ไลฟ์สไตล์
100 year

ยูเมะพลัส หนุนเด็กส่งหนังสั้นประกวด เปย์อย่างคิด ชีวิต 4.0 ชิงทุนศึกษา

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 09:32 น.
SHARE

"ยูเมะพลัส" สนับสนุนเด็กรุ่นใหม่ จัดประกวดหนังสั้น "เปย์อย่างคิด ชีวิต 4.0" ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท เพื่อปลูกฝังการเรียนรู้ บริหารเงินอย่างชาญฉลาด เป็นสนับสนุนให้เด็กไทยกล้าคิด กล้าออกแบบ และสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นประโยชน์ ต่อตนเอง เศรษฐกิจและสังคมไทย...

มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย "มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล" นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง นายชนัตพล ส่งสิทธิเสถียร หรือดีเจ แจ๊ค ไรเดอร์ และนายวิกรม ปุษยายนันท์ หรือแบงค์ Creative Content Manager จาก True4U แถลงข่าวการจัดกิจกรรม Umay+ "SMART MONEY" ประกวดหนังสั้นหัวข้อ "เปย์อย่างคิด ชีวิต 4.0" ชิงทุนการศึกษากว่า 200,000 บาท ณ My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอร์รี่

ข่าวแนะนำ

มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา กล่าวว่า ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้โครงการ "อีซี่บาย..เพื่อสังคมไทย" เพื่อต้องการปลูกฝังการวางแผนทางการเงินที่ดี การสร้างวินัยทางการเงินให้แก่เยาวชน คนรุ่นใหม่ ให้รู้จักสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อชีวิตที่มีความสุขอย่างยั่งยืน ซึ่งได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2556 โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 และได้รับความสนใจจากน้องๆ เยาวชนมาโดยตลอด รูปแบบในปีนี้จะเป็นการประกวดหนังสั้นเพื่อชิงทุนการศึกษา โดยเราคาดหวังว่าการประกวดหนังสั้นภายใต้แนวคิดเชิงสร้างสรรค์จะช่วยสนับสนุนให้เด็กไทยกล้าคิด กล้าออกแบบ และสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นประโยชน์ต่อตนเอง เศรษฐกิจและสังคมไทย

ด้าน มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล นักแสดงวัยรุ่นตัวแทนพลังคนรุ่นใหม่ หนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน กล่าวว่า เป็นกิจกรรมที่ดี และน่าสนใจมาก เพราะสามารถเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตนเองนั้นเรียนจบด้านการเงินจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก เพราะเรื่องของการบริหารจัดการเงินเป็นเรื่องสำคัญที่ใกล้ตัวเรา น้องๆ บางคนอาจมองข้ามไป จริงๆ แล้วหากเรารู้จักการบริหารจัดการเงินของเราได้ดี รู้จักอดออม มีสติในการจับจ่าย เราก็จะมีชีวิตที่สุขสบาย จัดการรายรับ-รายจ่าย ได้อย่างลงตัว มีอนาคตทางการเงินที่มั่นคง อยากให้น้องๆ ที่เรียนด้านการเงิน หรืออาจเป็นผู้มีความสนใจและอยากได้รับความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการการเงิน ไม่ควรพลาดกิจกรรมนี้

ขณะที่ นายชนัตพล ส่งสิทธิเสถียร (ดีเจ แจ๊ค ไรเดอร์) กล่าวว่า ได้มีโอกาสร่วมเป็นวิทยากรและที่ปรึกษาพิเศษเกี่ยวกับกิจกรรมดังกล่าวให้กับทาง Umay+ หลายปีติดต่อกัน ทำให้ได้ความรู้ ความเข้าใจในการบริหารจัดการการเงินที่เพิ่มขึ้นในทุกปี จากที่คิดว่าเรามีความรู้ตรงนี้เยอะอยู่แล้ว พอได้เห็นไอเดียใหม่ๆ จากน้องๆ ที่ร่วมกันทำหนังสั้นเข้าร่วมประกวด ก็เห็นได้ชัดว่าน้องมีความสามารถมาก บางจุดที่เราอาจมองข้ามไป ซึ่งบางอย่างนั้นนำมาปรับใช้กับเราได้จริง ซึ่งน้องๆเยาวชนคนรุ่นใหม่นี้ ค่อนข้างมีความสามารถมากและมีไอเดียใหม่ๆ เขาสามารถมองเห็นในมุมที่แตกต่างและนำมาถ่ายทอดผ่านผลงานของเขา แล้วเราก็เพิ่มเติมในส่วนของไอเดียการสร้างสรรค์คลิป หนังสั้น คำแนะนำต่างๆ ในการนำเสนอกับน้องๆ ผ่าน workshop โดยน้องๆ จะได้เจอทีมงานที่จะไป Roadshow ตามสถาบันต่างๆ ก็สามารถรวมกลุ่มกันเข้ามาสมัครได้เลย

นายวิกรม ปุษยายนันท์ หรือแบงค์ Creative Content Manager จาก True4U ที่ปรึกษากิจกรรม กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นคนทำงานด้าน Creative กิจกรรมนี้ช่วยส่งเสริมและเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่แสดงความสามารถในการคิดสร้างสรรค์และผลิตผลงาน ได้นำมุมมอง แนวคิด และทำให้เราได้เห็นอะไรใหม่ๆ จากความสามารถของน้องๆ นิสิต นักศึกษา ในด้านการบริหารจัดการการเงิน รายได้ และหนี้สิน และยังสามารถส่งต่อความรู้ความเข้าใจนี้ไปสู่คนทั่วไปให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

กิจกรรม Umay+ SMART MONEY การประกวด Short Film Contest หัวข้อ "เปย์อย่างคิด ชีวิต 4.0" มุ่งเน้นไปยังกลุ่มนิสิต นักศึกษามหาวิทยาลัยที่จะก้าวสู่วัยทำงาน จะมีรูปแบบการจัดเป็น Road Show ไปยังสถาบันต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมสำหรับผู้ที่สนใจ โดยสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ โดยจัดทีมละไม่เกิน 5 คน มีอาจารย์ที่ปรึกษา 1 ท่าน สร้างสรรค์หนังสั้น ความยาวไม่เกิน 3 นาที ไม่จำกัดรูปแบบไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ แอนิเมชั่น การ์ตูน สี ขาวดำ หรือ เทคนิคผสม ซึ่งต้องมีเนื้อหาเกี่ยวกับการบริหารจัดการการเงิน รายได้และหนี้สิน ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตในปัจจุบันยุค 4.0 ตรงกับหัวข้อ เปย์อย่างคิด ชีวิต 4.0 และต้องเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ไม่เคยส่งเข้าประกวดที่ใดมาก่อน โดยส่งผลงานเข้าร่วมประกวดภายในวันที่ 16 ตุลาคม 2561 ผลงานที่ผ่านการคัดเลือก 10 ทีม จะได้รับเงินทุนสนับสนุนในการผลิตผลงานทีมละ 10,000 บาท และได้รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม Workshop โดย วิทยากรพิเศษ ดีเจ "แจ็ค ไรเดอร์" และนายวิกรม ปุษยายนันท์ ที่ปรึกษากิจกรรมและเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ชิงทุนการศึกษา มูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมประกวด เตรียมไอเดียและรวมกลุ่มกันไว้ให้พร้อม สามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวของกิจกรรม การรับสมัคร การประกาศผล ได้ทางเพจ "I love EASYBUY" หรือ สอบถามโทร. 096-171-7442

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประกวดหนังสั้นยูเมะพลัสเปย์อย่างคิด ชีวิต 4.0อีซี่บายชิงทุนการศึกษาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:34 น.