ไลฟ์สไตล์
100 year

โม่ย จัง แจ้งความ ปอท.ดำเนินคดีเพจ นอนวย นอนัท โพสต์เท็จทำเสื่อมเสีย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 21:35 น.
SHARE

โม่ย จัง นักคอสเพลย์สาวชื่อดัง แจ้งความ ปอท.ดำเนินคดีเพจ นอนวย นอนัท โพสต์โจมตีหาว่าไปรับงานเป็นหมอนวด และเปิดห้องลับขายรูปโป๊ ทำให้คนเข้าใจผิด...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 ส.ค. 2561 ที่ บก.ปอท. น.ส.ชลฐิติรัตน์ แก้วแดง อายุ 18 ปี คอสเพลย์สาวไทยชื่อดัง 'โม่ย จัง' เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม วงศ์ใหญ่ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กชื่อบัญชี Natthawat Techopun (Double Q) ที่เป็นบุคคลเดียวกับเฟซบุ๊ก “นอนวย นอนัท” ที่เป็นจอมก่อสงครามบนโลกออนไลน์

ข่าวแนะนำ

น.ส.ชลฐิติรัตน์ หรือโม่ย จัง กล่าวว่า เมื่อวานนี้ได้รับแจ้งจากเพื่อนๆ ที่แคปเจอร์ภาพและข้อความที่ลงในเฟซบุ๊กชื่อบัญชี นอนวย นอนัท ที่ลงข้อความอันเป็นเท็จ โจมตีด้วยการปั่นกระแสโซเชียลให้คนเข้าใจตนผิดๆ เช่นกล่าวหาว่าตนรับงานอาบอบนวด ทั้งๆ ที่ตนไม่เคยเข้าไปในสถานบริการดังกล่าวเลย เพียงแค่สตูดิโอที่ไปถ่ายภาพตั้งอยู่ใกล้ๆ กันเท่านั้นเอง

โม่ย จัง กล่าวต่อ นอกจากนั้นยังโพสต์กล่าวหาว่าตนมีการเปิดกลุ่มลับเพื่อขายรูป ซึ่งทุกๆ อย่างที่ตนทำจะตั้งเป็นสาธารณะทั้งสิ้น ไม่เคยมีกลุ่มลับแต่อย่างใด วันนี้มา ปอท.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เป็นเจ้าของเฟซฯ ดังกล่าวให้ถึงที่สุด ก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กดังกล่าวก็เคยเล่นงานตนในประเด็นเรื่องอาบอบนวดมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตนไม่โต้ตอบ เพราะมีคนอื่นเข้าไปชี้แจงแทนจนคนทราบเรื่องกันดี เท่าที่ตนทราบมา นอนวย นอนัท เคยโจมตี แคน BNK 48 มาเมื่อหลายเดือนก่อน มาครั้งนี้มาโจมตีตน และกำลังจะเล่นงานคอสเพลย์คนอื่นๆ อีกหลายคนด้วยกัน

สำหรับชื่อ โม่ย จัง เจ้าตัวอธิบายว่าเป็นภาษาญี่ปุ่น มาจากคำว่า คิโม่ย แปลเป็นไทยว่า น่ากลัว พี่ช่างภาพที่ถ่ายรูปคนหนึ่งเรียกตน ตนเห็นว่าน่ารักดี เลยเอามาใช้เป็นชื่อประจำตัวในวงการคอสเพลย์ ตนเป็นคนเชียงใหม่ จบ ม.6 แล้วเข้ามาหาประสบการณ์ใน กทม. รับงานแสดงแบบเสื้อผ้าบ้าง รับงานโชว์ตามบูธงาน บูธเกมต่างๆ เพื่อหาทุนส่งตัวเองเรียนต่อ ล่าสุด เพิ่งมีผลงานในวงการภาพยนตร์ร่วมแสดงเล็กน้อยเรื่องแอปวอร์ งานหลักๆ ก็เป็นคอสเพลเยอร์ และถ่ายแบบมินิเซ็กซี่

มีน้องๆ หลายคนฝากสอบถามตนมาถึงการถ่ายแบบมินิเซ็กซี่ที่ทำอยู่ ตนได้คุยกับพนักงานสอบสวน ปอท. บอกว่าการถ่ายรูปมีหลายระดับ ถ้าจะอนาจารจะต้องเห็นหัวนมหรืออวัยวะเพศ ถ้าไม่เห็นก็จะไม่เข้าข่าย ซึ่งเมื่อตนรับงานเป็นคอสเพลย์ มีการถ่ายมินิเซ็กซี่ มีผลงานออกไปเผยแพร่ คนสนใจก็อาจจะติดต่อขอซื้อไปใช้งาน สามารถทำได้ไม่ผิดกฎหมายอะไร ขอฝากอธิบายให้น้องๆ ที่เป็นห่วงตนทราบด้วย

สำหรับคนที่เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ตนในเฟซบุ๊กดังกล่าว อยากฝากบอกว่าให้มาสอบถามตนได้ด้วยตัวเอง ดีกว่าแค่ไปอ่านโพสต์ที่จ้องโจมตีทำลายตนแบบ นอนวย นอนัท ขอให้คิดพิจารณาก่อนจะเข้าไปผสมโรง และถ้าใครแสดงความเห็นให้ตนเสียหายก็จะเอาความให้ถึงที่สุดด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนที่มีคนเอาไปเขียนแนะนำตนว่า โม่ย จัง (ชื่อโม่ย ผู้มีลูกสอง) นั้น ตนเป็นคนชอบเลี้ยงลูกแมว มีอยู่ 2 ตัว รักเหมือนลูก ยืนยันอายุเพิ่ง 17 ปีเต็ม ยังไม่เคยมีลูกจริงๆ 

ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม เบื้องต้นรับแจ้งความลงประจำวันไว้ ก่อนจะประสานฝ่ายสืบสวนให้ช่วยตรวจสอบหาบุคคลที่เกี่ยวข้อง และรับผิดชอบเฟซบุ๊กดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชลฐิติรัตน์ แก้วแดงโม่ย จังปอท.นอนวย นอนัทโพสต์ข้อความเท็จข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 17:24 น.