบแล้วยันไม่ได้เข้าพักอยู่ที่โรงแรมแค่ชั่วโมงกว่าแล้วไปพักที่อื่น ปูพรมเฝ้า 3 จุดใน 3 จังหวัด หวังว่าจะหวนกลับเข้าประเทศไทย ตรวจสอบ 14 บัญชีธนาคารของเหยื่อ พบมีเงินหมุนเวียนนับ 10 ล้านบาท ญาติแจ้งอายัดทุกบัญชีแล้ว รอตรวจสอบการถอนเงินจากบัตรเอทีเอ็มที่คนร้ายเอาไปว่า กดเงินที่ไหนหรือไม่

ข่าวแนะนำ

กรณีพบศพ น.ส.ธิติมา หรือเชอรี่ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 39 ปี เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ขนส่ง และปั๊มน้ำมัน ญาติพระเอกหนุ่ม แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ เสียชีวิตอยู่ในห้องเลขที่ 2702 ชั้น 7 โรงแรมกรีนพอยต์ เรสซิเดนท์ ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 19 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. สภาพสวมชุดนอนสีเขียว นั่งหน้าฟุบกับขอบเตียง มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งที่ท้ายทอยด้านหลังกะโหลกยุบ บนที่นอนพบไม้เบสบอลเปื้อนเลือดตกอยู่ สอบสวนพบผู้ตายมาเปิดห้องพร้อมกับนายอัศยา หรือโก้ ชัยภา อายุ 33 ปี ลูกน้องในบริษัทของตัวเอง เข้าพักเมื่อคืนวันที่ 26 ก.ค. และมีภาพ นายอัศยาออกจากห้องเมื่อคืนวันที่ 27 ก.ค. คนเดียว ตำรวจจึงขอออกหมายจับและตามไปพบรถเมอร์เซเดสเบนซ์ อี 220 สีบรอนซ์ทอง จอดทิ้งไว้ใกล้ชายแดนไทย-กัมพูชา พื้นที่ จ.จันทบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าจาก สน.โชคชัย เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ส.ค. นายอำนวย วิชัยโชติ อายุ 67 ปี และนายบัณฑิต ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 30 ปี พ่อและน้องชายคนสุดท้องของ น.ส.ธิติมา ผู้เสียชีวิตเข้าพบ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย และ พ.ต.ท.พสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.โชคชัย ให้ข้อมูลเพิ่มเติมและรับทรัพย์สินของ น.ส.ธิติมากลับ นายบัณฑิตเผยว่า วันนี้มารับทรัพย์สินของพี่สาว ส่วนทรัพย์สินที่หายไปเพิ่มเติมมีกำไรทอง แหวนทอง และเงินสดอีก 2 แสนบาท ส่วนเงิน 2.7 ล้านบาทตนไม่ทราบว่ามาจากไหน เพราะที่ห้องพักไม่พบเงินดังกล่าวอยู่ด้วย

พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ เผยว่า อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวคนร้าย จากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายสามารถเข้าออกฝั่งชายแดนได้สะดวกโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ ประสานประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ได้รับความร่วมมืออย่างดี ส่วนจะมีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ช่วยเหลือหลบหนีหรือไม่ จากข้อมูลคร่าวๆ ทราบว่า ผู้ต้องหาไม่ค่อยได้เดินทางไปบริเวณดังกล่าว อาจไม่รู้จักหรือสนิทสนมกับผู้มีอิทธิพล ส่วนนี้หากพบว่าทำเป็นขบวนการพาผู้ต้องหาหนีหรือช่วยเหลือ จะดำเนินการทุกคน ส่วนบุคคลที่ปรากฏในภาพวงจรปิด ทั้งในรถและโรงแรมประเทศเพื่อนบ้าน อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นผู้ใด อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับเพิ่มเติม

