ข่าว
100 year

สำนวนรถชนตกคู่ขนานลอยฟ้า

สหบาท3 ส.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

อุบัติเหตุสยองอาทิตย์ที่ผ่านมา หนีไม่พ้นคดีรถชนจนมีคนตกจากสะพานคู่ขนานลอยฟ้า!

เพราะภาพจากกล้องติดรถที่วิ่งมาบนถนนบรมราชชนนีด้านล่าง บันทึกภาพขณะร่างของผู้เสียชีวิตลอยละลิ่วลงมากระแทกพื้นถนน และถูกรถกระบะที่วิ่งมาชนซ้ำกันจะจะ!

คดีนี้มีที่เกิดเหตุ 2 จุดคือ บนสะพานคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ตอม่อที่ 160 ท้องที่ สน.คู่ขนานลอยฟ้า และพื้นด้านล่างบนถนนบรมราชชนนีฝั่งขาเข้าของ สน.ตลิ่งชัน

ตอนแรกพนักงานสอบสวนทั้ง 2 โรงพักที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุถึงกับมึน...

เพราะไม่รู้ว่าใครจะเป็นคนทำสำนวนคดี?

ตำรวจต้องไปเสาะหาภาพจากกล้องจุดต่างๆมายืนยัน จนฟันธงกันไปว่า สน.คู่ขนานลอยฟ้า เป็นผู้รับทำสำนวนคดีทั้งหมด?

พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.1 บก.จร. (สน.คู่ขนานลอยฟ้า) เผยว่า คดีนี้พนักงานสอบสวน สน.คู่ขนานลอยฟ้า เป็นผู้รับผิดชอบการสอบสวน เนื่องจากเหตุเกิดบนสะพานคู่ขนานลอยฟ้า มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถผู้ตาย และรถคู่กรณีอีก 2 คัน ที่แล่นตามมาเฉี่ยวชนกันไว้ได้ชัดเจน

ส่วนกรณีที่ร่างของ นายสุ่ยจ่า พะเลนอย ผู้ตายกระเด็นตกจากสะพานลงไปกระแทกพื้นและถูกรถกระบะชนบนถนนบรมราชชนนีด้านล่าง ท้องที่สอบสวน สน.ตลิ่งชัน ตำรวจแค่ทำสำนวนชันสูตรพลิกศพส่งให้พนักงานสอบสวน สน.คู่ขนานลอยฟ้า นำมาประกอบสำนวนคดีรถชนกันเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

การร่วมกันทำสำนวนคดีมีผู้เสียชีวิตของพนักงานสอบสวนมากกว่า 1 ท้องที่ ไม่ใช่เรื่องใหม่ แตกต่างเพียงพฤติการณ์ สถานที่เกิดเหตุ และแนวทางการปฏิบัติของพนักงานสอบสวนที่ต้องทำความเข้าใจกัน

ยกตัวอย่าง มีเหตุการณ์ฆ่าหั่นศพในท้องที่หนึ่ง คนร้ายนำชิ้นส่วนไปทิ้งแม่น้ำ ลอยไปขึ้นตามท้องที่รับผิดชอบต่างกัน ต้องทำสำนวนชันสูตรส่งให้ท้องที่เกิดเหตุฆาตกรรม เพื่อเป็นแนวทางการตามหาตัวคนร้าย

อีกกรณีที่เกิดขึ้นบ่อยมากคือ มีผู้ถูกรถชน หรือถูกทำร้ายจากท้องที่หนึ่ง นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลต่างท้องที่แล้วเสียชีวิต พนักงานสอบสวนท้องที่รับผิดชอบสถานพยาบาล ต้องเดินทางไปทำสำนวนชันสูตรพลิกศพส่งให้พนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุเช่นกัน

คงพอกระจ่างเกี่ยวกับเหตุการณ์เดียวแต่เหตุเกิดหลายท้องที่ เก็บไว้เป็นความรู้ร่วมกันนะครับ...

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทรถชนคนตกจากสะพานสะพานคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้