ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดยอด! นทพ.เปิดค่ายจัดแสดงดนตรีคนตาบอด ทำเอาพี่ทหารซึ้งน้ำตาแตก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 08:16 น.
SHARE

ด้วยใจ-เพื่อสังคม!! "นักรบสีน้ำเงิน" เปิดค่ายหน่วยทหารพัฒนา สร้างกำลังใจด้วยเสียงเพลงจากหัวใจ จัดแสดงดนตรีคนตาบอด มอบให้เป็นกุศโลบายในการทำงานและการอยู่ร่วมกันของสังคมที่พร้อมจะก้าวไปด้วยกันอย่างมีความสุข ทำเอาพี่ทหารทั้งหน่วยน้ำตาคลอ และทึ่งในความสามารถในเสียงเพลงของบทเพลงจากความมืดมน...

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.61 ที่ หอประชุมมหาศรานนท์ บก.นทพ. พล.อ.ธงชัย สาระสุข ผบ.นทพ. จัดให้มีกิจกรรม "บทเพลงจากความมืดมน "มอบความสุขสู่ทุกคน ด้วยเสียงดนตรีจากหัวใจ ด้วยการรับฟังการแสดงดนตรี จากวง From Street To Stars ซึ่งนักดนตรีเป็นผู้ที่มีความบกพร่องทางการมองเห็น เพื่อให้ทุกคนมีความสุขจากการทำงานพร้อมทั้งให้ข้อคิดด้านกำลังใจจากวงดนตรีดังกล่าว อีกทั้งยังให้มีส่วนร่วมของกำลังพลในการแสดงออกร่วมกันของนักร้อง

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ยังให้กำลังพลที่มีจิตกุศลได้ร่วมบริจาคทรัพย์เพื่อมอบให้เป็นกำลังใจทั้งผู้ฟังและศิลปิน เปิดโอกาสทางสังคมให้กับผู้บกพร่องทางการมองเห็นแต่มีความสามารถพิเศษในการอยู่ร่วมกันด้วยการแสดงออกทางเสียงดนตรี พร้อมที่จะก้าวไปด้วยกันอย่างสร้างสรรค์ เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ตลอดจนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจจุดประกายในการทำงานตามกุศโลบายให้กับกำลังพลมิให้ย่อท้อ สามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มขีดความสามารถอีกทางหนึ่งด้วย

ด้าน พ.อ.กฤตพันธุ์ รักใคร่ รอง ผอ.สสน.นทพ. เผยความรู้สึกว่า การแสดงดนตรีจากบุคคลกลุ่มพิเศษ (คนตาบอด) ก่อนแสดงตนไม่ได้ตั้งความหวังอะไรมากนัก ว่าการแสดงจะสนุกหรือไม่ ทุกคนถูกได้เข้ามาชมตามหน้าที่ แต่เมื่อการแสดงเริ่ม เพลงแรกบรรเลงจบ ผมมีความรู้สึกตื้นตันปนความสงสาร และภูมิใจแทนพวกพี่ๆ คนตาบอดเหล่านี้ อย่างบอกไม่ถูก ที่ต้องต่อสู้กับความด้อยทางกายภาพ แม้มองไม่เห็นแต่มีความมานะ อดทน พยายามจนสามารถเล่นดนตรีได้ไพเราะจนหลายคนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ พี่ๆ คนตาบอดเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนตาดีๆ แบบพวกเรา ให้อย่าท้อแท้ต่ออุปสรรคในชีวิต ความลำบากที่เจอ สู้ และพากเพียร เราจะผ่านปัญหาทุกอย่างไปได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นทพ.นักรบสีน้ำเงินดนตรีคนตาบอดบทเพลงจากความมืดมนธงชัย สาระสุขข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:40 น.