ไลฟ์สไตล์
100 year

คดีเงินทอนวัด ลอต 3 มีชื่ออดีตบิ๊กสำนักพุทธฯ-ตร. จ่อบุกค้น 10 วัด

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 11:24 น.
SHARE

จับตา!! ตำรวจ ปปป.ร่วมกับกองปราบ นำหมายศาล บุกจับผู้ต้องหาคดีเงินทอนวัดลอต 3 กระทำผิด 10 วัด 11 คดี ยังพบผู้ต้องหารายชื่อใหม่โผล่ เป็นอดีตรอง ผอ.สำนักพุทธฯ โอนเงินให้วัดในลำปาง...

ต้องติดตามคดีเงินทอนวัดลอต 3 หลังมีรายงานว่า วันที่ 1 ส.ค. พ.ต.อ.วรายุทธ สุขวัฒน์ รองผู้บังคับการกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) จะนำกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับตำรวจกองบังคับการกองปราบปราม เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว จำนวน 10 วัด 11 คดี ซึ่งเป็นการเข้าจับกุมตามหมายศาล ตามที่มีชื่อในภูมิลำเนา ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และ จ.นครปฐมข่าวแนะนำ

ล่าสุด พ.ต.อ.วรายุทธ เปิดเผยว่า กำลังยื่นศาลเพื่อขอหมายจับอดีตผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคนใหม่ในคดีเงินทอนวัดลอต 3 ภายหลังพบพฤติกรรมมีการโอนเงินไปยังวัดแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง และมีการเรียกรับเงินทอนกลับมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เข้าตรวจค้นและจับกุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยชื่อวัดในจังหวัดลำปาง จำนวน 5 วัด อาจเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินอุดหนุนงบประมาณบูรณะและปฏิสังขรณ์วัดของสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ โดยทำในรูปของเงินทอน ประกอบด้วยวัดวัฒนาราม ต.สบปราบ อ.สบปราบ, วัดหาดปู่ด้าย ต.นาแก้ว อ.เกาะคา, วัดทุ่งต๋ำ ต.เสริมกลาง อ.เสริมงาม, วัดบ้านอ้อ ต.สันดอนแก้ว อ.แม่ทะ และวัดอุมลอง ต.ล้อมแรด อ.เถิน ซึ่งต้องติดตามต่อไปในการเข้าบุกค้นว่าจะเป็นวัดใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินทอนวัดเงินทอนวัดลอต 3วัดลำปางเอี่ยวเงินทอนวัดคดีเงินทอนวัดข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 01:11 น.