ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส่งตัว 'อดีตบิ๊ก พศ.-พวก' นอนคุก!! ศาลไม่ให้ประกันคดีเงินทอนวัด

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2561 21:45 น.
  SHARE

  ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว "พนม ศรศิลป์" อดีต ผอ.พศ. กับพวกรวม 5 คน ในคดีทุจริตเงินทอนวัด หวั่นผู้ต้องหาหลบหนี

  เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 2 ส.ค.61 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ซอยสีคาม ถนนนครไชยศรี กรุงเทพฯ ออกนั่งบัลลังฆ์อ่านคำสั่งการประกันตัวให้ผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย โดยพิเคราะห์ข้อเท็จจริงตามคำร้องฝากขังเเล้วเห็นว่า กลุ่มผู้ต้องหาร่วมกับวัดสมคบกันวางเเผนโดยอาศัยฐานะความเป็นเจ้าหน้าที่ของ สำนักพุทธศาสนาฯอนุมัติงบประมาณสนับสนุนการจัด การศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกสามัญให้กับวัดที่ไม่มีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญศึกษาสังกัด หรือตั้งอยู่ เเล้วกลุ่มผู้ต้องหาก็ให้วัดคืนเงินงบประมาณบางส่วนให้กับกลุ่มผู้ต้องหาอันเป็นการเบียดบังงบประมาณสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ จึงเป็นต้นตอทำให้เกิดความเสียหายแก่พุทธศาสนา

  นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ต้องหาบางคนร่วมกระทำผิด ในลักษณะนี้อีกหลายคดีพฤติการณ์แห่งคดีจึงเป็นเรื่องร้ายเเรง อีกทั้งคดีมีอัตราโทษสูงและพนักงานสอบสวนก็คัดค้านการปล่อยชั่วคราวเชื่อว่า หากให้ปล่อยชั่วคราวเเล้วผู้ต้องหาอาจหลบหนี ดังนั้นจึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ให้ยกคำร้องของผู้ต้องหาที่ยื่นขอปล่อยชั่วคราว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงินทอนวัดคดีเงินทอนวัดพนม ศรศิลป์ผอ.พศ.ศาลไม่ให้ประกันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้