ไลฟ์สไตล์
100 year

‘พิชัย’ ส่งทนายขอเลื่อนคดีโพสต์เฟซบุ๊กห้ามขายนิตยสารไทม์ปก บิ๊กตู่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 14:47 น.
SHARE

“พิชัย” ส่งทนาย ขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน ปอท. ตามหมายเรียกครั้งที่ 1 เป็นวันที่ 16 ส.ค.นี้ ตามความผิด พ.ร.บ.คอมฯ กรณีโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวห้ามขายนิตยสารไทม์ปก ‘บิ๊กตู่’ ในประเทศไทย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 61 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายยอดชาย ศีลนำสุข ทนายความ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน คณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ตามหมายเรียก หลังตัวแทนคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แจ้งความดำเนินคดีในความผิดฐานนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชนตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์

ข่าวแนะนำ

ภายหลังเข้าพบตำรวจ ปอท. นายยอดชาย เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงว่าวันนี้นายพิชัยติดภารกิจ ไม่สามารถเข้าพบพนักงานสอบสวนได้ เนื่องจากได้รับหมายเรียกมาเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นการเรียกที่กระชั้นชิดไป โดยจะขอเลื่อนการนัดอีกครั้งวันที่ 16 ส.ค. เวลา 13.00 น. ยืนยันว่า นายพิชัย จะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง

มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนดำเนินคดีนายพิชัย จากกรณีที่โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวเรื่องห้ามจำหน่ายนิตยสารไทม์ในประเทศไทย และจากกรณีการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลในการดูดสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคเพื่อไทย และในวันนี้ทนายความยังนำคำให้การของนายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทย มายื่นให้พนักงานสอบสวน ปอท. ในความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ด้วย

สำหรับนายพิชัย ถูกดำเนินคดีที่ บก.ปอท. ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2) ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 และมีคดีที่ สน.ดุสิต ในความผิดเคลื่อนไหวทางการเมือง และยังถูกเชิญไปปรับทัศนคติอีก 8 ครั้ง นับจากมีรัฐบาลของ คสช.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิชัย นริพทะพันธุ์ปอท.นิตยสารไทม์บิ๊กตู่พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 18:32 น.