การเคหะฯ มอบ 1 แสน ช่วยพี่น้องชาวลาว ประสบภัยเขื่อนแตก

ข่าว

  การเคหะฯ มอบ 1 แสน ช่วยพี่น้องชาวลาว ประสบภัยเขื่อนแตก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2561 23:09 น.

  การเคหะฯมอบ 1 แสนบาทช่วยเหลือพี่น้องชาวลาว พร้อมเชิญชวนผู้ปฏิบัติงาน-ผู้อยู่อาศัยในชุมชนที่อยู่ในความดูแลกว่า 680 แห่ง ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของ

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.61 นายบัญชา บัญชาดิฐ รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ในฐานะผู้แทนการเคหะแห่งชาติ มอบเงินบริจาคจำนวน 100,000 บาท ให้กับ นายแสง สุขะทิวง เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำประเทศไทย เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจากเหตุการณ์เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย ซึ่งกักเก็บน้ำพังทลาย ทำให้น้ำไหลทะลักท่วมบ้านเรือนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก รวมทั้งผู้คนในท้องถิ่นกว่า 6,000 คน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ณ เมืองสหนามไซ แขวงอัตระปือ สปป.ลาว นอกจากนี้การเคหะแห่งชาติ จะเชิญชวนผู้ปฏิบัติงานและผู้อยู่อาศัยในชุมชนที่อยู่ในความดูแลกว่า 680 แห่ง ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจากเหตุการณ์ดังกล่าว และการเคหะแห่งชาติจะรวบรวมนำไปมอบให้กับสถานเอกอัครรัฐฑูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การเคหะแห่งชาติการเคหะฯสปป.ลาวเขื่อนแตกอุทกภัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 01:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์