“หลังพบรถยนต์ของผู้ตาย พบว่ามีทรัพย์สินหายไปอีกบางส่วน อาทิ บัตรเอทีเอ็มและกระเป๋าสตางค์ ส่วนนี้ญาติอายัดแล้ว สำหรับเงิน 2 แสนบาท ที่ผู้ตายถอนก่อนพบศพ ตรวจสอบพบว่า ทั้งคู่ไปถอนเงินด้วยกันไม่มีท่าทีถูกบังคับ ส่วนภาพกล้องวงจรปิดที่โรงแรมแห่งหนึ่งในฝั่งกัมพูชา ยืนยันคนร้ายปรากฏอยู่ในภาพ แต่คนที่เดินตามหลังยังไม่ขอยืนยันว่าเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุหรือไม่ จากการตรวจสอบการเงินผู้ตายเปิดบัญชีกับธนาคารต่างๆ 14 บัญชี วงเงินนับ 10 ล้านบาท คนร้ายไม่น่าทราบว่ามีบัญชีพวกนี้อยู่ จะประสานไปยังธนาคารทั้ง 14 บัญชีให้ตรวจสอบว่ามีการเคลื่อนไหวหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบว่าคนร้ายไปกดเงินจากบัตรเอทีเอ็มผู้ตายหรือไม่ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.สั่งให้เร่งรัดตามจับผู้กระทำผิดมาลงโทษภายใน 7 วัน” พล.ต.ต.ธีระพงษ์กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สุพลเผยว่า หลังจากที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงในรถของผู้ตายที่จอดทิ้งไว้เสร็จสิ้น ตำรวจเตรียมนำมาเก็บรักษาไว้ที่ สน.โชคชัย ส่วนภาพวงจรปิดที่คนร้ายเดินออกจากลิฟต์ในโรงแรมประเทศเพื่อนบ้าน เวลาประมาณ 19.10 น. วันที่ 27 ก.ค. เป็นภาพคนร้ายกำลังเดินออกจากโรงแรมไม่น่าเข้าพักที่นี่ เพราะใช้เวลาอยู่ในโรงแรมเพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง ส่วนคนที่เดินตามอยู่ระหว่างตรวจสอบ เบื้องต้นส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนไปเฝ้าตามจุดต่างๆ 3 จุด ทั้งในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิที่อยู่คนร้าย บ้านน้องชายที่ จ.นครราชสีมา และ อ.โป่ง- น้ำร้อน จ.จันทบุรี จุดที่พบรถ

นายอำนวย พ่อผู้เสียชีวิตเผยว่า ตั้งแต่เห็นนายโก้ครั้งแรกประเมินจากสายตาเห็นว่า คนนี้ไม่น่า ไว้ใจ การก่อเหตุถือว่าโหดร้ายมาก รับไม่ได้กับการกระทำดังกล่าว สอบถามแม่บ้านของโรงแรมที่พบศพลูกสาวเล่าว่า ได้ยินเสียงคล้ายทวงเงินเชื่อว่าปมสังหารน่าจะมาจากเรื่องเงิน ตนไม่ทราบว่าตลอดเวลา 1 ปีที่ผ่านมา คนร้ายยืมเงินผู้ตายไปกี่บาทแล้ว ส่วนบัญชีทั้ง 14 บัญชี ตนก็เพิ่งมาทราบว่ามีบัญชีดังกล่าวอยู่ หลังจากนี้จะไปดำเนินการอายัดบัญชีทั้งหมดภายในวันนี้ ตนอยากให้คนร้ายเข้ามอบตัวโดยเร็ว หลังจากนั้นขอกลับไปพักผ่อนเพื่อเตรียมงานที่วัดในช่วงเย็นต่อ

เย็นวันเดียวกันที่ร้านบิวตี้ ทเวนตี้โฟร์ สาขาสยามสแควร์ พระเอกวิก 7สี แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ เผยว่า เมื่อทราบข่าวตกใจพอสมควร ติดต่อกับแม่เลยรู้ว่าผู้ตายเป็นญาติฝั่งพ่อ ส่วนความคืบหน้าคดีตนติดตามบ้างแต่ไม่ขอพูดอะไรมากให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ถ้ามีอะไรคืบหน้าที่ตนสามารถเปิดเผยได้จะบอกอีกที ส่วนใหญ่ตนคุยเรื่องนี้กับพ่อแม่เพราะสนิทกับทางนั้น และตนไม่ได้เจอกับญาติฝั่งนั้นมาสักพัก ถามว่า ตอนที่เห็นข่าวช็อกแค่ไหน ช็อกมาก ตื่นมาเห็นข่าวรู้สึกเป็นเรื่องสะเทือนขวัญ รู้สึกเสียใจกับญาติฝั่งนั้น ส่วนผลกระทบกับตนเป็นเรื่องของการสูญเสียคนในครอบครัวนามสกุลเดียวกัน พ่อแม่ของตนไปร่วมงานศพแล้วแต่ตนติดธุระเลยยังไม่ได้ไป ส่วนความสนิทสนมตนไม่ได้สนิทมากเพราะเป็นครอบครัวใหญ่ ญาติเยอะ เจอกันบางทีจำไม่ได้ ส่วนตัวไม่ทราบรายละเอียดมาก เพราะทางครอบครัวญาติวุ่นวายเรื่องคดีและจัดงานศพอยู่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฮโซสาวธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ทวงหนี้ตีด้วยไม้เบสบอลข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 03:44 น.